Cô gái xinh đẹp 20 tuổi chưa dậy thì: Sự thật gây choáng


Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện rằng nhiễm sắc thể của cô gái này là 46XY, nghĩa là từ quan điểm sinh học, cô thực ra là…nam giới.

20 năm sống trong thân phận con gái bỗng nhiên được biết mình thực ra là con trai. Đây là câu chuyện có thật xảy ra ở Hoài An, Trung Quốc.

Một cô gái trẻ có dáng người mảnh khảnh, khuôn mặt yêu kiều đến bệnh viện khám và cho biết, 20 năm nay cô chưa từng có kinh nguyệt. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện rằng nhiễm sắc thể của cô gái là 46XY, nghĩa là từ quan điểm sinh học, cô thực ra là nam giới.

Theo bác sĩ tại bệnh viện, mặc dù cô gái có đặc điểm sinh dục nữ nhưng lại không có cơ quan sinh sản nữ như buồng trứng, tử cung, ống dẫn trứng, mắc hội chứng không nhạy cảm androgen điển hình. Bệnh này là một bất thường bẩm sinh cực kỳ hiếm gặp trong quá trình phát triển giới tính do đột biến gen ở thụ thể androgen và thường phổ biến ở nam giới hơn nữ giới.

Cô gái xinh đẹp 20 tuổi chưa dậy thì: Sự thật gây choáng - 1

Ảnh minh họa. 

Bệnh này rất khó phát hiện khi còn nhỏ, thường được phát hiện khi người bệnh tìm cách điều trị y tế ở tuổi 15 trước kỳ kinh nguyệt đầu tiên hoặc khi tinh hoàn “vô tình được phát hiện” trong một ca phẫu thuật thoát vị.

Về việc điều trị căn bệnh này, các bác sĩ cũng đề cập, việc tái tạo tâm lý khó hơn nhiều so với vấn đề thể chất, bất kể bệnh nhân là nam hay nữ, điều quan trọng nhất là phải tập trung vào bản sắc giới tính thật sự của bệnh nhân.

Sau khi bàn bạc và trao đổi, bệnh viện quyết định phẫu thuật thẩm mỹ âm đạo cho cô, đồng thời cắt bỏ tuyến sinh dục nam, nếu không sau này sẽ có những nguy cơ như khối u tuyến, giờ đây cô hoàn toàn là con gái. Tuy nhiên, vì không có tử cung nên cô không thể có con.

Cuối cùng, bác sĩ nhấn mạnh một lần nữa, nếu một cô gái chưa có kinh nguyệt lần đầu sau 15 tuổi thì phải đi khám thường xuyên, không nên để chậm trễ.

Related Posts