Đạo diễn thắng Oscar bị bắt vì tội tấn công tình dục

Chủ nhân hai giải Oscar và cũng là người đứng sau thành công của 2 phần phim James Bond vừa bị bắt tại Ý.

Vị đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất với hai tượng vàng Oscar, người đứng sau thành công của Cô gái triệu đô (Million dollars baby) và Đổ vỡ (Crush) vừa bị bắt tại Ostuni, một thành phố phía nam nước Ý vì tội danh tấn công tình dục.

Theo công tố viên, nạn nhân là một phụ nữ nước ngoài, không phải công dân Ý. Người này cho biết đã gặp Paul Haggis một số lần trước đó, và tố cáo đạo diễn người Canada ép buộc mình quan hệ tình dục trong 2 ngày. Bản báo cáo cũng chỉ ra, sau 2 ngày đó, đạo diễn thắng giải Oscar này đã bỏ lại nạn nhân ở sân bay vào lúc sáng sớm, trong tình trạng sức khỏe và tinh thần không ổn định. Nhân viên sân bay và cảnh sát địa phương đã đưa người phụ nữ đến bệnh viện.

Đạo diễn thắng Oscar bị bắt vì tội tấn công tình dục - 1

Đạo diễn thắng Oscar bị bắt vì tội tấn công tình dục - 2

Paul Haggis thắng hai giải Oscar “Phim hay nhất” và “Kịch bản gốc xuất sắc nhất” cho phim Crush.

Paul Haggis hiện đang ở Ý để chuẩn bị chủ trì một số khóa học điện ảnh trong khuôn khổ liên hoan phim Allora, sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến 26/6. Người phụ trách liên hoan phim này cho biết họ rất sốc vì tin tức này và đã lập tức loại tên Haggis khỏi sự kiện.

Đây không phải lần đầu tiên Paul Haggis phải nhận những cáo buộc liên quan đến tội danh này. Năm 2017, một người phụ nữ kiện Haggis ra tòa án ở New York vì đã cưỡng bức cô sau một buổi công chiếu phim năm 2013. Phiên tòa bị hoãn vì dịch covid-19. Ngoài người phụ nữ kể trên, còn 3 người khác cũng kể lại việc bị tấn công tình dục bởi Haggis.

Phim điện ảnh gần đây nhất của Paul Haggis ra rạp là Third person (2013). Trước khi bị kiện vào năm 2017, Haggis là một gương mặt tên tuổi tại Hollywood, đặc biệt trong vai trò biên kịch. Haggis từng 5 lần được đề cử Oscar, 2 lần được xướng tên, đồng thời là biên kịch của hai phần phim James Bond là Sòng bạc hoàng gia (Royal casino – 2006) và Định mức khuây khỏa (Quantum of solace – 2008).

Đạo diễn thắng Oscar bị bắt vì tội tấn công tình dục - 3

2 phần phim James Bond năm 2006 và 2008 đều do Paul Haggis viết kịch bản.

Cáo buộc năm 2017 khiến sự nghiệp của đạo diễn sinh năm 1953 gần như bị đóng băng. Trong lời khai tại một phiên tòa, Haggis đã kể lại việc các nhà đầu tư, nhà sản xuất liên tục từ chối làm việc cùng, trừ khi vị đạo diễn này được xử trắng án.

Related Posts