Da mặt căng bóng như gương nhờ dưỡng chất này!

Sự kiện:
Kiến thức chăm sóc da

Chia sẻ


Bất kể bạn sử dụng sản phẩm nào khác, làn da của bạn sẽ không đẹp nhất nếu bạn không bảo vệ da ngay từ đầu.

Tiến sĩ da liễu Anna Chacon và Tiến sĩ Reid Maclellan, Giám đốc điều hành của Cortina, Khoa phụ trợ tại Trường Y Harvard cho biết vì sao BHA tác dụng với làn da bạn!

Trước hết, BHA là gì?

Maclellan giải thích rằng BHA là một chất tẩy tế bào chết hóa học cho da. BHA, thường được gọi là axit beta hydroxy hoặc axit salicylic, nó thấm sâu vào các lớp trên của da và loại bỏ các tế bào da chết để lộ làn da khỏe mạnh và rạng rỡ. BHA tan trong dầu, có nghĩa là chúng có thể thâm nhập vào lỗ chân lông. Đây là cách chúng khác với AHA, vì AHA “tan trong nước”, trong khi BHA “tan trong dầu”.

Da mặt căng bóng như gương nhờ dưỡng chất này! - 1

Chacon chỉ ra rằng điều này cuối cùng có nghĩa là AHA “hoạt động trên bề mặt da, trong khi BHA hoạt động cả trên bề mặt và bên trong lỗ chân lông”. Cô ấy nói thêm rằng cả hai đều là “những thành phần phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da, đồng thời là chất tẩy tế bào chết hóa học giúp loại bỏ tế bào da chết khỏi lớp trên cùng của da bạn.”

Ai hưởng lợi nhiều nhất từ ​​BHA?

Nếu bạn đang vật lộn với mụn trứng cá, Maclellan khuyên bạn nên “tìm kiếm các sản phẩm có chứa BHA” vì chúng “đi sâu hơn vào lỗ chân lông”. Nói chung, BHA phù hợp nhất cho “da hỗn hợp đến da dầu, đặc biệt là những người “dễ bị mụn trứng cá hoặc có lỗ chân lông bị tắc nghẽn.”

Loại BHA nổi tiếng nhất là axit salicylic, bạn sẽ tìm thấy loại này trong rất nhiều sản phẩm trị mụn. Maclellan nói: “Ngoài việc điều trị mụn trứng cá, BHA còn có thể làm mịn kết cấu tổng thể của làn da, làm đều màu da và giảm viêm trên da. Bởi vì BHA “không phải là chất giữ ẩm (hydrat hóa) như AHA”, ông cảnh báo rằng chúng có thể làm khô da của bạn nếu không cẩn thận (bác sĩ da liễu có thể cho bạn biết chính xác lượng bạn cần sử dụng!)

Da mặt căng bóng như gương nhờ dưỡng chất này! - 2

Chacon đồng ý và nói thêm rằng BHA được sử dụng hiệu quả để điều trị mụn trứng cá và tổn thương do ánh nắng mặt trời. Khi nói đến lợi ích chống lão hóa, mặc dù BHA có lợi cho mọi loại da (Chacon nói rằng chúng “dưỡng ẩm, làm mờ nếp nhăn và nếp nhăn, cải thiện độ săn chắc, màu da và kết cấu), cô nhấn mạnh rằng chúng đặc biệt có lợi. cho những người có da thường đến da dầu, lỗ chân lông to hoặc tắc nghẽn, da dễ bị mụn trứng cá và bất kỳ ai có dấu hiệu lão hóa da.

Đừng tẩy tế bào chết quá nhiều!

Dù việc loại bỏ lớp da chết, bong tróc là cần thiết, nhưng Maclellan cảnh báo không nên tẩy tế bào chết hoặc sử dụng BHA quá nhiều, vì hàng rào bảo vệ da có thể bị tổn thương nếu bạn sử dụng quá nhiều chất tẩy da chết hóa học như BHA, dẫn đến khô và lột da. Thay vào đó, bạn nên sử dụng BHA mỗi tuần một lần vào ban đêm để mang lại hiệu quả mà không gây hại cho làn da của bạn. Phần quan trọng nhất của chăm sóc da hàng ngày là chống nắng. Bất kể bạn sử dụng sản phẩm nào khác, làn da của bạn sẽ không đẹp nhất nếu bạn không bảo vệ da ngay từ đầu.

Chia sẻ

Theo Tâm An (Arttimes)

Related Posts