Cô gái từng bị gia đình phản đối lập nghiệp mua nhà và xe sau 3 năm

Sự kiện:
Giới trẻ 2023

Chia sẻ


Không được ai tin tưởng nhưng cô gái này vẫn bất chấp làm điều mình thích, sau tất cả thành công đã đến.

Mỗi người đều có ước mơ và mục tiêu riêng nhưng không phải ai cũng can đảm theo đuổi nó đến cùng. Đặc biệt, đối với những người dám từ bỏ sự ổn định để dấn thân vào một con đường khác biệt, bất chấp sự phản đối của người thân để làm điều mình thích thực sự khiến người khác phải ngưỡng mộ.

Mới đây, có một cô gái ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã chia sẻ kinh nghiệm sau quá trình lập nghiệp khiến nhiều người khâm phục. Theo đó, sau khi tốt nghiệp, thay vì tìm một công việc ổn định, sống an nhàn và đợi lấy chồng, cô muốn bán mantou (màn thầu). Thế nhưng, cô không được gia đình ủng hộ, cả bạn bè cũng khuyên cô không nên dấn thân vào con đường này.

Cô gái từng bị gia đình phản đối lập nghiệp mua nhà và xe sau 3 năm - 1

Dù không nhận được bất kỳ sự ủng hộ nào nhưng cô vẫn kiên trì với những gì mình muốn làm. Cô nói: “Cha mẹ muốn tôi vào làm một công ty lớn sau khi tốt nghiệp nhưng tôi chỉ muốn bán màn thầu”.

Kể từ đó, cô âm thầm làm việc chăm chỉ, mặc kệ những lời nói ra vào của mọi người, cố gắng tạo dựng tên tuổi cho mình. Sau 3 năm, cửa hàng bán màn thầu của cô nổi danh khắp nước, mọi người rất ngưỡng mộ tay nghề của cô.

Cô gái từng bị gia đình phản đối lập nghiệp mua nhà và xe sau 3 năm - 2

Cô gái từng bị gia đình phản đối lập nghiệp mua nhà và xe sau 3 năm - 3

Những chiếc màn thầu của cô rất đẹp mắt và công phu, đó không phải là những chiếc bánh bình thường, nó được cô khéo kéo tạo hình thành các nhân vật đẹp mắt. Nhìn những chiếc màn thầu cô làm ra đẹp tới mức không nỡ ăn. Đó cũng chính là lý do khiến cửa hàng của cô đắt khách như vậy.

Cô gái từng bị gia đình phản đối lập nghiệp mua nhà và xe sau 3 năm - 4

Cô còn tiết lộ thêm rằng, những người thân ban đầu phản đối mình còn ngỏ ý muốn nhờ cô dạy cho con mình cách làm màn thầu.

“Sau 3 năm, tôi đã có thể mua 1 chiếc xe hơi và 1 ngôi nhà. Hiện tôi đang xem xét căn nhà thứ 2 và định mua đứt bằng tiền mặt”, cô nói thêm.

Chia sẻ

Theo Phan Hằng – WOB (Arttimes)

Related Posts