Chú chó đi lạc đoàn tụ với chủ theo cách đầy bất ngờ

0
25

Trang chủ

Bạn trẻ – Cuộc sống

Thứ Ba, ngày 12/07/2022 13:30 PM (GMT+7)

Sự kiện:
Giới trẻ 2022

Chia sẻ


Chú chó tìm được chủ nhân chỉ sau vài giờ đi lạc nhờ gặp được người tài xế xe buýt tốt bụng.

Trong lúc cho xe buýt chạy về trạm cuối, anh Hicham Boujlal bất ngờ nhìn thấy một chú chó lớn, lông xù đang đi dọc theo vệ đường một mình. Do lúc đó trời tối, nam tài xế muốn nhìn rõ hơn nên cho xe dừng lại và mở cửa để chú chó lên xe.

“Chú chó nhẹ nhàng lên xe buýt và ngồi gần tôi. Điều này khiến tôi rất ngạc nhiên”, anh Hicham Boujlal kể. Được biết, thời điểm đó trên xe buýt không còn hành khách nào, có rất nhiều ghế trống nhưng chú chó lại chọn ghế gần tài xế nhất.

Không biết chú chó này muốn đến nơi nào, nam tài xế đã đưa nó về văn phòng điều phối xe buýt, sau đó gọi cho một trạm cứu hộ động vật địa phương. Các tình nguyện viên ở trạm cứu hộ nhanh chóng tìm được gia đình chủ nhân chú chó.

Chú chó đi lạc đoàn tụ với chủ theo cách đầy bất ngờ - 1

Chú chó đi lạc đoàn tụ với chủ theo cách đầy bất ngờ - 2

Chú chó đi lạc được tài xế xe buýt tốt bụng giúp tìm lại chủ.

Theo lời kể, chú chó đi ra khỏi nhà trước đó vài tiếng và bị lạc đường. Gia đình rất lo lắng, tìm kiếm chú chó khắp nơi. Nhờ anh Hicham Boujlal, chú chó mới có thể an toàn trở về với chủ nhân.

Chia sẻ về vị khách đặc biệt, nam tài xế cho hay: “Đó là một chú chó rất thông minh và thân thiện. Có cơ hội giúp nó tìm đường về nhà tôi thấy khá vui”.

Đây không phải chú chó duy nhất được đoàn tụ với chủ nhờ lòng tốt của người lạ. Trước đó, vào cuối tháng 10/2020, anh Xu Ge nhận được tin có một chú chó lông vàng bị đau chân đang ở trước cổng công ty mình tại Khải Đông, Nam Thông, Giang Tô (Trung Quốc).

Chạy đến kiểm tra, anh thấy chú chó có một vết thương nhỏ ở bàn chân, trông gầy gò, đôi mắt buồn nhưng hiền, có lẽ lang thang chưa lâu. Xu Ge cho chú chó ăn hai cái bánh mỳ thịt. Các công nhân làm ca đêm cũng mang thêm thức ăn đến.

Sau đó, họ đã đăng tải thông tin lên mạng với mong muốn giúp chú chó tìm chủ. Ngay trưa ngày hôm sau, chủ của chú chó đã xuất hiện. Hóa ra, chú chó này tên Ping An, hơn 1 tuổi, sống cùng chủ ở Khải Đông.

Cách đó 4 tháng, do xây nhà mới, không có thời gian chăm sóc Ping An, người chủ gửi chú chó cho cô bạn thân ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, chú chó đã rời khỏi nhà người này, vượt hơn 100km để về nơi chủ sinh sống.