Có 3 cửa ải hôn nhân, nếu cùng nhau vượt qua được sẽ hạnh phúc dài lâu

Sự kiện:
Những chuyện gia đình

Chia sẻ


Chẳng có cuộc hôn nhân nào dễ dàng cả nhưng cái chính là bạn nên cùng nhau vượt qua sóng gió, hướng đến một mục tiêu chung.

Có 3 cửa ải hôn nhân, nếu cùng nhau vượt qua được sẽ hạnh phúc dài lâu - 1

Nếu xử lý tốt thì cuộc sống suôn sẻ, nếu làm không đúng thì thậm chí có thể dẫn đến ly hôn. (Ảnh minh họa).

Có một hiện tượng thực tế rằng dù ban đầu tình yêu có lãng mạn đến đâu nhưng khi bước vào hôn nhân, mối quan hệ cũng sẽ bị những nhu cầu thiết yếu, chuyện vụn vặt hàng ngày “bào mòn” dần. Tình yêu và hôn nhân là hai phạm trù cực kỳ khác nhau.

Trên thực tế, hầu như ai bước vào hôn nhân cũng đều có 3 thử thách thực sự cần phải trải qua. Nếu vượt được nó, mối quan hệ sẽ rất hạnh phúc và bền chặt dài lâu.

1. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu từ xa xưa đã là một bài toán khó trong hôn nhân. Nếu xử lý tốt thì cuộc sống suôn sẻ, nếu làm không đúng thì thậm chí có thể dẫn đến ly hôn.

Trong cuộc sống, có nhiều bà mẹ chồng thích can thiệp vào gia đình con trai, muốn con lúc nào cũng phải nghe lời mình. Họ không hiểu rằng đàn ông trước và sau khi kết hôn đã khác nhau. Sau khi kết hôn, họ còn có gia đình riêng với những trách nhiệm riêng, không thể lúc nào cũng xoay quanh mẹ được.

Tuy nhiên, đôi khi mâu thuẫn này lại đến từ con dâu ngang ngược, không thấu hiểu, thích bắt bẻ mẹ chồng. Dù cho mâu thuẫn đến từ điều gì đi chăng nữa thì nó cũng thật sự là một cửa ải khó thật sự với bất cứ ai.

Trong hôn nhân, khi đối diện với vấn đề này, người chồng nên là nhân vật đứng ra để giải quyết. Anh ta phải nhanh trí, tâm lý, không thỏa hiệp và không nghiêng về phía bên nào. Thay vào đó, anh nên dành thời gian phân tích để cả hai bên hiểu hơn về nhau.

Vượt qua được mâu thuẫn này, chắc chắn cuộc sống của các bạn sẽ bình yên và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

2. Quan điểm nuôi dạy con cái

Nhiều người trẻ sau khi bước vào hôn nhân cuộc sống vẫn ngọt ngào, hạnh phúc và lãng mạn. Tuy nhiên, khi một đứa trẻ ra đời, nhiều vấn đề sẽ nảy sinh. Đơn cử như chuyện con ăn uống thế nào, dùng sản phẩm gì, giáo dục ra sao… cũng có thể tạo nên mâu thuẫn.

Trong hôn nhân, có nhiều quan niệm và quan điểm khác nhau về cách nuôi dạy một đứa trẻ. Nguyên nhân khiến vợ chồng cãi nhau và xích mích thực chất do không thống nhất được những vấn đề này.

Đây là vấn đề khó giải quyết, đôi khi phụ nữ thích chăm sóc con cẩn thận, theo khoa học. Các ông chồng lại muốn nuôi thả kiểu thoải mái, không cần bao bọc nhiều. Dần dần những cuộc nói chuyện của cả hai xung quanh vấn đề này sẽ là mâu thuẫn, cãi vã.

Con cái là sợi dây gắn kết hôn nhân. Bởi vậy, hai vợ chồng nên nói chuyện, trao đổi nhiều để đi đến sự thống nhất cho việc chăm sóc và nuôi dạy con cái. Đừng để mâu thuẫn ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai.

3. Những chuyện vụn vặt trong cuộc sống

Có câu chuyện kể về một cặp vợ chồng. Người vợ rất tình cảm, tinh tế và xinh đẹp. Tuy nhiên ở tuổi 45, cô quyết định ly hôn chồng mình với lí do họ khác nhau quá nhiều điểm.

Người vợ thích chăm sóc hoa, dọn dẹp và tỉ mỉ từng chút một. Ông chồng lại có thể thoải mái hắt nước chè vào chậu hoa. Cô vợ thích tạo một chút lãng mạn cho cuộc sống, chồng lại chẳng bao giờ quan tâm đến những cảm xúc ấy, coi đó là nhảm nhí.

Cô vợ chịu đựng đến năm 45 tuổi, khi con cái tốt nghiệp cấp 3 xong thì mới ly hôn.

Bước vào hôn nhân, chúng ta nên hiểu rằng có những vấn đề đôi khi nhỏ bé đến mức không tưởng nhưng đủ sức ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai. Đó đôi khi chỉ là việc ông chồng thích vứt đồ bừa bãi, vợ thích dọn dẹp hoặc người chồng luôn phủ nhận những gì vợ nói ra. Nó nghe qua thì rất vụn vặt nhưng có ảnh hưởng lớn đến chuyện tình cảm của cả hai.

Các bạn nên nhớ hôn nhân không phải là kết thúc của tình yêu mà là bắt đầu một giai đoạn tình yêu mới. Hãy cố gắng chuyện trò, thấu hiểu nhau để mối quan hệ không rạn nứt vì những điều nhỏ bé này nhé.

Hôn nhân là chuyện giữa hai người, đã yêu nhau và cùng nhau tiến tới hôn nhân thì phải có trách nhiệm với mối quan hệ của mình, đừng vì vướng mắc mà lựa chọn trốn tránh. Trong cuộc sống, nếu bạn có một giải pháp tốt cho mọi vấn đề mà gặp phải, thì tất cả các vấn đề đó sẽ trở thành nấc thang cho sự tiến bộ của bạn. 

Trong các mối quan hệ cũng vậy, nếu dung hòa được mọi thứ thì trong hôn nhân chỉ còn lại tình yêu. Hy vọng rằng các cặp đôi sẽ vượt qua được 3 cửa ải để có thể đồng hành dài lâu nhé.

Chia sẻ

Theo An Thanh (Phụ nữ Việt Nam)

Related Posts