Diễn viên Thanh Hương chia tay bạn trai vì… webcam lag

Ký ức đẹp và cực kỳ khó quên về thời kỳ đầu sử dụng internet tại Việt Nam của thế hệ 7x, 8x, 9x được kể tại “Thanh xuân tươi đẹp”.

Chương trình Thanh xuân tươi đẹp tháng 9 gửi đến khán giả câu chuyện về thời kỳ đầu sử dụng internet tại Việt Nam. Với chủ đề “Khi nhà có mạng”, mỗi vị khách chia sẻ câu chuyện riêng của mình và hòa chung với nhiều người để thấy cuộc sống đã thay đổi thế nào từ khi chúng ta tiếp nhận internet. Khách mời tham gia chương trình là những gương mặt quen thuộc: nhạc sĩ ĐứcTrí, diễn viên Bá Anh, diễn viên Thanh Hương, nhà văn Trần Thu Trang, nhà báo Nguyễn Tiến Anh Tuấn và blogger Bạch Thùy Linh. 

Diễn viên Thanh Hương chia tay bạn trai vì... webcam lag - 1

Diễn viên Thanh Hương chia tay bạn trai vì... webcam lag - 2

MC Anh Tuấn – Minh Hằng và các khách mời

Chương trình gồm ba phần chính: Khi mạng đến nhà, Khi nhà có mạng và Người người lên mạng. Ở đó, các khách mời chia sẻ về những câu chuyện ngây ngô, thú vị và cũng nhiều xúc cảm của mình cùng những người xung quanh khi internet ập vào cuộc sống của chúng ta cách đây hơn 20 năm.

Thanh xuân tươi đẹp mang tới phần “chat” trên diễn đàn “Thanh xuân tươi đẹp” khi mở đầu vô cùng thú vị – những vị khách mời giấu mặt đằng sau nick chat Yahoo và cùng hẹn nhau đến chương trình. Ngay sau đó, phần đoán tên nick chat của khách mời cũng khiến khán giả thích thú và cười không ngớt. Cùng với đó là những câu chuyện hài hước nhưng cũng rất cảm động của các khách mời về chủ đề.

Diễn viên Thanh Hương chia tay bạn trai vì... webcam lag - 3

Diễn viên Thanh Hương kể chuyện chia tay bạn trai vì webcam lag

Blogger Bạch Thùy Linh đã khiến cả trường quay trầm trồ khi tiết lộ câu chuyện nhờ internet mà có được chồng khi hai anh chị quen nhau trên mạng Trí tuệ Việt Nam, làm thân và yêu nhau qua những dòng chat. Hài hước không kém là câu chuyện “yêu hụt” trên mạng của diễn viên Thanh Hương khi cô đành chia tay với mối tình chớm nở chỉ vì webcam lag và dừng hình khi cô cười, đúng lúc anh bạn trai đang tâm sự chuyện buồn. Vừa ngây ngô, vừa thú vị là câu chuyện của diễn viên Bá Anh khi anh tiết lộ bản thân rất mù mờ và “sợ” internet, anh từng toát mồ môi khi học môn vẽ ứng dụng trên máy tính và nhớ nhất kỷ niệm chỉ vì mạng yếu và tải một chiếc ảnh mất hai ngày cũng không xong.

Với nhạc sĩ Đức Trí lại là ký ức về sự đầu tư “khủng” của anh với mạng khi là người đầu tiên trong dàn khách mời truy cập vào internet từ những năm 1990. Nhờ đó anh đã tìm được học bổng đi du học nhưng gia đình mất tới 15 triệu đồng tiền điện thoại vào tháng đầu tiên sử dụng mạng ở thời điểm ấy. Nhà văn Trần Thu Trang chính là người đã bước từ mạng ra đời thực, bắt đầu với những bài viết trên blog Yahoo 360 ngày trước, cô đã xuất bản sách và trở thành nhà văn như hôm nay. Còn với nhà báo Nguyễn Tiến Anh Tuấn, anh đến với báo chí nhờ những người bạn trên mạng giới thiệu. 

Diễn viên Thanh Hương chia tay bạn trai vì... webcam lag - 4

Tiến sĩ Mai Liêm Trực – một trong những người đưa internet về Việt Nam

Xuất hiện trong Thanh xuân tươi đẹp tháng 9 trên chiếc ghế hỏi – đáp, Tiến sĩ Mai Liêm Trực khiến khán giả ồ lên ngạc nhiên và thích thú khi được lắng nghe câu chuyện ông và những người đồng nghiệp đã vượt qua bao khó khăn để đưa “mạng” về. Tiến sĩ Mai Liêm trực cũng đặc biệt chia sẻ về ước mơ của ông và thế hệ ngày ấy, đưa internet về Việt Nam là “đưa được thế giới về nước ta” – đồng thời mong rằng thế hệ trẻ ngày nay sẽ dùng internet để “đưa Việt Nam ra thế giới”. Cũng ở vị trí đặc biệt này, NSND Thanh Ngoan xuất hiện cùng một câu chèo về internet do chính cô sáng tác đã đem lại rất nhiều tiếng cười cho khán giả. Nữ nghệ sĩ còn chia sẻ về câu chuyện đưa chèo lên internet khi cô chính là người lập Fanpage cho Nhà hát chèo Việt Nam, ngày ngày livestream kêu gọi mọi người nghe chèo, tham gia cuộc thi hát chèo online…

Thanh xuân tươi đẹp chủ đề “Khi nhà có mạng” sẽ gợi lại ký ức hoài niệm về quãng thời gian đón internet vào cuộc sống, đồng thời giúp chúng ta nhận ra và trân trọng hơn sự kết nối với nhau dù là ở trên mạng hay ngoài đời thực. Chương trình lên sóng lúc 9h45 Chủ nhật ngày 4/9 trên VTV1.

Related Posts