Cổ Thiên Lạc chi 57 triệu USD làm ‘bom tấn’ khoa học viễn tưởng đầu tiên cho Hong Kong

Phim khoa học viễn tưởng của Cổ Thiên Lạc đạt thành tích phòng vé ấn tượng nhưng chưa thể thỏa mãn khán giả về nội dung.

HK01 đưa tin, bộ phim “Minh nhật chiến ký” đã chính thức khởi chiếu tại Trung Quốc đại lục vào ngày 5/8 và đạt doanh thu phòng vé rất khả quan ngay trong ngày đầu tiên, 100 triệu nhân dân tệ (gần 356 tỷ đồng).

Cổ Thiên Lạc chi 57 triệu USD làm ‘bom tấn’ khoa học viễn tưởng đầu tiên cho Hong Kong - 1

“Minh nhật chiến ký” đã ra rạp sau hơn 5 năm.

“Minh nhật chiến ký” (tên tiếng Anh: Warriors of Future) lấy bối cảnh Trái đất giả tưởng năm 1955. Khi đó, một thiên thạch mang theo sinh vật ngoài hành tình tên “Pandora” rơi xuống địa cầu đã bị tàn phá bởi ô nhiễm và sự nóng lên toàn cầu. “Pandora” giúp thanh tẩy hành tinh xanh nhưng tàn sát mọi thứ trên đường đi của nó. Để bảo vệ người dân, quân đội ở Hong Kong (Trung Quốc) được trang bị vũ khí tối tân để tiêu diệt “Pandora” rồi từ đó khám phá ra một âm mưu khủng khiếp ẩn sau đó.

Phim do công ty của Cổ Thiên Lạc sản xuất, với kinh phí khổng lồ lên đến 450 triệu đô la Hong Kong (57,3 triệu USD). Tài tử “Thần điêu đại hiệp” cũng là diễn viên chính trong phim, bên cạnh dàn sao hạng A đình đám của Hoa ngữ là Lưu Thanh Vân, Khương Hạo Văn, Lưu Gia Linh…

Phim bắt đầu khởi quay từ tháng 2/2017. Đến tháng 6 cùng năm, phim chuyển sang giai đoạn hậu kỳ. Vào đầu năm 2019, truyền thông rộ tin phim “Minh nhật chiến ký” sẽ công chiếu trong năm. Nhưng thật không may, đại dịch COVID-19 bùng phát bất ngờ khiến phim “đắp chiếu” thêm vài năm.

Cổ Thiên Lạc chi 57 triệu USD làm ‘bom tấn’ khoa học viễn tưởng đầu tiên cho Hong Kong - 2

Dự án khoa học viễn tưởng thuộc hàng “bom tấn” đầu tiên của Trung Quốc có kinh phí hơn 57,3 triệu USD.

Đây là dự án tâm huyết của Cổ Thiên Lạc, giúp anh hiện thực hóa tham vọng tạo ra tác phẩm “bom tấn” khoa học viễn tưởng đầu tiên cho Hong Kong. Anh từng chia sẻ: “Hong Kong chưa bao giờ làm phim khoa học viễn tưởng trình độ cao một cách nghiêm túc. Trên thực tế, khi chúng tôi bắt đầu vào làm phim, chúng tôi chuẩn bị cơ sở hạ tầng trước và thuê một công ty đóng thế để hỗ trợ. Số cảnh quay được thực hiện trong tác phẩm này có thể vượt xa số lượng trong những bộ phim khoa học viễn tưởng trước đó của châu Á”.

Không chỉ chi tiền “khủng”, mời dàn diễn viên chất lượng, Cổ Thiên Lạc chăm chút cho cả phần âm nhạc. Theo đó, tài tử sinh năm 1970 đã góp giọng cùng với “Thiên hậu Hong Kong” Vương Phi thể hiện ca khúc chủ đề “War”.

Cổ Thiên Lạc chi 57 triệu USD làm ‘bom tấn’ khoa học viễn tưởng đầu tiên cho Hong Kong - 3

Vương Phi và Cổ Thiên Lạc hát ca khúc chủ đề cho “Minh nhật chiến ký”.

Tuy nhiên, sau khi công chiếu chính thức, “Minh nhật chiến ký” nhận đánh giá trái chiều từ khán giả. Theo đó, phim được khen về kỹ xảo có đầu tư, mãn nhãn, diễn viên khá đóng tròn vai. Tuy nhiên, nội dung chưa thuyết phục được những khán giả khó tính. “Minh nhật chiến ký” lấy chủ đề mang tính thời sự, truyền tải thông điệp ý nghĩa nhưng cách triển khai lại hời hợt, nhiều lỗ hổng, khó hiểu, chỉ chú trọng về mặt hình ảnh mà quên mất đi sâu vào câu chuyện cốt lõi dẫn đến không để lại nhiều ấn tượng.

Cổ Thiên Lạc chi 57 triệu USD làm ‘bom tấn’ khoa học viễn tưởng đầu tiên cho Hong Kong - 4

Cổ Thiên Lạc đầu tư nhiều tiền bạc và tâm huyết cho phim nhưng lại chưa gây ấn tượng về nội dung.

Related Posts