Đến nhà người yêu để bàn chuyện cưới, hốt hoảng khi phát hiện ra một chuyện từ mẹ chồng tương lai

Sự kiện:
Những tâm sự hay

Chia sẻ


Chuyện hôn nhân của tôi tưởng như thuận lợi lại gặp sóng gió khi tôi biết rõ mẹ chồng tương lai là ai.

Đến nhà người yêu để bàn chuyện cưới, hốt hoảng khi phát hiện ra một chuyện từ mẹ chồng tương lai - 1

Tôi không ngờ mọi chuyện đang thuận lợi lại rắc rối đến vậy (Ảnh minh họa)

Tôi năm nay 25 tuổi, đã có bạn trai được hơn 1 năm nay. Bạn trai hơn tôi 3 tuổi, anh ấy đẹp trai, chín chắn, công việc ổn định, thu nhập tốt. Chúng tôi rất hợp nhau và trải qua những tháng ngày yêu nhau nồng cháy. Tôi không chê được ở người yêu bất kỳ điểm gì, với tôi, anh ấy quá hoàn hảo, tôi thấy mình thật may mắn khi được là người yêu của anh ấy.

Khi công việc của cả hai chúng tôi ổn định, bạn trai ngỏ lời muốn cưới tôi. Dĩ nhiên là tôi đồng ý ngay, sớm muộn gì chúng tôi cũng sẽ kết hôn, cả hai đều mong muốn được chung sống với nhau và mơ về một gia đình nhỏ hạnh phúc. Chúng tôi đồng lòng đến với nhau, nhưng cũng phải xin phép bố mẹ hai bên nữa.

Bạn trai vui vẻ sắp xếp một ngày phù hợp để đưa tôi về nhà, cả hai sẽ xin phép bố mẹ của anh ấy để làm đám cưới. Tới nhà bạn trai lần này cũng là lần thứ 3, hai lần trước tôi cũng chỉ gặp mẹ anh ấy một lần, cuộc gặp cũng diễn ra nhanh chóng. Lần này tôi có dịp được gặp gỡ, trò truyện với mẹ anh ấy nhiều hơn.

Tôi rất vui khi mẹ anh ấy khen ngợi, còn nhận tôi là con dâu luôn, khiến tôi ngại ngùng xen lẫn hạnh phúc. Tôi và bạn trai nhìn nhau, mong về một ngày được ở bên nhau và nở nụ cười thật tươi. Bạn trai dẫn tôi đi tham quan nhà, bởi sau này tôi sẽ về đó làm dâu, nên làm quen trước cũng đỡ phải bỡ ngỡ. Đến xem ảnh của gia đình, tôi phải phì cười vì bạn trai tôi hồi nhỏ mập, lùn nhìn khác xa với vẻ điển trai bây giờ. Tôi cứ trêu anh ấy là đã “dậy thì thành công”, cả hai lén ôm ấp nhau, cảm giác thật ấm áp.

Giật mình khi nhìn kỹ vào bức ảnh thời trẻ của mẹ chồng tương lai, tôi nhìn rất kỹ và nhận ra đó chính là người yêu cũ của bố tôi. Nhiều lần mẹ tôi cho xem ảnh của bố tôi và người yêu cũ còn trẻ, hai người rất đẹp đôi, vì lý do nào đó khiến bố tôi phải chia tay người yêu trong dằn vặt. Mẹ tôi nhiều lần định đốt tấm ảnh đó đi, nhưng không nỡ vì có bố tôi ở trong ảnh.

Chính mẹ chồng tương lai lúc nói chuyện với tôi cũng chia sẻ rằng trước đây có bạn bè thân thiết ở quê tôi. Mong rằng đó chỉ là sự trùng lặp, giống nhau thôi, để cẩn thận, tôi đã lấy điện thoại ra chụp lại bức ảnh chụp hồi thanh niên của mẹ bạn trai, về so sánh với tấm ảnh mà mẹ tôi giữ ở nhà, tôi bật khóc vì điều không mong muốn lại thành sự thật.

Mẹ đẻ tôi rất ghen với quá khứ của chồng, còn bố tôi cũng chắc hẳn khi gặp lại người yêu cũ cũng rất khó xử, chưa kể bố chồng tương lai của tôi nữa, liệu có chấp nhận chuyện này không. Tôi không ngờ mọi chuyện đang thuận lợi lại rắc rối đến vậy, tương lai hôn nhân của tôi cũng vì thế mà có khi không thành. Từ hôm đó đến nay tôi vẫn giấu bí mật đó cho riêng mình, chưa dám nói ra. Tôi cũng tìm cách lảng tránh bạn trai, muốn chia tay vì không muốn anh ấy phải đau khổ nếu như hai chúng tôi không đến được với nhau.

Mẹ chồng tương lai là người yêu cũ của bố tôi, tôi phải làm gì khi đã biết bí mật này? Tôi có nên nói thật cho mọi người biết không hay là tìm cách chia tay bạn trai để tránh cho hai nhà phải khó xử?

Chia sẻ

Theo Hailien@… (Gia đình & Xã hội)

Related Posts