Đại ca xã hội đen “Người trong giang hồ” bối rối vì quay cảnh đạp đổ tượng Quan Công

Ám ảnh vì quay cảnh đập vỡ tượng Quan Công, “Quạ đen” Trương Diệu Dương đã làm điều này để chuộc lỗi.

[bradmax_video url=”https://image-us.24h.com.vn/upload/2-2022/videoclip/2022-06-11/1654945673-dieuhuong.m3u8″ autoplay=”true”]

Những cảnh quay đặc sắc của “Quạ đen” Trương Diệu Dương trong phim “Người trong giang hồ”

Trương Diệu Dương (Roy Cheung) nổi tiếng với vai phản diện là tay đại ca xã hội đen có biệt danh Quạ đen trong series Người trong giang hồ 1997. Với những việc như ép bồ của ông trùm xã hội đen đóng phim 18+, giết Tô A Tế – bạn gái Trần Hạo Nam, hại chết ông trùm Tưởng Thiên Sinh…. là những việc làm độc ác của “Quạ đen” khiến khán giả “ghét cay ghét đắng”.

Đại ca xã hội đen "Người trong giang hồ" bối rối vì quay cảnh đạp đổ tượng Quan Công - 1

Đại ca xã hội đen "Người trong giang hồ" bối rối vì quay cảnh đạp đổ tượng Quan Công - 2

Tạo hình của “Quạ đen” Trương Diệu Dương trong phim.

Diễn quá đạt, biệt danh “Quạ đen” gắn liền với tên tuổi nam diễn viên sinh năm 1963 suốt một thời gian dài. Thậm chí, nhắc tới Trương Diệu Dương, người hâm mộ ngay lập tức nghĩ tới vai diễn mafia khét tiếng, ác độc. Truyền thông Hong Kong còn nhận định, vai diễn Quạ đen do Trương Diệu Dương đảm nhận được coi là một trong những nhân vật phản diện kinh điển nhất trong phim Hong Kong.

Mới đây, HK01 đăng tải câu chuyện hậu trường về một cảnh quay trong Người trong giang hồ từng ám ảnh Trương Diệu Dương. Trong phần 3 Người trong giang hồ: Một tay che trời, nhân vật Quạ đen bất ngờ bị đàn em dùng dao tấn công khi cả hai đang tranh cãi. Ngay lập tức, Quạ đen bèn hạ gục đối thủ chỉ trong nháy mắt. Trong lúc hai bên giao đấu, bức tượng Quan Công ở cạnh đó bị rơi xuống đất. Tuy nhiên, hắn không những không xin lỗi mà còn to tiếng chỉ trích đàn em làm việc kém cỏi.

Đại ca xã hội đen "Người trong giang hồ" bối rối vì quay cảnh đạp đổ tượng Quan Công - 3

Đại ca xã hội đen "Người trong giang hồ" bối rối vì quay cảnh đạp đổ tượng Quan Công - 4

Cảnh quay Quạ đen giẫm lên tượng Quan công khiến nam diễn viên bị ám ảnh.

Dù trong phim, Quạ đen được xây dựng là đại ca xã hội đen độc ác, “không sợ trời không sợ đất” nhưng trên thực tế, Trương Diệu Dương rất bối rối trước cảnh quay này. Anh từng đưa ra đề nghị bỏ cảnh giẫm lên tượng Quan Công. Tuy nhiên, nhà sản xuất không đồng ý và đòi chấm dứt hợp đồng với Trương Diệu Dương.

Tờ HK01 cho biết, có tin đồn nhà sản xuất phải “mềm lòng” vì không tìm được ai phù hợp hơn nam diễn viên họ Trương để đóng vai Quạ đen. Để nhận được cái gật đầu của Trương Diệu Dương, đoàn phim phải trả anh 66.600 HKD (gần 200 triệu VND hiện tại).

Đại ca xã hội đen "Người trong giang hồ" bối rối vì quay cảnh đạp đổ tượng Quan Công - 5

Để chuộc lỗi, nam diễn viên tự bỏ tiền túi xây mới tượng Quan Công và ăn chay trong 3 tháng.

Tuy nhiên, sau khi quay cảnh giẫm lên tượng Quan Công, Trương Diệu Dương bị ám ảnh, nhiều đêm gặp ác mộng. Để chuộc lỗi và bày tỏ lòng thành kính với Quan Công, nam diễn viên bỏ ra 100.000 HKD (khoảng 295 triệu VND hiện tại) để xây lại bức tượng mới. Ngoài ra, anh còn quyết định ăn chay trong 3 tháng để hối lỗi.

Câu chuyện hậu trường được HK01 đăng tải khiến nhiều người bất ngờ về con người của Trương Diệu Dương. Ở tuổi 58, nam diễn viên không còn mặn mà với việc đóng phim. Anh lặng lẽ lấn sân kinh doanh.

Đại ca xã hội đen "Người trong giang hồ" bối rối vì quay cảnh đạp đổ tượng Quan Công - 6

Trương Diệu Dương hiện tại không còn đóng phim.

Dù không hoạt động trong làng giải trí, song Trương Diệu Dương vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với các diễn viên phim Người trong giang hồ. Tháng 4.2019, Trương Diệu Dương được fan bắt gặp đi xem buổi biểu diễn của “Sơn Kê” Trần Tiểu Xuân. Anh cũng thường tham gia các buổi hòa nhạc của “Trần Hạo Nam” Trịnh Y Kiện….

Related Posts