Chồng từ chối đi về quê ngoại dịp nghỉ nhưng lại đi công tác đột xuất, vợ choáng váng khi biết sự thật

0
11

Trang chủ

Bạn trẻ – Cuộc sống

Thứ Sáu, ngày 02/09/2022 00:07 AM (GMT+7)

Sự kiện:
Ngoại tình thời nay

Chia sẻ


Chồng đi công tác đúng dịp mấy mẹ con tôi về quê ngoại chơi, thật may là đứa em họ tôi đã phát hiện ra chuyện động trời của chồng tôi.

Chồng từ chối đi về quê ngoại dịp nghỉ nhưng lại đi công tác đột xuất, vợ choáng váng khi biết sự thật - 1

Tôi rất sốc khi biết được mọi chuyện về chồng. (Ảnh minh họa)

Được nghỉ mấy ngày, nhân tiện con cũng chuẩn bị bước vào năm học chính thức, tôi bàn bạc với chồng về quê ngoại chơi, vì từ đầu năm tới giờ tôi chưa về quê. Chồng tôi đồng ý ngay khiến tôi mừng lắm, dự định vừa cho các con thăm ông bà ngoại, vừa tranh thủ ra biển chơi, cho các con vui chơi thỏa thích.

Gọi điện về cho bố mẹ, ông bà vui lắm, đếm từng ngày để mong con cháu về chơi, nhất là có cả con rể nữa. Tuy nhiên, chồng lại khiến vợ thất vọng vì đột ngột thay đổi quyết định, từ chối về quê ngoại cùng vợ con, thay vào đó là lý do đi công tác đột xuất với công ty. Tôi rất bất ngờ, vào dịp nghỉ tại sao công ty lại bắt nhân viên đi công tác? Tôi mong chồng xin hoãn chuyến công tác, nhưng anh ấy nhất quyết muốn đi.

Thấy tôi có vẻ không vui, chồng tôi an ủi: “Thôi đừng buồn, về quê ngoại thì mấy mẹ con về là được rồi, anh đi công tác chứ có đi chơi đâu. Công ty cử đi, có danh sách hẳn hoi, sao mà lý do mà thoái thác được. Dịp khác anh về thăm ông bà ngoại sau”.

Chồng bận việc, cũng đành chấp nhận vậy thôi. Ba mẹ con tôi khăn gói về quê mà không có chồng đi cùng, nhìn tụi nhỏ háo hức về chơi với ông bà, tôi cũng bớt buồn phần nào. Đang ở quê, bỗng dưng tôi nhận được điện thoại của đứa em họ tôi đang đi làm ăn xa gọi tới: “Chị đang ở quê à? Chồng chị anh ấy có về cùng không?”.

Tôi trả lời là không, đứa em họ hớt hải thông báo: “Vậy là em không nhìn nhầm người rồi, chính mắt em nhìn thấy anh ấy đang ôm ấp với người phụ nữ lạ mặt ở một khu du lịch. Em còn chụp ảnh, quay lại clip làm bằng chứng. Chị phải cẩn thận, không người khác cướp chồng mà không biết”.

Nhìn ảnh, video mà đứa em gửi, tôi không tin vào mắt mình, đúng là chồng mình rồi, anh ta nói là đi công tác đột xuất, đi với đồng nghiệp công ty, sao lại ôm ấp, hôn hít với người phụ nữ trẻ măng như vậy. Anh ta nói dối tôi đi công tác, hóa ra là đi du lịch với bồ. Anh ta còn cẩn thận đến mức sớm đồng ý với vợ con về quê ngoại chơi, nhưng rút lui coi như việc phải thế, tôi không nghi ngờ gì cả.

Cố gắng nhờ người quen kết nối với đồng nghiệp trong công ty của chồng thì tôi tá hỏa được biết, chồng tôi thời gian gần đây làm ăn rất thiếu nghiêm túc, hay lấy lý do để trốn việc, xin nghỉ vô tội vạ… Chuyến công tác của công ty không có tên chồng tôi, rất có thể anh ấy đã chỉnh sửa thêm tên vào để lừa dối vợ con.

Tôi rất sốc khi biết được mọi chuyện về chồng. Tôi định rằng sau khi từ quê lên, đợi lão chồng phản bội về nhà và chìa ra tờ đơn ly hôn kèm các bằng chứng mà tôi có. Tôi buồn và đau khổ quá và rất thương các con, tôi có nên dứt khoát ly hôn không?