Dốc hết tiền tiết kiệm trả nợ giúp bạn trai mới quen một tháng vì tin tưởng vào tình yêu

Sự kiện:
Tình yêu giới trẻ hiện nay

Chia sẻ


Việc cô gái trẻ dùng toàn bộ tiền tiết kiệm để trả nợ cho chồng sắp cưới đã gây ra tranh cãi.

Dốc hết tiền tiết kiệm trả nợ giúp bạn trai mới quen một tháng vì tin tưởng vào tình yêu - 1

Zhou tin có thể cùng hôn phu gây dựng tương lai tốt đẹp. Ảnh: SCMP

Zhou, đến từ thành phố Nam Xương (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), gặp hôn phu – anh Hu qua một cuộc hẹn hò giấu mặt. Sau một tháng gặp gỡ, cả hai quyết định kết hôn cuối năm nay, Jimu News đưa tin.

Zhou cho biết không nhận quà hay nhẫn đính hôn từ Hu. Thay vào đó, cô giúp anh trả khoản nợ do đầu tư thua lỗ.

“Tôi đã đưa cho anh ấy tất cả số tiền tiết kiệm của mình, khoảng 180.000 nhân dân tệ (hơn 612 triệu đồng) để trả nợ”, cô gái nói trong một cuộc phỏng vấn với Star Video.

Ngoài ra, Zhou còn trả lại tiền sính lễ trị giá 300.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ đồng) và một bao lì xì truyền thống 10.000 nhân dân tệ (hơn 34 triệu đồng) mà cô đã nhận từ gia đình bạn trai.

“Tiền bạc không phải là nền tảng, càng không phải yếu tố quyết định của tình yêu. Anh ấy có thể dành cho tôi một tình yêu vĩnh cửu”, cô gái trẻ nói thêm.

Trong đoạn video chia sẻ sau khi câu chuyện trả nợ hộ chồng sắp cưới và từ chối nhận sính lễ cưới gây bão mạng, cô Zhou cũng đã phản bác những bình luận tiêu cực cho rằng cô gái quá ngây thơ và không lý trí. Theo cô Zhou, cô tin chồng sắp cưới là người đàn ông của gia đình.

“Tôi tin tưởng chúng tôi sẽ cùng nhau làm việc để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn”, cô Zhou khẳng định.

Bản thân anh Hu chia sẻ anh sẽ trả lại khoản nợ mà cô Zhou đã trả hộ, và sẽ làm việc chăm chỉ để chăm sóc cho vợ.

Câu chuyện gây tranh cãi của cặp đôi đã nhận được hơn 4 triệu lượt xem. Cộng đồng mạng Trung Quốc cũng chia phe bình luận. Một bên ủng hộ “tình yêu chân thành” của cặp đôi, nhưng bên còn lại khẳng định không thể đồng cảm với cô Zhou.

“Đây đúng là sức mạnh tình yêu,” một người dùng bình luận.

“Miễn là cô ấy thấy hạnh phúc, mọi chuyện sẽ ổn thôi,” một người khác viết.

Tuy vậy, có người đặt câu hỏi vì sao gia đình Hu không giúp anh trả nợ, dù sẵn sàng chi ra số tiền thách cưới lớn hơn để anh lấy vợ.

“Gia đình anh ta chấp nhận trả 300.000 nhân dân tệ tiền thách cưới, nhưng không trả 180.000 nhân dân tệ tiền nợ cho anh?,” một người đặt câu hỏi.

“Tôi nghĩ Zhou thật là ngốc,” một người khác viết.

Tiền bạc tác động như thế nào đến tình yêu

Một nghiên cứu năm 2019 của Đại học Tennessee, Knoxville (Mỹ) cho thấy, dù quan hệ có hạnh phúc đến đâu, tiền bạc là chủ đề gây bất đồng với hầu hết cặp vợ chồng.

Nghiên cứu cho thấy, người có nhiều tiền hơn chắc chắn có điểm cộng trên thị trường hẹn hò. Việc tò mò về tình hình tài chính của đối tác tiềm năng là điều bình thường, bất kể mối quan hệ đang ở mức nào.

Damona Hoffman, Huấn luyện viên hẹn hò của nền tảng OkCupid kiêm người dẫn chương trình của The Dates & Mates Podcast, khẳng định người kiếm được nhiều tiền hơn sẽ dễ dàng thu hút được các đối tác tiềm năng hơn số còn lại.

Tuy nhiên, tiền cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự kết thúc của một mối quan hệ. Theo một cuộc khảo sát từ Viện phân tích tài chính ly hôn, vấn đề tiền bạc là nguyên nhân thứ ba dẫn đến ly hôn, sau sự không hòa hợp và sự không chung thủy. Người chủ trì cuộc khảo sát cho biết: “Nhiều cặp vợ chồng thiếu kỹ năng giao tiếp để giải quyết những bất đồng tài chính trong cuộc hôn nhân của họ”.

Dốc hết tiền tiết kiệm trả nợ giúp bạn trai mới quen một tháng vì tin tưởng vào tình yêu - 2

Ảnh minh họa

Vậy làm thế nào để tiền không phải nguyên nhân tan vỡ mối quan hệ?

Nói về tiền là một chủ đề nhạy cảm trong mọi bối cảnh, đặc biệt khi đang hẹn hò. Một cuộc khảo sát của Wells Fargo cho thấy mọi người thấy nói về chính trị, tôn giáo còn dễ hơn nói về tài chính cá nhân. Do đó, cần lưu ý những điều sau khi bước vào mối quan hệ, để tiền không phải là vấn đề giữa hai người.

Nên dành thời gian để tìm hiểu giá trị của nhau

Nếu một người thích tiêu xài phóng túng, trong khi nửa kia tiết kiệm, điều này có thể dẫn đến sự khác biệt về giá trị. Do đó, hai phía nên thảo luận với nhau để chia sẻ rõ quan điểm về tiền bạc.

Đừng áp đặt

Như tiến sĩ Melkumian đã nói, mỗi người đều có một quan điểm về tiền bạc khác nhau, do đó, đừng áp đặt cách sử dụng tiền của bạn lên đối tác, bởi điều đó có thể dẫn đến sự bực dọc.

Hãy cởi mở về mặt tài chính nếu muốn kết hôn

Một nghiên cứu cho thấy 1/3 số người Mỹ được hỏi thừa nhận họ lừa dối bạn đời về mặt tài chính. Dù điều này không trầm trọng như sự thiếu chung thủy trong tình yêu, tình dục nhưng nó cũng có thể hủy hoại mối quan hệ. Do đó, hãy đảm bảo cùng chia sẻ thẳng thắn, cởi mở về tình trạng tài chính của mình.

Chia sẻ

Theo Tường Vy (t/h) (Gia đình & Xã hội)

Related Posts