Clip: Người đàn ông truyền cảm hứng cho người ngồi trên xe lăn đứng dậy

Trang chủ

Bạn trẻ – Cuộc sống

Thứ Hai, ngày 08/08/2022 06:00 AM (GMT+7)

Sự kiện:
Clip hot

Chia sẻ


Một huấn luyện viên cá nhân tuyên bố sẽ truyền cảm hứng cho những người khuyết tật thoát khỏi xe lăn nhờ các buổi tập gym miễn phí, anh nói rằng đó là một vinh dự khi thay đổi cuộc sống của mọi người.

[bradmax_video url=”https://image-us.24h.com.vn/upload/3-2022/videoclip/2022-08-07/1659889869-hlvnguoikhueyettat.m3u8″ autoplay=”true”]

Javeno Mclean (37 tuổi) ở Manchester (Anh) nhận mình là một chuyên gia tập thể dục đã giúp những người già và khuyết tật say mê tập thể dục trong 21 năm. Người cha của hai đứa trẻ huấn luyện hơn 20 người khuyết tật mỗi tuần, từ chối nhận bất kỳ khoản tiền mặt nào từ họ vì anh kiếm tiền ở nơi khác.

Clip: Người đàn ông truyền cảm hứng cho người ngồi trên xe lăn đứng dậy - 1

Javeno Mclean giúp những người già và khuyết tật say mê tập thể dục trong 21 năm

Anh chia sẻ video về các buổi huấn luyện đầy cảm hứng của mình cho 82.000 người theo dõi trên TikTok, video gần đây cho thấy anh khuyến khích những khách hàng bị bại não cố gắng vươn lên về thể chất và đạt được những điều mà họ có thể không nghĩ là có thể.

Trong một đoạn phim, Joshua Coy (26 tuổi) bò qua thảm tập thể dục, với tạ buộc ngang hông để chạm tới một hình nón mà Javeno tiếp tục di chuyển ra xa anh ta. 

Marley Fenton (14 tuổi) xuất hiện trong một video khác, cố gắng giữ mình trên một thanh đòn trong khi Javeno nhiệt tình cổ vũ. 

Clip: Người đàn ông truyền cảm hứng cho người ngồi trên xe lăn đứng dậy - 2

Trong một video, Joshua McCoy (26 tuổi) bò qua thảm tập thể dục, với tạ buộc ngang hông

Clip: Người đàn ông truyền cảm hứng cho người ngồi trên xe lăn đứng dậy - 3

Marley Fenton (14 tuổi) xuất hiện trong một video khác và cố gắng giữ mình trên một thanh đòn với sự giúp đỡ của Javeno

Javeno sở hữu Trung tâm Sức khỏe J7 ở Manchester và tuyên bố rằng video của anh đã truyền cảm hứng cho những người ngồi xe lăn trên khắp thế giới lần đầu tiên đứng dậy khỏi ghế của họ.  

Người đàn ông 37 tuổi cho biết: “Đây là một vinh dự và đặc ân mà tôi rất coi trọng. Tôi đã là một huấn luyện viên được 21 năm, tôi đã mở trung tâm chăm sóc sức khỏe J7 được 5 năm.Tôi muốn có một cơ sở tràn đầy năng lượng và có các bài tập hấp dẫn cho cả gia đình.

Tôi muốn đây là một phòng tập thể dục, nơi mọi người có thể tập thể dục và tìm thấy thứ gì đó phù hợp với họ. Tôi ghét cách các phòng tập thể dục tạo cảm giác cho mọi người – đó là lý do tại sao tôi gọi địa điểm của mình là trung tâm sức khỏe. Tôi muốn xác định lại việc tập thể dục.

Mọi người cảm thấy không an toàn trong các phòng tập thể dục. Tôi là một chàng trai tập gym, nhưng nếu tôi cảm thấy sợ hãi khi bị mọi người xem hoặc đánh giá tôi trong phòng tập, thì điều đó sẽ như thế nào đối với một người ốm yếu, tàn tật hoặc cao tuổi? Nó sẽ khiến họ cảm thấy tồi tệ hơn. Tôi muốn thay đổi cách mọi người trải nghiệm việc tập thể dục”.

Clip: Người đàn ông truyền cảm hứng cho người ngồi trên xe lăn đứng dậy - 4

Javeno, trong ảnh đang giúp Marley tập thể dục bằng lốp xe

Mặc dù đào tạo hơn 20 người khuyết tật mỗi tuần, Javeno không nhận bất kỳ khoản tiền nào từ bất kỳ người nào trong số họ.

Javeno nói: “Tôi chưa bao giờ tính phí đào tạo người khuyết tật. Tôi đã làm nó miễn phí trong 21 năm, tôi kiếm tiền ở nơi khác. Tôi đã làm việc với hàng trăm người khuyết tật trong nhiều năm, tôi muốn nói với khoảng 20 đến 25 người mỗi tuần. Mọi người đến cho các cuộc hẹn hàng tuần. Tôi muốn giúp đỡ những người khuyết tật và người già từ phần trong sáng nhất của tâm hồn mình. Tôi không làm việc đó vì tiền, tôi làm vì tôi muốn giúp đỡ mọi người. Tôi chưa bao giờ gặp một người mà tôi không thể thúc đẩy hoặc truyền cảm hứng khi tập thể dục.

Trong 21 năm, tôi đã giúp những người tàn tật, người già và người mắc bệnh ung thư yêu thích tập thể dục. Theo cách tôi thấy, rất nhiều cuộc sống của những người này đang rơi vào tình trạng hỗn loạn và tôi đã được giao nhiệm vụ giải cứu cuộc sống của họ. Đó là một vinh dự lớn”.

Người đàn ông 37 tuổi cho biết thêm rằng trong khi anh chỉ hoạt động ngoài một phòng tập thể dục ở Manchester, thông điệp tập thể dục của anh ấy đã lan ra toàn thế giới, tiếp cận hàng trăm người thấy đặc tính của anh là truyền cảm hứng. 

Clip: Người đàn ông truyền cảm hứng cho người ngồi trên xe lăn đứng dậy - 5

Người đàn ông 37 tuổi nói rằng thông điệp của anh ấy về việc tập thể dục đã lan rộng trên toàn thế giới, tiếp cận hàng trăm người nhận thấy đặc tính của anh là truyền cảm hứng

Clip: Người đàn ông truyền cảm hứng cho người ngồi trên xe lăn đứng dậy - 6

Hình ảnh Javeno động viên Joshua

Javeno nói: “Tôi nhận được hàng trăm tin nhắn từ hàng trăm người trên khắp thế giới – từ Kenya, Venezuela, Morocco, Bangladesh – nói với tôi rằng công việc của tôi truyền cảm hứng cho họ. Tôi đã truyền cảm hứng cho những bệnh nhân ung thư và bệnh nhân sa sút trí tuệ từ khắp nơi trên thế giới.

Tôi đã có hàng ngàn người khuyết tật đứng dậy khỏi ghế của họ. Đó là động lực thực sự – không có trích dẫn động lực nào mà bạn thấy trên phương tiện truyền thông xã hội. Công việc của tôi là đưa những người khuyết tật ra khỏi xe lăn và thử một điều gì đó mới. Thật ngạc nhiên khi những người khuyết tật trên toàn thế giới đang được truyền cảm hứng như vậy.

Mọi người nhắn tin cho tôi nói rằng lần đầu tiên trong đời họ đứng lên trong 20 giây. Thật tuyệt vời, tôi có thể nói về nó mãi mãi”.

Clip: Người đàn ông truyền cảm hứng cho người ngồi trên xe lăn đứng dậy - 7

Người đàn ông 37 tuổi đã hình thành mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng của mình

Công việc của Javeno đã cho phép anh ta gắn kết mối quan hệ với khách hàng của mình và họ đã chào đón anh ta vào gia đình của họ. Anh nói: “Thực tế là tôi đang thay đổi cuộc sống của mọi người thật đáng mừng. Tôi đã được chào đón vào rất nhiều gia đình vì công việc mà tôi đã làm. Đó là phần thưởng đối với tôi, nó có ý nghĩa hơn cả tiền bạc. Tôi luôn say mê làm việc với những người cần thêm một bàn tay.

Tôi không gọi mình là huấn luyện viên cá nhân, tôi là một chuyên gia tập thể dục. Công việc mà tôi làm là không chỉ đào tạo cá nhân. Thuật ngữ huấn luyện viên cá nhân đã bị loãng đi rất nhiều, nó quá phi lý vào lúc này. Tôi phục vụ riêng cho tất cả mọi người khi nói đến việc tập thể dục. Ngay cả khi tôi có năm người bị bại não, tôi có năm người mà tình trạng khuyết tật ảnh hưởng đến họ theo một cách khác. Phải mất rất nhiều thời gian để hiểu con người và khả năng của họ, sau đó chúng tôi tìm ra thứ gì đó cụ thể cho nhu cầu của họ”.

Clip: Người đàn ông truyền cảm hứng cho người ngồi trên xe lăn đứng dậy - 8

Javeno nói rằng công việc anh ấy làm rất cụ thể đối với từng cá nhân và nhu cầu cũng như năng lực của họ 

Clip: Người đàn ông truyền cảm hứng cho người ngồi trên xe lăn đứng dậy - 9

Công việc của người đàn ông 37 tuổi đã giúp anh được trao Giải thưởng Anh hùng Cộng đồng Năm Thánh vào tháng 6

Người đàn ông 37 tuổi đã được trao tặng Giải thưởng Anh hùng Cộng đồng Năm Thánh vào tháng Sáu.  

Javeno nói: “Được trao Giải thưởng Anh hùng Cộng đồng Năm Thánh là một điều hoàn toàn choáng ngợp, điều đó thật tuyệt vời. Để thấy rằng tác phẩm của tôi được công nhận trên toàn quốc là một điều hoàn toàn tuyệt vời, nó đã vượt ra khỏi thế giới này. Tôi nghĩ công việc của tôi gây được tiếng vang với rất nhiều người vì nó thể hiện sự xuất sắc. Khi tôi làm video, nó không theo kịch bản. Đó là những thứ lành mạnh, hữu cơ, tinh khiết.

Mọi người đều biết một số người già hoặc người tàn tật, mọi người có họ trong gia đình của họ. Tôi nghĩ video đã lan truyền mạnh mẽ vì bạn có thể thấy nó nói về những người thực sự quan tâm đến nhau. Tôi quan tâm đến người mà tôi đang đào tạo, bạn có thể thấy họ tôn trọng tôi và sẵn sàng cố gắng hết sức. Có một mức độ tôn trọng, tình yêu và giao tiếp lẫn nhau”.

Clip: Người đàn ông truyền cảm hứng cho người ngồi trên xe lăn đứng dậy - 10

Hình ảnh Javeno đang đẩy một chiếc lốp máy kéo với Marley

Clip: Người đàn ông truyền cảm hứng cho người ngồi trên xe lăn đứng dậy - 11

Javeno cho biết những người anh đào tạo luôn cố gắng hết sức

Related Posts