Diễn viên hài Hữu Tín: Xuất thân là công tử nhà giàu, kiệt sức trả nợ 60 triệu/tháng

Cách đây vài năm, gia đình Hữu Tín từng phá sản, phải bán hết nhà cửa, vay nợ tiền tỷ.

Ngày 12/6, thông tin diễn viên Hữu Tín bị Công an phát hiện sử dụng chất ma tuý cùng nhiều người tại một căn hộ ở TP.HCM, được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn mạng xã hội. Nhiều khán giả bày tỏ sự ngỡ ngàng bởi từ trước đến nay, nam diễn viên hài sinh năm 1987 được biết đến là một nghệ sĩ sống giản dị, không scandal.

Phóng viên đã liên hệ với quản lý của Hữu Tín để tìm hiểu thêm thông tin, tuy nhiên, người đại diện của anh đã khóa máy. Hiện, Công an quận 8, TP. HCM, đang củng cố hồ sơ xử lý sự việc.

Diễn viên hài Hữu Tín: Xuất thân là công tử nhà giàu, kiệt sức trả nợ 60 triệu/tháng - 1

Diễn viên hài Hữu Tín: Xuất thân là công tử nhà giàu, kiệt sức trả nợ 60 triệu/tháng - 2

Diễn viên hài Hữu Tín đang lọt Top từ khóa tìm kiếm của Google Việt Nam sau khi bị Công an phát hiện sử dụng chất ma túy cùng nhiều người

Hữu Tín trưởng thành từ sân khấu kịch Hồng Vân. Năm 2016, anh giành được giải Quán quân “Cười xuyên Việt – Tiếu lâm” và bắt đầu nổi tiếng.

Nam diễn viên hài xuất thân là con trai út trong một gia đình có đông thành viên. Anh nuôi mộng làm ca sĩ nhưng giới hạn về chiều cao nên rẽ hướng thành diễn viên hài. Bố Hữu Tín từng giận anh vì không thi đại học để nối nghiệp kinh doanh của gia đình mà quyết tâm theo đuổi đam mê nghệ thuật. 

Hữu Tín cho hay, anh gắn bó với sân khấu một cách tình cờ và vô tư. Vì vậy, anh không bao giờ bất chấp mọi thứ để nổi tiếng mà chỉ cần được làm nghề chân chính, thỏa đam mê, cống hiến cho khán giả. Anh kể, đầu tiên anh theo học nhạc, đàn và đăng ký học thêm lớp sân khấu để bản thân dạn dĩ hơn. Một lần Hữu Tín đưa bạn đến sân khấu Hồng Vân tập kịch, “bà bầu” nổi tiếng nhận thấy tài năng của anh và “lôi kéo” anh ở lại biểu diễn, rồi nhận về sân khấu làm việc.

“Nhiều năm vào nghề, tôi cứ đi chậm rãi mà chắc. Bây giờ, cuộc sống của tôi tạm ổn, có nhiều việc làm, thu nhập tăng và được trân trọng hơn”, Hữu Tín bộc bạch.

Diễn viên hài Hữu Tín: Xuất thân là công tử nhà giàu, kiệt sức trả nợ 60 triệu/tháng - 3

Quá trình làm nghề, Hữu Tín thừa nhận không bất chấp chiêu trò để nổi tiếng mà sống chậm rãi, không xô bồ

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, cách đây vài năm, gia đình Hữu Tín từng phá sản vì bất động sản bị đóng băng. Từ một công tử giàu có, sống trong nhà lầu, đi xe hơi, sở hữu khu sinh thái hàng triệu m2… bỗng chốc anh trắng tay. Thời điểm đó, nam diễn viên hài phải bán hết xe hơi, nhà cửa… và vay thêm 4 tỷ đồng để trả nợ cho gia đình.

Trước áp lực nợ nần, công việc tuột dốc, Hữu Tín cho biết anh từng tìm đến cái chết để giải thoát bản thân. “Đó là điều tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Bản thân đã nghỉ quẩn vì nợ nần, chán chường, nhận nhiều nguồn năng lượng tiêu cực. Người ta làm lại từ hai bàn tay trắng còn khó khăn, tôi lại ôm thêm cục nợ lớn. Tôi đi ra ngoài không sao nhưng về nhà, nước mắt lại tuôn rơi, cảm giác đau thắt trong lòng. Suốt năm 2016 tôi bị trầm cảm, không nói chuyện với ai”, anh tâm sự.

May mắn, Hữu Tín đã vượt qua những “sóng gió” để giúp gia đình anh vực dậy. Anh cho biết, nếu ngày đó anh tự tử thành công thì sẽ không có Hữu Tín của hôm nay, làm sao lo được cho mẹ và gia đình. Sau lần may mắn thoát cửa tử, nam diễn viên xác định bản thân chỉ còn cách đối mặt với khó khăn. Bốn năm qua, cuộc sống của Hữu Tín thay đổi tốt hơn, theo hướng tích cực.

Diễn viên hài Hữu Tín: Xuất thân là công tử nhà giàu, kiệt sức trả nợ 60 triệu/tháng - 4

Từ công tử giàu có, Hữu Tín trắng tay vì gia đình lâm cảnh nợ nần

Hữu Tín kể, thời điểm 3 năm trước, anh kiệt sức khi phải trả nợ 60, 70 triệu đồng mỗi tháng. Để có đủ chi phí trang trải, ngoài diễn kịch, đóng phim, quay gameshow… anh còn nhận viết kịch bản, đạo diễn… Anh tiết lộ, có ngày kiếm được hàng chục triệu đồng. “Tôi làm nhiều và thường xuyên rơi vào tình trạng kiệt sức, quá tải. Có ngày, tôi chỉ ngủ được nửa tiếng. Tóc tôi bị bạc nhiều do lo nghĩ, làm việc quá nhiều. Vất vả nhưng tôi luôn tự nói với lòng rằng phải sống bởi còn nhiều người trông chờ ở mình”, anh bộc bạch.

Cũng theo Hữu Tín, anh thầm cảm ơn những biến cố, khó khăn đã giúp anh nhận ra nhiều điều và sống tốt hơn. Nếu lúc trước anh vô lo, vô nghĩ, thiếu trách nhiệm thì sau “sóng gió”, anh dám đối diện với mọi thứ, cầu toàn và mạnh mẽ hơn.

“Trước đây, tôi chỉ biết ăn uống, đi chơi, không làm được gì giúp ích cho người thân. Tôi sinh ra ở TP.HCM nhưng liên tục bị lạc đường. Tôi và bạn thân ở cùng một quận, thường xuyên đến nhà nhau chơi. Ấy vậy, trước khi nó qua đời, tôi cũng không kịp đến nhìn mặt lần cuối chỉ vì lạc đường. Sau này, tôi học cách quan sát, ghi nhớ cũng như biết cách quan tâm tới suy nghĩ của người khác, những điều nhỏ xung quanh”, Hữu Tín từng nói.

Related Posts