Dân mạng bức xúc với phát ngôn của 2 nữ nghệ sĩ liên quan đến vụ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng

“Không thể tưởng tượng nổi” là cảm nhận chung của cộng đồng mạng về phát ngôn của hai nữ nghệ sĩ gần đây liên quan đến vụ việc của Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng.

Ngày 1/7, báo chí Việt Nam rộ lên tin tức một nhạc sĩ và một diễn viên nổi tiếng Việt Nam bị cáo buộc cưỡng bức một cô gái 17 tuổi tại đảo Majorca, Tây Ban Nha. Sự việc lập tức gây chấn động, trên mạng xã hội có rất nhiều đồn đoán và “bằng chứng” được lan truyền, chỉ ra hai “nghệ sĩ nổi tiếng” trong cáo buộc nọ là ai. Không chỉ dân mạng, một số nghệ sĩ cũng có động thái tham gia bình luận sự việc. Thay vì khuyên mọi người bình tĩnh chờ kết luận cuối cùng, hai nữ nghệ sĩ sau đây lại gây bức xúc vì công khai bênh vực điều sai trái.

Diễn viên Kim Oanh lên tiếng cho rằng hai nam đồng nghiệp đang gặp vận đen, bị gài bẫy và trích dẫn các nội dung khách du lịch bị tố tấn công tình dục tại Tây Ban Nha. Nữ diễn viên nêu quan điểm: “Nói chung đi chơi mà bị “mời lên phường” thì đen rồi. Chết vì thiếu hiểu biết, chứ ngu gì mà hấp với chả diêm.”

Sau khi bị phản ứng dữ dội, Kim Oanh đăng tải trạng thái mới để lý giải cho mình:

“Trong đời mỗi người sẽ có một thời điểm không thể quay đầu lại. Và trong vài trường hợp, thời điểm đó là lúc cậu không thể tiếp tục được nữa. Và khi ta chạm đến thời điểm đó, mọi thứ ta có thể làm chỉ là chấp nhận sự thật. Đó là cách mà chúng ta tồn tại. Tất cả chúng ta đều là những con người không hoàn hảo sống trong một thế giới không hoàn hảo. Vậy nên tôi bênh các bạn tôi đấy, tôi bênh đồng nghiệp của tôi đấy. Thì sao? Các bạn tôi làm đúng tôi cũng bênh, làm sai tôi cũng bênh, bênh ngu tôi cũng bênh đấy. Bởi vì trong cuộc đời ai chả có sai lầm, bởi vì tôi muốn các bạn tôi còn nơi để về, còn có các bạn ở bên, còn cảm thấy ấm áp. Tôi thế đấy. Thì sao?”

Câu nói mang tính thách thức công chúng: “Hổ báo sa cơ không nhờ chó mèo phân xử” của cô cũng bị cộng đồng mạng lan truyền và phê phán gay gắt.

Một nữ diễn viên khác đang phải nhận làn sóng chỉ trích còn nặng nề hơn là Kiều Thanh. Nữ diễn viên Phía trước là bầu trời chia sẻ quan điểm: “Đàn ông đi nước ngoài ông nào chẳng thử ‘dâu ngô’ 1 tí. Không chủ động thì cũng bị tác động bởi bạn bè hoặc fan hâm mộ mời, tặng mà. Ở bên nước ngoài các bạn nữ phát triển dậy thì sớm, trải nghiệm cũng sớm từ 12, 13 tuổi cơ. Vào đúng 2 anh đẹp trai lại nổi tiếng nên thành to chuyện! Có khi là người bình thường thì bạn nữ kia ok ngay!”.

Dân mạng bức xúc với phát ngôn của 2 nữ nghệ sĩ liên quan đến vụ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng - 1

Dân mạng bức xúc với phát ngôn của 2 nữ nghệ sĩ liên quan đến vụ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng - 2

Khán giả đang cực kỳ bức xúc với quan điểm “văn hóa đàn ông” của Kiều Thanh.

Nhiều khán giả, đặc biệt là các khán giả nữ đều bị sốc trước phát ngôn của nữ diễn viên thuộc biên chế Nhà hát kịch Hà Nội. Quan điểm của Kiều Thanh bị cho là không chỉ cổ xúy mại dâm, ngoại tình mà còn coi thường phụ nữ. Phát biểu “bên nước ngoài các bạn nữ dậy thì sớm, trải nghiệm sớm từ 12, 13 tuổi” đã “vơ đũa cả nắm” nữ giới phương Tây. Trong lúc mọi chuyện còn chưa rõ ràng, cô cũng hạ thấp nhân phẩm nạn nhân khi cho rằng đối phương cơ hội, kiện tụng vì “vào đúng 2 anh đẹp trai nổi tiếng.”

Một người dùng mạng bức xúc: “Thật không thể tin lại có một nghệ sĩ bênh vực cho những hành động như vậy.” Bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng nên có các biện pháp mạnh hơn ví dụ tước danh hiệu NSƯT.

Kim Oanh và Kiều Thanh vốn là những nữ diễn viên được biết đến và yêu thích rộng rãi và đều được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Tuy nhiên, phát ngôn của hai nữ diễn viên đang khiến cư dân mạng bức xúc vì cho rằng như thế phải chăng là họ đang cổ vũ và bình thường hóa những việc sai trái, phạm pháp. Hiện tại Kiều Thanh đã xóa phát biểu trên, Kim Oanh khóa bình luận dưới bài đăng cũ.

Related Posts