Công an Cà Mau khởi tố 5 bị can liên quan tín dụng đen

Sự kiện:
Tin nóng

Chia sẻ


Công an Cà Mau đã khởi tố, điều tra 5 vụ với 5 bị can cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

Ngày 31/12, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh này vừa có văn bản trả lời cử tri phản ánh tình trạng người dân không vay nợ nhưng bị gọi điện quấy rối, xúc phạm, bôi nhọ, đe dọa của các tổ chức “tín dụng đen”.

Theo phản ánh của cử tri, họ bị quấy rối do người vay tiền đã cung cấp tên, số điện thoại cho các tổ chức cho vay qua các ứng dụng vay online hoặc vay trực tiếp của các công ty tài chính. Khi người vay không trả nợ đúng hạn thì họ bị quấy rối, đe dọa…

Theo UBND tỉnh Cà Mau, từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng của tỉnh đã xử phạt hành chính 38 vụ, 39 người và 13 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 154 triệu đồng (thuộc các đối tượng có dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự, an toàn giao thông, xã hội; phát rải tờ rơi quảng cáo tại các trục đường giao thông mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép quảng cáo…). So với năm 2021, tăng 21 vụ và 13 người.

Công an Cà Mau khởi tố 5 bị can liên quan tín dụng đen - 1

Cử tri phản ánh tình trạng người dân không vay nợ nhưng bị gọi điện quấy rối, xúc phạm, bôi nhọ, đe dọa.

Ngoài ra, cơ quan công an đã khởi tố, điều tra 5 vụ với 5 bị can cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với “tín dụng đen”, tỉnh đã yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa.

Tập trung điều tra, khám phá nhanh, giải quyết dứt điểm các vụ việc, vụ án có liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, không để xảy ra tình hình phức tạp gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ

Theo Tân Lộc (Tiền Phong)

Related Posts