Cuộc sống khó tin của tiểu thư lừa đảo Anna sau khi ra tù: Trở thành người giàu thực sự, quay trở lại giới thượng lưu với hàng loạt kế hoạch hoành tráng?

Sự kiện:
Giới trẻ 2023

Chia sẻ


Dù không còn sang chảnh như ngày còn làm “nữ thừa kế”, cuộc sống hiện tại của Anna không tệ.

Cuộc sống khó tin của tiểu thư lừa đảo Anna sau khi ra tù: Trở thành người giàu thực sự, quay trở lại giới thượng lưu với hàng loạt kế hoạch hoành tráng? - 1

Anna được cánh săn ảnh săn đón ngày vừa ra tù

Tội phạm nổi tiếng toàn cầu với biệt danh “tiểu thư lừa đảo” Anna Sorokin đã ra tù vào tháng 10/2022 và đang tái xuất mạnh mẽ với loạt dự án cá nhân. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Forbes, Sorokin đã nói về cuộc sống bị quản thúc tại gia và sự nghiệp giải trí béo bở sắp tới của cô.

Anna Sorokin đã nhận được hợp đồng chuyển thể và kể câu chuyện cuộc đời mình với nền tảng mới Passes. Dù không tiết lộ số tiền kiếm được từ đó nhưng đây là một hợp đồng béo bở để cô tìm kiếm lại lối sống thượng lưu trước đây, mà lần này không phải do lừa đảo.

“Tôi sẽ không nhắc lại quá nhiều về những lỗi lầm quá khứ. Tôi sẽ cho mọi người một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống hàng ngày của tôi. Tôi nợ công chúng một lời chứng minh rằng không phải tất cả những gì tôi trải qua trước đây đều tuyệt vời'”, cô nói.

Dù không còn sang chảnh như ngày còn làm “nữ thừa kế”, cuộc sống hiện tại của Anna không tệ. Cô có một chiếc túi xa xỉ Saks Fifth Avenue được ném trên giường trong căn phòng thuê giá 4.250 USD một tháng. Cô ấy sẽ mời bạn bè đến để uống rượu vào buổi tối và cùng họ thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật cô treo trên tường.

Cuộc sống khó tin của tiểu thư lừa đảo Anna sau khi ra tù: Trở thành người giàu thực sự, quay trở lại giới thượng lưu với hàng loạt kế hoạch hoành tráng? - 2

Anna Sorokin ấp ủ nhiều kế hoạch sau khi ra tù

Anna còn rất nhiều kế hoạch kiếm tiền muốn làm trong tương lai gần. Ngay cả khi ở trong tù, cô đã nung nấu những ý tưởng kinh doanh và Sorokin vẫn chưa từ bỏ tương lai trong ngành nghệ thuật. “Tiểu thư lừa đảo” một thời đang bận rộn vẽ và bán các bản in và tranh có giá từ 250 đến 25.000 USD thông qua một câu lạc bộ nghệ thuật có trụ sở tại New York.

Câu lạc bộ này đã tổ chức nhiều buổi bán tranh cho Sorokin, bao gồm một bữa tiệc tại bãi biển Miami vào tháng này, nơi cô xuất hiện online. Sorokin đã bán được hơn 250.000 USD các tác phẩm nghệ thuật của mình trong 6 tháng qua. Khách hàng của cô bao gồm cả các ngôi sao như Chloe Fineman của chương trình Saturday Night Live hay người hâm mộ từ Vương quốc Anh đến Tanzania.

Số tiền này đã giúp Sorokin nộp tiền bảo lãnh, trả tiền thuê căn hộ và chi trả cho một ekip người quản lý, nhà báo, nghệ sĩ trang điểm và làm tóc, nhà tạo mẫu và một số luật sư. Sorokin cũng ấp ủ ý định và đang trong quá trình thương thảo hợp tác với một công ty sản xuất loạt chương trình thực tế ăn tối với người nổi tiếng. Chương trình này sẽ kết hợp với các tổ chức từ thiện.

Chưa hết, ngay cả khi Passes, tác phẩm nghệ thuật và loạt show bữa tối với người nổi tiếng không thành công, người thừa kế giả vẫn có vô số dự án khác. Trong danh sách việc sắp làm của Anna còn bao gồm một podcast, một cuốn sách, một nhãn hiệu thời trang riêng và thậm chí cô còn chia sẻ mình ấp ủ kế hoạch đi học luật. Trong vài năm qua, việc bị bắt và ngồi tù đã truyền cảm hứng yêu thích ngành luật cho Anna.

Cuộc sống khó tin của tiểu thư lừa đảo Anna sau khi ra tù: Trở thành người giàu thực sự, quay trở lại giới thượng lưu với hàng loạt kế hoạch hoành tráng? - 3

Anna Sorokin tự “dựng” cho bản thân profile giàu có, sành ăn, biết hưởng thụ cuộc sống, thường xuyên đi du lịch khắp thế giới

Anna Sorokin còn có tên khác là Anna Delvey, sinh năm 1991, sinh ra ở Nga nhưng đã di cư tới Đức sinh sống. Bố lái xe tải, mẹ sở hữu một cửa hàng tiện lợi, gia đình thuộc tầng lớp trung lưu. Anna là kẻ không có bằng đại học, tài sản đáng kể hay thành tích hữu hình.

19 tuổi, Anna sang Pháp du học ngành thời trang. Năm 2013, cô tới New York, Mỹ tham dự Tuần lễ Thời trang cho tạp chí Purple và quyết định ở lại đây. Sau đó, nhờ thực tập tại một tạp chí thời trang nên cô có cơ hội để làm quen với các nghệ sĩ, những người đam mê nghệ thuật, câu lạc bộ về nghệ thuật dành riêng cho giới tinh hoa… Cũng tại đây, Anna nghĩ ra kế hoạch lừa đảo giới thượng lưu của thành phố.

Tự “dựng” cho bản thân profile giàu có, sành ăn, biết hưởng thụ cuộc sống, thường xuyên đi du lịch khắp thế giới, ở những khách sạn cao cấp, hơn hết, Anna bịa đặt mình là người được thừa kế khối tài sản 60 triệu USD khiến những người bạn giàu có ở New York đặt lòng tin. Sau đó, cô này không ngần ngại chi tiền boa cho nhân viên, cũng như cố gắng thành lập Quỹ Anna Delvey, một câu lạc bộ tư nhân và quỹ nghệ thuật trị giá hàng triệu USD để củng cố lòng tin ở bạn bè.

Vì thế, Anna đã vay rất nhiều tiền từ bạn bè để chi cho những cuộc ăn chơi xa hoa, đắt đỏ của mình. Thậm chí, cô còn lợi dụng được lòng tin để các ngân hàng đồng ý cho vay số tiền lớn, đi du lịch bằng máy bay riêng… Vì chưa thanh toán hóa đơn hàng nghìn USD tại hai khách sạn ở Thành phố New York (Beekman và W New York) và ăn quỵt sau khi dùng bữa trưa tại khách sạn Le Parker Meridien nên tới tháng 7/2017, Anna bị bắt lần đầu tiên.

Năm 2019, cô bị tòa án tại New York kết tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của các cá nhân và tổ chức, phạt tù 4 năm. Nhưng vì cải tạo tốt nên tháng 2/2021, cô đã ra tù. Ngay sau đó, Anna lại bị bắt vì quá hạn visa và chờ bị trục xuất. Trong thời gian giam giữ, Anna vẫn biết cách kiếm được một khoản tiền lớn để chi trả cho việc bồi thường và phí luật sư khi nhận số tiền 320.000 USD (7,5 tỷ đồng) sau khi bán bản quyền câu chuyện của mình để dựng thành phim và tranh thủ tạo ra những tác phẩm NFT.

Chỉ có điều, sau khi Anna bị kết án tại Mỹ, gia đình cô đã ngừng liên lạc. Cha cô từng chia sẻ trên báo giới rằng mình không có liên quan gì tới những gì con gái đã và đang làm…

Chia sẻ

Theo K.N (th) (Gia đình & Xã hội)

Related Posts