Diệu Thảo “Phía trước là bầu trời” khiến Như Quỳnh ngỏ lời đặc biệt

Sự kiện:
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Như Quỳnh

Chia sẻ


Sau lần đầu kết hợp cùng Diệu Thảo, nữ danh ca đã cảm thấy rất ấn tượng và mong muốn hợp tác trong lần liveshow tới.

Được khán giả biết nhiều tới qua vai diễn cô nữ sinh giỏi giang và mộc mạc trong phim truyền hình “Phía trước là bầu trời” nhưng Vũ Diệu Thảo gắn bó sâu nặng hơn với sự nghiệp của một nghệ sĩ đàn tỳ bà. Nhìn gương mặt trẻ trung là thế nhưng thực tế Diệu Thảo đã có 20 năm làm giảng viên dạy đàn tỳ bà tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Diệu Thảo "Phía trước là bầu trời" khiến Như Quỳnh ngỏ lời đặc biệt - 1

Vũ Diệu Thảo

Trong liveshow Đêm Việt Nam 8 vừa diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) vào tối 24/12 vừa qua, Vũ Diệu Thảo gây ấn tượng mạnh khi kết hợp với danh ca Như Quỳnh ở bài hát “Duyên phận” – tác phẩm gắn liền với tên tuổi của nữ ca sĩ hải ngoại.

Diệu Thảo "Phía trước là bầu trời" khiến Như Quỳnh ngỏ lời đặc biệt - 2

Vũ Diệu Thảo gây ấn tượng mạnh khi kết hợp với danh ca Như Quỳnh ở bài hát “Duyên phận”

Đây là một sự kết nối khá thú vị, vì trước đây Diệu Thảo từng chơi độc tấu bài “Duyên phận” trên đàn tỳ bà. Nhà sản xuất chương trình Đoàn Thúy Phương đã “nghiên cứu” rất kỹ âm nhạc của Diệu Thảo nên đã lấy cảm hứng đó để kết hợp giữa giọng ca Như Quỳnh và tiếng đàn tỳ bà, trong đó NSƯT Lệ Giang cũng đồng hành. Màn kết hợp đã tạo nên một sản phẩm âm nhạc sâu lắng đến nỗi sau khi biểu diễn xong, ra phía cánh gà, ca sĩ Như Quỳnh thì thầm rằng: “Chị thích quá màn kết hợp này. Lần tới làm liveshow riêng, chị xin mời hai nghệ sĩ đàn tỳ bà và đàn bầu, các em nhớ tham gia cùng chị nha!”.

Diệu Thảo "Phía trước là bầu trời" khiến Như Quỳnh ngỏ lời đặc biệt - 3

Diệu Thảo được Như Quỳnh ngỏ lời muốn mời tham gia trong liveshow tiếp theo của nữ danh ca

Cũng trong đêm nhạc, cùng với nghệ sĩ Lệ Giang, Diệu Thảo đã cùng thể hiện bản song tấu đàn tỳ bà và đàn bầu trong tiết mục mashup “Em đây chẳng phải Thúy Kiều – See tình”. Ngoài ra, hai nữ nghệ sĩ còn ngẫu hứng ngay tại sân khấu một bài dân ca Quan họ Bắc Ninh rất đỗi thân thương mà khán giả khi nghe ai cũng thuộc cũng nhớ: “Cây trúc xinh”. Ngoài ra, tiếng đàn còn hòa quyện với giọng ca của Thu Phương và Ngọc Anh trong màn mashup “Chảy đi sông ơi – Mái đình làng biển”.

Diệu Thảo "Phía trước là bầu trời" khiến Như Quỳnh ngỏ lời đặc biệt - 4

Một năm 2022 là năm làm việc miệt mài, gần như không có ngày nghỉ của ngôi sao “Phía trước là bầu trời”

Thời gian gần đây, cây đàn tỳ bà và Diệu Thảo hiện diện như một điểm nhấn đặc biệt trong nhiều chương trình nghệ thuật lớn, đẳng cấp cùng với các ngôi sao hàng đầu. Với ngôi sao “Phía trước là bầu trời”, đó là món quà ý nghĩa đối với cá nhân cô sau bao nỗ lực và cố gắng cũng như một quá trình miệt mài lao động nghệ thuật không ngừng nghỉ. Cô tâm sự: “Cây đàn tỳ bà đã ngày càng chinh phục được khán giả hiện đại vì không chỉ tôi mà rất nhiều nghệ sĩ chơi đàn tỳ bà cũng đang hoạt động sôi nổi và không ngừng cống hiến sáng tạo. Có lẽ đó là may mắn vì trong cả chặng đường dài như vậy tôi đang dần có những người đồng nghiệp cùng chí hướng, đam mê và tựu chung là đều rất yêu cây đàn tỳ bà.

Sự phát triển của cây đàn tỳ bà đang có rất nhiều tín hiệu tích cực và tôi rất hạnh phúc vì điều đó. Tuy nhiên, tôi vẫn thấy mình còn cần cố gắng nhiều lắm vì với số đông khán giả, đàn tỳ bà vẫn còn khoảng cách, và để đến gần hơn với khán giả, từng phút giây tôi đều phải nỗ lực và sáng tạo”.

Diệu Thảo "Phía trước là bầu trời" khiến Như Quỳnh ngỏ lời đặc biệt - 5

Giảng viên môn Tỳ bà thấy vui và hạnh phúc khi tìm được ý nghĩa trong công việc của mình

Những ngày cuối cùng của năm 2022, nhìn lại một năm qua, Vũ Diệu Thảo thấy điều đáng nhớ nhất đối với bản thân đó là cô đã lao động nghệ thuật âm nhạc miệt mài đến nỗi hầu như không có ngày nghỉ. Ngoài 3 chuyến công tác nối dài tại một số quốc gia để quảng bá âm nhạc dân tộc Việt Nam, cô liên tiếp được mời tham gia các chương trình âm nhạc lớn trong nước. Đó vừa là may mắn, vừa là áp lực, cũng là kết quả ngọt ngào sau những cố gắng không ngừng nghỉ của nữ nghệ sĩ đang là giảng viên môn Tỳ bà.

Diệu Thảo "Phía trước là bầu trời" khiến Như Quỳnh ngỏ lời đặc biệt - 6

“Năm mới vẫn sẽ là những dự án âm nhạc mà tôi ấp ủ và tiếp tục hoàn thiện”, Vũ Diệu Thảo bộc bạch

Chia sẻ về kế hoạch của năm mới, Vũ Diệu Thảo cho biết: “Tôi thấy vui và hạnh phúc khi tìm được ý nghĩa trong công việc của mình. Tôi nghĩ, nếu luôn luôn cống hiến, vươn lên, sáng tạo không ngừng nghỉ thì niềm vui và hạnh phúc sẽ đồng hành cùng chúng ta. Năm mới vẫn sẽ là những dự án âm nhạc mà tôi ấp ủ và tiếp tục hoàn thiện, vì số lượng công việc nhiều nên cũng cần tính toán khoa học và làm việc nghiêm túc, triệt để. Tôi hy vọng công việc sẽ thuận lợi cũng như sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả và những người thân yêu luôn đồng hành cùng tôi”.

Chia sẻ

Theo CHI AN (Người đưa tin)

Related Posts