Cuộc đời Công tử Bạc Liêu lên phim điện ảnh

“Công tử Bạc Liêu” là dự án điện ảnh đầu tiên được UBND tỉnh Bạc Liêu cấp phép quay phim, phối hợp triển khai. Bản quyền tên phim cũng đã được đăng ký độc quyền

Nhà sản xuất – Xưởng phim Màu Hồng cho biết bộ phim được thực hiện với nguồn cảm hứng từ cuộc đời nhiều thăng trầm của nhân vật cậu Công tử Bạc Liêu, cũng như những giai thoại thú vị, gắn liền với ông và những bóng hồng trong đời. 

Đây là dự án điện ảnh đầu tiên được UBND tỉnh Bạc Liêu cấp phép quay phim, phối hợp triển khai, nhằm góp phần quảng bá những dấu ấn văn hóa đặc sắc của địa phương lên màn ảnh rộng.

Bản quyền tên phim “Công tử Bạc Liêu” cũng đã được đơn vị sản xuất đăng ký độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ.

Cuộc đời Công tử Bạc Liêu lên phim điện ảnh - 1

Cuộc đời Công tử Bạc Liêu lên phim điện ảnh - 2

First-look poster đậm chất hoài cổ, được thể hiện bằng phong cách 3D mới mẻ.

Áp phích đầu tiên của phim có hình ảnh quạt trần, đèn chùm, ô gạch họa tiết rực rỡ, gợi cho người xem nhớ tới không gian xa hoa của giới thượng lưu xưa. Tông màu vàng – nâu đậm chất retro cùng hình ảnh quý ông mặc vest lịch lãm, sánh đôi cùng hai người đẹp được cho là mô phỏng các mỹ nhân từng xuất hiện trong những cuộc vui suốt thời hoàng kim của vị phú hào này. Nhân vật nam được vẽ không rõ mặt cũng gợi lên sự hiếu kỳ về hướng xây dựng nhân vật của đạo diễn.

“Công tử Bạc Liêu” được đội ngũ sáng tạo có tiếng trong ngành tham gia, cũng là dự án trở lại của Xưởng phim Màu Hồng. Phục trang trong phim được Thuy Design House tư vấn, đây cũng là đơn vị góp phần làm nên diện mạo ấn tượng của các nhân vật trong các tác phẩm “Em và Trịnh”, “Cô Ba Sài Gòn”, “Mẹ chồng”…

Đại diện nhà sản xuất cho biết: “Chúng tôi luôn muốn làm những dự án thuần túy về con người, vùng đất và văn hóa Việt Nam. Đây đều là những chất liệu rất đặc sắc nhưng chưa được khai thác sâu trong các tác phẩm điện ảnh. Lần này, chúng tôi chọn hình ảnh Công tử Bạc Liêu vì tìm thấy ở ông những yếu tố đặc biệt. Nhiều hành động của ông, nếu đặt ở thời đại chúng ta vẫn sẽ khiến người khác trầm trồ, vì nó thể hiện tầm nhìn và hành động táo bạo. Chuyện Công tử Bạc Liêu và vua Bảo Đại là hai người hiếm hoi sở hữu máy bay riêng, nhưng chỉ có cậu Ba Huy biết tự điều khiển, là một ví dụ”.

Cuộc đời Công tử Bạc Liêu lên phim điện ảnh - 3

Cụm từ “Công Tử Bạc Liêu” thịnh hành vào cuối thể kỷ XIX – đầu thế kỷ XX để chỉ các công tử trong những gia đình giàu có sống ở tỉnh Bạc Liêu. Trong đó, nổi bật nhất là ông Trần Trinh Huy, tức cậu Ba Huy

Theo đạo diễn Lý Minh Thắng, những hé lộ tiếp theo về phim và tạo hình nhân vật sẽ gây bất ngờ cho khán giả. 

Dự án bắt đầu khởi động casting toàn quốc cho vai diễn cậu Ba Huy, mang đến cơ hội cho tất cả diễn viên có mong muốn thử sức với nhân vật đặc biệt này. Dự kiến, vòng casting trực tiếp sẽ diễn ra tại TP HCM vào ngày 17 và 18-9. 

Related Posts