Danh ca Khánh Ly: “Tôi sẽ không xem phim về NS Trịnh Công Sơn”

0
93

“Xem phim thì chắc chắn là tôi không đi, vì tôi đã có một Trịnh Công Sơn ở đời thực” – nữ danh ca cho biết.

Nữ danh ca Khánh Ly đã có những chia sẻ trong buổi trà đàm tại Hà Nội vào chiều ngày 16/6. Được mệnh danh “nữ hoàng chân đất” với những bản nhạc gắn liền cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, bà chia sẻ bản thân mình “đã có một Trịnh Công Sơn ngoài đời thật rồi”, nên bà sẽ không đi xem phim về vị nhạc sĩ này nữa.

Danh ca Khánh Ly: "Tôi sẽ không xem phim về NS Trịnh Công Sơn" - 1

Danh ca Khánh Ly: "Tôi sẽ không xem phim về NS Trịnh Công Sơn" - 2

Nữ danh ca Khánh Ly tươi tắn, cởi mở chia sẻ trong buổi trà đàm tại Hà Nội

Bà bày tỏ trong buổi trà đàm: “Xem phim thì chắc chắn là tôi không đi, vì tôi đã có một Trịnh Công Sơn ở đời thực. Được biết, bộ phim nhận dư luận trái chiều, có khen, có chê. Theo quan điểm của tôi, phim ảnh là hư cấu nên mọi người phải chấp nhận thôi.

Nhà sản xuất đầu tư làm phim Trịnh Công Sơn có thể vì tình yêu với ông và mong muốn hình ảnh ông sống mãi trong trái tim mọi người. Khán giả cứ đi xem để ủng hộ, khích lệ điện ảnh Việt Nam. Nếu phim này chưa hài lòng khán giả, năm sau lại làm tiếp “Trịnh và em”. Mọi người đã khẳng định tình yêu với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì đâu có gì để phải đắn đo”.

[bradmax_video url=”https://image.24h.com.vn/upload/2-2022/videoclip/2022-06-17/1655441417-danhca.m3u8″ autoplay=”true”]

Video: Danh ca Khánh Ly chia sẻ trong chiều ngày 16/6

Nữ danh ca cũng cho biết, ca sĩ Bùi Lan Hương – người đảm nhận vai diễn Khánh Ly trong phim “Em và Trịnh” đã gửi email, gọi điện xin ý kiến bà trước khi đóng phim. Bà kể lại ngắn gọn: “Cuộc điện thoại đó diễn ra trong vòng 2-3 phút. Tôi chỉ nói với cô bé rằng, tôi là người rất đơn giản, ngày đó tôi đi hát không phấn son, nữ trang gì cả, để nếu cô ấy đóng vai Khánh Ly sẽ hiểu cách lựa chọn trang phục như thế nào”.

Danh ca Khánh Ly: "Tôi sẽ không xem phim về NS Trịnh Công Sơn" - 3

Nữ danh ca sẽ có một tour xuyên Việt trong thời gian tới

Khánh Ly nói, 50 năm đã qua, thứ mà bà vẫn giữ trọn với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chính là sự thủy chung.

Nói về con người nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, danh ca Khánh Ly kể: “Ông Sơn với tôi không phải thiên tài, thánh nhân, ông Sơn có trái tim biết giữ lại những điều ông quý trọng. Người như ông Sơn cũng có nhưng tại chúng ta không có duyên gặp thôi.

Tôi không bao giờ dám hỗn với ông Sơn. Ông Sơn cũng chưa bao giờ bỡn cợt, thô bạo với ai. Ai nói gì ông cũng gật gù “vậy à”, “thật à”, giận ai cũng giữ trong lòng không nói ra. Ông không bao giờ muốn chứng tỏ con người mình”.

Danh ca Khánh Ly: "Tôi sẽ không xem phim về NS Trịnh Công Sơn" - 4

Tại Hà Nội, danh ca Khánh Ly gặp lại nữ ca sĩ Như Quỳnh

Danh ca Khánh Ly tâm sự về những kỷ niệm với người nhạc sĩ tài hoa mà bà đã có một thời gian gắn bó trong âm nhạc: “Đối với tôi, sự chung thủy của một đời người quan trọng lắm. Trước đây tôi không hứa hẹn gì nhưng luôn chọn âm nhạc của Trịnh Công Sơn. Tôi lỡ yêu âm nhạc, quý trọng con người ông. Tôi bằng lòng, chấp nhận số phận của mình thì có gì lạ đâu.

Nếu tôi còn được đi hát, những ca khúc mà khán giả nghe sẽ là niềm an ủi không phải cho tôi, mà cho người nhạc sĩ ấy. Tôi mừng cho ông, những bài hát của ông sẽ đến với những người yêu ông.

Tôi tin mọi người yêu nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhiều lắm. Không phải vu vơ yêu. Tôi không bao giờ hối hận vì đã yêu ông Trịnh Công Sơn và những bài hát của ông. Mong mọi người giữ mãi tình yêu đó như tôi đã giữ gần hết một đời”.

Bà cũng tâm sự thêm: “Nếu nói tôi là người hát nhạc Trịnh Công Sơn hay nhất thì không phải. Nói như vậy là phủ nhận tài năng của người khác, tôi không muốn có sự so sánh như vậy. Không ai so sánh người 20 tuổi với 80 tuổi”.