Cô gái 18 tuổi quyết định lấy chồng chỉ sau 1 lần gặp

Sự kiện:
Tình yêu giới trẻ hiện nay

Chia sẻ


Phương Thảo kể lại chuyện tình của mình bằng một câu ngắn gọn: “Biết nhau qua game, yêu qua mạng 2 tháng, gặp 1 lần rồi cưới”.

Cô gái 18 tuổi quyết định lấy chồng chỉ sau 1 lần gặp - 1

Cặp đôi ước hẹn cưới nhau chỉ sau 1 lần gặp

Hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người nên các cặp đôi thường dành nhiều thời gian vun vén tình cảm, khi đủ sự gắn kết và tin tưởng thì mới đến với nhau.

Tuy nhiên, đi ngược với quan niệm của nhiều người, cặp đôi Phương Thảo (sinh năm 2001, sống tại Bình Dương) và Tuấn Anh (sinh năm 1994, sống tại Đà Lạt) đã chứng minh đôi khi “yêu nhanh cưới vội” cũng có được hôn nhân hạnh phúc.

Trong một group kín chuyên chia sẻ các câu chuyện tình yêu, Phương Thảo kể lại chuyện tình của mình bằng một câu ngắn gọn: “Biết nhau qua game, yêu qua mạng 2 tháng, gặp 1 lần rồi cưới”. Và sau 4 năm “về chung một nhà”, cặp đôi “lãi” được hai cô công chúa dễ thương. Dù quyết định lấy chồng “nhanh như chớp”, Phương Thảo vẫn có cuộc hôn nhân màu hồng.

Cách đây 4 năm, Phương Thảo và Tuấn Anh cùng chơi game Liên minh huyền thoại, rồi được một người anh chơi game chung giới thiệu. Ban đầu, cặp đôi chỉ biết nhau qua giọng nói (nói chuyện qua micro game trên mạng), sau đó Tuấn Anh xin Facebook của Phương Thảo rồi nhắn tin trò chuyện nhiều hơn. Suốt 2 tháng liền, họ nhắn tin, gọi điện cho nhau mà không hề biết mặt.

“Đến ngày 13 Tết âm lịch năm 2019, anh ấy mò đường đi xe máy từ Đà Lạt xuống Bình Dương để gặp mình. Chưa bao giờ chạy xe đường xa, không biết đường, Google map cũng không có mà không hiểu sao anh đi từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều đã đến Bình Dương rồi. Đó là lần đầu tiên tụi mình gặp nhau, cũng là ngày anh ra mắt bố mẹ mình”, Phương Thảo kể lại.

Cô gái 18 tuổi quyết định lấy chồng chỉ sau 1 lần gặp - 2

Cô gái 18 tuổi quyết định lấy chồng chỉ sau 1 lần gặp - 3

Cặp đôi “yêu nhanh cưới vội” và có cuộc hôn nhân hạnh phúc

Lần gặp đầu tiên ấy, Tuấn Anh ở lại nhà Phương Thảo một tuần. Cặp đôi có một tuần bên nhau trò chuyện, tìm hiểu, Tuấn Anh cũng có cơ hội lấy lòng tin của bố mẹ vợ tương lai. Vào một buổi sáng thứ 6, cặp đôi tạm biệt nhau với lời ước hẹn đám cưới.

“Ước hẹn thì ước hẹn chứ mình vẫn ngỡ đám cưới còn xa. Nào ngờ, chiều hôm đó về đến nhà, tắm giặt xong xuôi anh nói chuyện với mẹ: “Mẹ ơi! Chủ nhật này mẹ rảnh không? Mẹ với bố xuống Bình Dương hỏi vợ cho con”. Và thế là sáng thứ 7, anh xách xe chạy xuống nhà mình trước, chủ nhật bố mẹ chồng bắt xe đò xuống sau. Nói chuyện thưa gửi một hồi, hai bên bố mẹ chở nhau đi chọn ngày cưới luôn. Tới giờ, bố mẹ mình vẫn chọc anh đi Đà Lạt – Bình Dương như đi chợ”, Phương Thảo kể lại.

Cô gái 18 tuổi kết hôn trong sự ngỡ ngàng của chính mình. Cô nàng thừa nhận, bản thân có phân vân, lo lắng khi yêu và cưới quá nhanh. Tuy nhiên, cái nhìn của bố mẹ cùng sự nhiệt tình của Tuấn Anh giúp cô vững tâm hơn với mối nhân duyên này.

“Yêu nhanh cưới vội thì lo chứ, lo mình có đặt niềm tin đúng chỗ không. Nhưng thời gian ở cùng anh, làm vợ anh, mình biết là mình không chọn sai người”, Thảo nói.

Cô gái 18 tuổi quyết định lấy chồng chỉ sau 1 lần gặp - 4

Tuấn Anh là người chồng tuyệt vời

Cô gái 18 tuổi quyết định lấy chồng chỉ sau 1 lần gặp - 5

Phương Thảo hạnh phúc vì lựa chọn của mình

4 năm bên nhau, Tuấn Anh vẫn dành cho Phương Thảo sự quan tâm và tình cảm mặn nồng như thuở ban đầu. Thời gian đầu mới cưới nhau còn khó khăn, mỗi ngày đi làm về Tuấn Anh đều mua cho vợ miếng bánh ngọt, ly trà sữa. Sau này kinh tế ổn hơn, anh tặng vợ những món quà đắt tiền hơn như điện thoại xịn, nhẫn kim cương. 4 năm cưới nhau là 4 năm Phương Thảo ở nhà sinh con đẻ cái, Tuấn Anh một mình gồng gánh kinh tế gia đình nhưng anh chưa bao giờ phàn nàn vợ. Ngược lại, anh còn tranh thủ giúp vợ làm việc nhà, trông con để vợ có thời gian hồi phục sức khoẻ sau sinh.

“Người ta bảo muốn biết chồng có thương vợ hay không thì vào phòng đẻ. Đúng là vậy. Mình bầu đứa đầu, anh chở mình đi khám thai đều đặn không sót một mốc nào, không cho mình đi xe máy một mình, đi làm về mệt vẫn đi chợ, nấu cơm. Mình sinh mổ, đi đứng khó khăn, anh dắt đi từng bước, máu đẻ dính đầy chân, anh lấy nước ấm ngồi xuống lau từng tí cho mình. Ngày mình ở cữ, anh thức đêm thức hôm trông con, pha sữa cho con để vợ ngủ, mình đau vết mổ vận động khó khăn, anh đút cơm từng thìa. Đến khi mình sinh bé thứ hai, mọi thứ vẫn không hề thay đổi”, Phương Thảo chia sẻ.

4 năm bên nhau, Phương Thảo chưa từng hối hận khi chọn Tuấn Anh làm chồng. Cô mong rằng, tháng ngày sau, dù gặp phải biến cố gì hai vợ chồng cũng vững lòng, cùng chia sẻ và thấu hiểu cho nhau để giữ được mái nhà yên ấm cho con cái.

Chia sẻ

Theo Hạ Nhiên (Nông thôn Việt)

Related Posts