Cô gái từ bỏ 2 trường ĐH top đầu để học trường mình thích và cái kết

Những thành tựu mà cô gái này đạt được khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Trong suy nghĩ của đa số bố mẹ, con cái nên nghe theo sự sắp xếp của người lớn thì tốt hơn. Thế nhưng, cùng với sự tiến bộ của xã hội, người trẻ ngày càng biết tư duy hơn nên họ dần có những chủ kiến của riêng mình.

Đặc biệt, bước ngoặt kỳ thi tuyển sinh đại học là lúc nhiều em dám vượt qua vùng an toàn, dám theo đuổi ước mơ, bất chấp sự phản đối của bố mẹ. Dưới đây là chân dung của một cô gái như vậy, cô đã từ chối Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh, nhất quyết nộp đơn vào Đại học Nam Kinh theo ước mơ của mình. Cô gái này tên là Liu Ying.

Cô gái từ bỏ 2 trường ĐH top đầu để học trường mình thích và cái kết - 1

Khi Liu Ying có nguyện vọng nộp đơn vào khoa Hóa Sinh của Đại học Nam Kinh, phía gia đình cố gắng thuyết phục cô nên vào ĐH Thanh Hoa hoặc Bắc Kinh, bởi đây là 2 ngôi trường danh giá hàng đầu Trung Quốc. Mặc dù ĐH Nam Kinh cũng có chất lượng dạy học tốt nhưng so với 2 trường kia vẫn kém một chút.

Được biết, điều kiện gia đình của Liu Ying rất bình thường. Ngay từ nhỏ cô sớm nhận ra tầm quan trọng của việc học. Khi còn là một đứa trẻ, cô đã rất quan tâm tới khoa học đời sống và có đam mê bất tận với các thí nghiệm sinh học ở trường trung học.

Cô gái từ bỏ 2 trường ĐH top đầu để học trường mình thích và cái kết - 2

Với niềm đam mê này, cô luôn khao khát được học tại khoa Hóa Sinh của Đại học Nam Kinh. Trong năm đầu tiên tại trường, vì chưa thể thích nghi với cuộc sống mới, đặc biệt là môn hóa hữu cơ – môn cô luôn tự tin nhưng đã trượt kỳ thi cuối kỳ.

May mắn thay, sau những nỗ lực không ngừng, điểm số của cô cải thiện đáng kể. Sau khi tốt nghiệp đại học năm 2006, cô được nhận vào Đại học Texas, Mỹ để học bậc thạc sĩ, đồng thời nhận được học bổng toàn phần.

Cô gái từ bỏ 2 trường ĐH top đầu để học trường mình thích và cái kết - 3

Liu Ying đã nỗ lực rất nhiều để có thể thích nghi và học tập tốt tại Mỹ. Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, cô được nhận vào Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và Trường Y Harvard để bắt đầu công việc nghiên cứu cùng với việc học lên bậc tiến sĩ. Khi đó, nhiều người còn gọi cô là ngôi sao đang lên trong lĩnh vực sinh học.

Cô gái từ bỏ 2 trường ĐH top đầu để học trường mình thích và cái kết - 4

Sau 2 năm làm việc ở nước ngoài, Liu Ying quyết định về nước. Năm 2013, cô đến trường Đại học Bắc Kinh để giảng dạy với tư cách là phó giáo sư – tiến sĩ.

Trong những năm gần đây, Liu Ying đạt được nhiều giải thưởng quốc gia trong lĩnh vực sinh học. Điều này khiến mọi người vô cùng kinh ngạc khi thấy cô tuổi còn trẻ nhưng đã đạt được nhiều thành tựu như vậy.

Cô gái từ bỏ 2 trường ĐH top đầu để học trường mình thích và cái kết - 5

Khi nhìn vào quá trình phát triển của Liu Ying, mọi người học được ở cô tính kiên trì, tự giác, có mục tiêu rõ ràng. Đây là những tính cách cần có ở mỗi sinh viên – học sinh. Muốn thành công trong học tập phải không ngại gian khổ và nhất định phải kiên định với mục tiêu của mình.

Related Posts