Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022: Kỳ thủ 15 tuổi sở hữu loạt giải thưởng “xịn đét”

Sự kiện:
Giới trẻ 2023

Chia sẻ


Mới đây, Thành Đoàn TP.HCM đã công bố kết quả bình chọn “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2022 với 12 bạn trẻ nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, “cô bé vàng” của làng cờ tướng – Đinh Trần Thanh Lam (15 tuổi) là gương mặt nhỏ tuổi nhất giành được danh hiệu này.

Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022: Kỳ thủ 15 tuổi sở hữu loạt giải thưởng "xịn đét" - 1

Chân dung nữ kỳ thủ trẻ tuổi Đinh Trần Thanh Lam.

Đinh Trần Thanh Lam sinh năm 2008, hiện đang là học sinh lớp 9/4 trường THCS Hậu Giang (TP.HCM). Mặc dù chỉ mới 14 tuổi, cô bạn đã “bỏ túi” không ít giải thưởng lớn nhỏ trong học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa. Thanh Lam đã đạt danh hiệu học sinh giỏi suốt 8 năm liền và hiện tại là học sinh chuyên cấp quận môn Tin học.

Chỉ trong năm 2022, cô bạn đã giành được huy chương Vàng tại giải vô địch cờ tướng thế giới trong nhóm tuổi U16; 4 huy chương Vàng, 2 Bạc cá nhân và đồng đội tại giải vô địch cờ tướng trẻ quốc gia; 2 huy chương Đồng cá nhân và đồng đội tại giải cờ tướng trường ĐH Thể dục thể thao thành phố.

Tính đến nay, Thanh Lam sở hữu bộ sưu tập thành tích ấn tượng khi “ẵm” hơn 30 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc, 3 cúp vàng các giải đấu cờ tướng cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.

Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022: Kỳ thủ 15 tuổi sở hữu loạt giải thưởng "xịn đét" - 2

Nữ kỳ thủ trẻ “gom” loạt thành tích “xịn đét” về cờ vua.

Thanh Lam bật mí cô bạn “bén duyên” với bộ môn cờ tướng này từ khi học lớp 1. Đặc biệt, cô bạn thừa hưởng niềm đam mê cờ tướng từ người cha của mình là HLV cờ tướng Đinh Trần Diễm Lộc. Nữ kỳ thủ trẻ được cha mình dìu dắt, rèn rũa trong từng nước đi và tư duy về thế cờ.

Vì vậy, khi học lớp Hai, Thanh Lam đã giành được huy chương vàng đầu tiên tại Hội khỏe Phù Đổng thành phố. Đặc biệt, tại giải Cờ tướng các nhóm tuổi trẻ châu Á, cô bạn lập cú “hat-trick” khi đoạt cùng lúc 3 huy chương Vàng lứa tuổi U10 ở 3 nội dung: Cờ nhanh, cờ chớp, cờ tiêu chuẩn.

Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022: Kỳ thủ 15 tuổi sở hữu loạt giải thưởng "xịn đét" - 3

Cha của Thanh Lam luôn đồng hành cùng cô bạn trong những giải đấu.

Nữ kỳ thủ trẻ được các huấn luyện viên đánh giá là một trong những tài năng đầy triển vọng của cờ tướng nữ Việt Nam. Trong tương lai, nếu được đầu tư và có những hướng đi đúng đắn, cô bạn sẽ đủ sức cạnh tranh với các đối thủ mạnh đến từ những quốc gia khác.

Chia sẻ

Theo Hoài Lan (Hoa học trò)

Related Posts