Clip: Bí quyết để ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn khi trời nắng nóng

Trang chủ

Bạn trẻ – Cuộc sống

Thứ Bảy, ngày 16/07/2022 13:00 PM (GMT+7)

Sự kiện:
Clip hot

Chia sẻ


Một phụ nữ đã tiết lộ bí kíp về cách làm mát ngôi nhà của bạn trong đợt nắng nóng khiến người dùng TikTok rất kinh ngạc.

[bradmax_video url=”https://image-us.24h.com.vn/upload/3-2022/videoclip/2022-07-16/1657936973-ngoinhamat.m3u8″ autoplay=”true”]

Clip: Bí quyết để ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn khi trời nắng nóng - 1

Rosaline Webb đã chia sẻ những mẹo đơn giản để giữ nhiệt độ giảm ở nhà trên TikTok

Rosaline Webb (28 tuổi) làm thợ bạc ở West Yorkshire, đã chia sẻ những mẹo đơn giản để giữ nhiệt độ giảm ở nhà trên TikTok. Cô tiết lộ, nếu bạn đã mở tất cả các cửa sổ của mình để cố gắng hạ nhiệt cho ngôi nhà trong những mùa hè nhiệt độ nóng nực như thế này, bạn có thể muốn suy nghĩ lại.

Với nhiệt độ được thiết lập lên tới mức cao 36 độ trong tuần tới, Rosaline cho biết mẹo là không mở tất cả các cửa sổ mà chỉ mở những cửa sổ cụ thể. Video của Rosaline đã gây được tiếng vang với 416.000 người xem và hơn 8.500 lượt thích trên bài đăng phổ biến. 

Cô viết trong phần chú thích của video: “Bạn đang vật lộn trong một đợt nắng nóng? Mẹo hack cuộc sống này sẽ giúp ích. Đầu tiên, hãy đóng tất cả các cửa sổ ở phía nam của ngôi nhà, hoặc phía của ngôi nhà nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Tiếp theo, kéo tất cả các rèm cửa để ngăn ánh sáng mặt trời tràn vào. Cuối cùng, hãy mở tất cả các cửa sổ ở phía bắc của ngôi nhà hoặc một bên của ngôi nhà trong bóng râm để cho toàn bộ không khí mát tràn vào”.

Clip: Bí quyết để ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn khi trời nắng nóng - 2

Clip: Bí quyết để ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn khi trời nắng nóng - 3

Rosaline cho biết mẹo là không mở tất cả các cửa sổ mà chỉ mở những cửa sổ cụ thể

Rosaline, người điều hành một công ty kinh doanh đồ trang sức có tên Little Red Snail, lần đầu tiên nghe thấy lời khuyên trên Đài BBC cách đây 2 năm. Cô đã sử dụng nó để giữ cho ngôi nhà của gia đình mát mẻ kể từ đó.

Rosaline nói: “Nó thực sự hoạt động, bất kể người ta nói gì. Tôi cũng nên chỉ ra rằng mặt của ngôi nhà của tôi quay về phía bắc không nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp bởi vì những ngôi nhà xung quanh, vì vậy ở phía đó, ngôi nhà luôn mát mẻ hơn”.

Clip: Bí quyết để ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn khi trời nắng nóng - 4

Rosaline cho biết điều quan trọng là phải kéo tất cả các tấm rèm để ngăn ánh sáng mặt trời tràn vào và làm nóng căn phòng. 

Clip: Bí quyết để ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn khi trời nắng nóng - 5

Cô nói hãy đóng tất cả các cửa sổ ở phía nam của ngôi nhà, hoặc phía của ngôi nhà nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất

Mọi người đổ xô vào phần bình luận để đưa ra các bản hack của chính họ đã hoạt động trong nhà của họ. 

Một người viết: “Nếu bạn có cửa sổ song song – mở cả trên và dưới, không khí nóng sẽ nhẹ hơn sẽ thoát ra khỏi phòng, không khí mát hơn từ phía dưới sẽ được hút vào”. 

Một người khác nói: “Phương pháp tốt nhất ở các nước nóng là mở tất cả các cửa sổ từ tối muộn đến sáng sớm để không khí vào nhà mát mẻ hơn. Vào ban ngày, hãy đóng tất cả các cửa sổ và rèm cửa”. 

Một phụ nữ đã đưa ra một giải pháp thay thế kỳ quặc để giữ nhiệt bằng cách sử dụng các tấm phản xạ cửa sổ ô tô màu bạc. Cô thừa nhận nó không đẹp nhưng nó có tác dụng trước khi đề cập đến việc đóng rèm cửa và cửa sổ trước 12 giờ đêm. 

Một người khác nói: “Mở cửa sập gác xép nếu bạn có một cái trong nhà của bạn”. 

Với nhiệt độ tiếp tục tăng ở Vương quốc Anh, bạn biết phải thử những gì để giữ cho ngôi nhà của mình luôn mát mẻ. 

Related Posts