Động cơ bí ẩn của cô gái đẩy người yêu cũ vào tù: Cái chết khủng khiếp

Sự kiện:
Động cơ bí ẩn của cô gái đẩy người yêu cũ vào tù

Chia sẻ

XEM THÊM CÁC KỲ1


Trên giường ngủ, nữ nhà báo được tìm thấy đã chết với 29 nhát đâm và một vết cắn trên vai.

Cái chết của nữ nhà báo Jane Anker Hylton vào năm 1985 từng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận thành phố El Dorado (bang California, Mỹ) trong nhiều năm, không chỉ bởi tính chất dã man của hung thủ mà còn vì nó đã khiến một người phải chịu cảnh ngồi tù oan ức trong suốt 15 năm.

Động cơ bí ẩn của cô gái đẩy người yêu cũ vào tù: Cái chết khủng khiếp - 1

Nạn nhân Jane Anker Hylton.

Cái chết khủng khiếp

Nửa đêm ngày 7/7/1985, nữ nhà báo Jane Anker Hylton (54 tuổi) được tìm thấy bị đâm chết bên trong một ngôi nhà ở thành phố El Dorado, bang California, Mỹ.

Cơ quan chức năng sau đó xác định nạn nhân đã bị đâm tới 29 nhát. Cảnh sát không thấy hung khí ở hiện trường nhưng phát hiện một vết cắn trên vai của nạn nhân. Nước bọt của người lạ cũng rơi trên bộ đồ ngủ của Jane Hylton.

Chủ nhân ngôi nhà là một phụ nữ có tên Wilma Klein cũng là cấp trên của Jane. Do mâu thuẫn với chồng nên vài ngày trước đó, Jane cùng cô con gái 13 tuổi tên là Autumn Anker  tới nhà Wilma để tá túc vài ngày. Cùng ở trong ngôi nhà còn có con gái của bà Wilma – Maureen Klein và bạn trai của cô, cháu trai của Wilma là Ricky Leo Davis và bạn gái của cậu – Connie Dahl .

Con gái nạn nhân kể rằng tối ngày 7/7, Jane cấm cô bé tham gia bữa tiệc do Ricky Leo Davis và bạn gái tổ chức. Vì giận mẹ, nữ sinh đi ra ngoài và tình cờ gặp 3 thiếu niên trong công viên nên quyết định đi chơi cùng họ. Autumn trở về nhà thay quần áo và nói với mẹ rằng sẽ đến nhà một người bạn. Sau đó, cô gái 13 tuổi rời đi. Autumn chỉ biết tên của 2 trong số 3 thiếu niên đó là Calvin và Michael, còn người thứ ba tên là Steve hoặc Brian gì đó.

Vào khoảng 3h30 sáng, Ricky và Connie trở về. Lúc này, Autumn đang đợi ở bên ngoài. Autumn nói đi chơi với một nhóm bạn và về khi đã quá muộn nên đành ở bên ngoài vì sợ sẽ gặp rắc rối với mẹ mình. Cả ba sau đó cùng vào nhà và phát hiện ra cảnh tượng khủng khiếp.

Động cơ bí ẩn của cô gái đẩy người yêu cũ vào tù: Cái chết khủng khiếp - 2

Những vết thương trên cơ thể Jane Anker Hylton.

Vụ án bế tắc

Ricky cho biết đập vào mắt mình là những vết máu ở hành lang bên ngoài phòng ngủ chính. Bên trong, Ricky tìm thấy thi thể đẫm máu của Jane trên giường. Ricky và Connie lập tức gọi 911.

Vào ngày hôm đó, chủ nhân của ngôi nhà – bà Wilma Klein có bằng chứng ngoại phạm khi không ở nhà. Maureen Klein và bạn trai của cô cũng đã đi cắm trại từ đêm hôm trước.

Ricky Leo Davis trở thành nghi phạm chính bởi từng vào tù do phạm tội cướp tài sản. Trước khi Jane chết, Ricky và bạn gái tổ chức một bữa tiệc. Nhóm điều tra nêu giả thuyết rằng việc Jane cấm con gái tham gia bữa tiệc đã khiến Ricky tức giận và sát hại nữ nhà báo.

Tuy vậy, vì không có bằng chứng, cơ quan chức năng không thể khép tội Ricky. Kỹ thuật phân tích ADN thời điểm đó cũng chưa phát triển khiến vụ án rơi vào bế tắc.

Và rồi, bước ngoặt xảy ra khi Ricky và Connie chấm dứt quan hệ tình cảm. Lúc này, Connie bỗng thay đổi lời khai, nói rằng Ricky chính là kẻ đã sát hại Jane.

(Còn nữa)

——————————

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 3/1 trên mục Pháp luật. 

XEM THÊM CÁC KỲ1

Chia sẻ

Theo Đàm Anh (Theo Latimes, Fox23) (Người đưa tin)

Related Posts