Con trai nhỏ giúp đẩy xe lăn, bố xúc động bật khóc khi xem video ghi lại

Trang chủ

Bạn trẻ – Cuộc sống

Thứ Năm, ngày 28/07/2022 14:15 PM (GMT+7)

Sự kiện:
Giới trẻ 2022

Chia sẻ


Cậu bé cố hết sức đẩy xe lăn qua gò đất, không quên tì đầu mình vào lưng để bố không bị ngã về phía sau.

[bradmax_video url=”https://image-us.24h.com.vn/upload/3-2022/videoclip/2022-07-28/1658998046-caubengoan.m3u8″ autoplay=”true”]

Mới đây, đoạn video với tiêu đề “Em bé 2 tuổi dùng đầu bảo vệ bố khi đẩy xe lăn” bất ngờ lan truyền khắp các diễn đàn, thu hút hàng chục triệu lượt xem. Được biết, bé trai trong video hiện đang sinh sống tại Trùng Khánh (Trung Quốc).

Theo đoạn video được quay hôm 24/7, khi thấy người bố bị liệt chuẩn bị di chuyển xuống bậc thang qua một gò đất, cậu bé lập tức chạy lại, giữ lấy chiếc xe bằng cả hai tay. Trong lúc đẩy xe lăn qua gò đất, bé trai còn tì đầu mình vào lưng bố để bố không bị ngã về phía sau.

Chia sẻ với Hualong.com, anh Wang Wanze, người bố trong video, cho biết anh rất bất ngờ khi bỗng dưng nổi tiếng và được nhiều người quan tâm. Hôm đó, anh định quay video chia sẻ về sinh hoạt ngày thường của mình thì con trai bất ngờ chạy lại giúp.

Anh chỉ nghĩ con trai đến đẩy xe giúp mình nhưng không ngờ cậu còn dùng sức tì đầu vào lưng giúp bố không ngã. Hành động tình cảm và chu đáo của con trai khiến anh Wang vô cùng xúc động, bật khóc nhiều lần khi xem lại đoạn video.

Con trai nhỏ giúp đẩy xe lăn, bố xúc động bật khóc khi xem video ghi lại - 1

Bé trai vừa đẩy xe lăn, vừa tì đầu vào lưng để bố không bị ngã về phía sau.

“Tôi không nghĩ thằng bé sẽ biết làm như vậy. Tôi thấy con trai mình là đứa trẻ tuyệt vời. Thằng bé còn nhỏ những đã biết đẩy xe lăn giúp bố mỗi ngày. Mới gần 3 tuổi nhưng đã như một người đàn ông trong hình hài nhỏ bé”, anh Wang nói.

Người đàn ông chia sẻ thêm: “Trước sự hiểu chuyện của con, thực lòng cảm xúc của tôi rất hỗn độn, vừa thương và cũng rất xót xa. Tôi vui vì con biết thương bố nhưng cũng chạnh lòng vì hoàn cảnh của bản thân khiến con phải trưởng thành sớm hơn chúng bạn”.

Theo lời kể, anh Wang mất khả năng đi lại sau khi bị một chiếc ô tô cán qua hai chân vào năm 2015. Dù buồn bã nhưng anh không để bản thân gục ngã, dùng sự lạc quan và nỗ lực của mình để xốc lại tinh thần và đối mặt với thực tại. Nhờ đó, cuộc sống của gia đình anh đã qua giai đoạn khó khăn và tốt hơn từng ngày.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng tải, đoạn video nói trên đã nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng, thu hút hàng chục triệu lượt xem. Mọi người không khỏi ngạc nhiên trước sự hiểu chuyện của bé trai, đồng thời dành cho cậu bé nhiều lời tán thưởng, thậm chí khen em là “anh hùng nhí”.

Một số bình luận của cư dân mạng:

– Đứa trẻ này thật ấm áp, đúng là người hùng nhí.

– Những đứa trẻ hiểu chuyện khiến tôi vừa ấm lòng, vừa xót xa, bé phải trưởng thành quá sớm.

– Thân hình nhỏ bé nhưng lại mang sức mạnh to lớn. Cậu bé về sau chắc chắn sẽ thành người có ích cho xã hội.

– Hãy nhìn mà xem ông bố cười hạnh phúc thế nào kìa. Nhờ có con trai mà có lẽ người bố cũng nguôi ngoai hơn nhiều khi không còn khả năng đi lại.

Related Posts