Công viên giải trí Nhật Bản cấm phụ nữ diện váy ngắn, áo giống nội y

Sự kiện:
Câu chuyện thời trang

Chia sẻ


Du khách người Singapore bất ngờ với quy định về trang phục ở Universal Studios Japan. Những bộ đồ hở da thịt quá đà đều bị cấm ở công viên giải trí này.

Sherrine, người làm nội dung sáng tạo trên mạng xã hội người Singapore đã có trải nghiệm đáng nhớ khi đến Universal Studios Japan – công viên giải trí ở Osaka, Nhật Bản.

Cô cho biết khi đang quét vé thì bị nhân viên chặn không cho vào cửa và chỉ vào váy của cô. Sherrine mặc áo crop top cùng váy, quần legging màu da và bốt cao đến đầu gối. Vì tiết trời lạnh, cô mặc thêm áo khoác và khăn quàng cổ.

Do cô không hiểu tiếng Nhật, hai nhân viên công viên giải trí đã quay lại cùng với đồng nghiệp biết nói tiếng Anh, người này yêu cầu cô “kéo váy che bớt chân” và “kéo khóa áo khoác lên” nếu muốn vào trong.

Công viên giải trí Nhật Bản cấm phụ nữ diện váy ngắn, áo giống nội y - 1

Bộ trang phục khiến Sherrine bị chặn lại khi vào công viên giải trí Universal Studios Japan. Ảnh: shunicorn.

Sherrine chia sẻ rằng cô khá sốc vì không biết rằng Universal Studios Japan có quy định về trang phục. Cô cố gắng giải thích với nhân viên rằng mình đang mặc quần legging.

Chính sách quy định về trang phục của Universal Studios Japan trên trang trực tuyến ghi rõ “trang phục có thể ảnh hưởng đến trật tự công cộng (chẳng hạn như để lộ da thịt quá mức được coi là không phù hợp với công viên)” đều bị cấm.

Tuy nhiên, sau một hồi giải thích, cô vẫn được chấp thuận vào công viên nhưng mất cảm giác vui vẻ. Khi tự tìm kiếm các quy tắc trên Google, Sherrine thừa nhận cô hiểu tại sao nhân viên không chặn cửa và hy vọng câu chuyện của mình có thể giúp mọi người không mắc phải những sai lầm tương tự khi đến đây.

Cách đây 2 tháng, công viên giải trí đã đăng tải bài viết về việc những vị khách mặc trang phục quá hở hang có thể bị nhân viên yêu cầu rời khỏi công viên. Dòng thông báo này xuất hiện sau sự cố nhóm năm phụ nữ mặc “trang phục giống nội y” chia sẻ loạt ảnh chụp tại Universal Studios Japan lên mạng.

Công viên giải trí Nhật Bản cấm phụ nữ diện váy ngắn, áo giống nội y - 2

Nhóm người mặc đồ hở hang đến Universal Studios Japan. Ảnh: Asiaone.

Ở Nhật Bản, quần legging hoặc quần tập yoga thường được mặc với quần đùi hoặc váy bên ngoài. Chúng được coi như những chiếc tất, và phụ nữ Nhật Bản sẽ không mặc nó một mình.

Trong phần bình luận trên video TikTok của Sherrine, một số cư dân mạng ngạc nhiên khi biết quy định về trang phục của Universal Studios Japan. Các ý kiến đồng tình với điều này vì đây là nơi các gia đình thường lui tới, số khác bình luận rằng chúng ta nên tôn trọng văn hóa của đất nước đó bằng cách tuân theo các quy tắc của họ.

Ngoài ra, một số người cho biết họ vẫn nhìn thấy những vị khách mặc váy ngắn tại công viên giải trí và không thấy bất kỳ quy định nào về trang phục được gắn tại nơi đó.

Chia sẻ

Theo Hà Trang (Tiền Phong)

Related Posts