Được “anh xã hội” nhờ, 8 thanh niên vác vũ khí đi chém người

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận được “anh xã hội” nhờ nên đã tham gia gây án.

Ngày 28/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra lệnh bắt khẩn cấp 9 đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích, trong đó có Nguyễn Đình Giáp (SN 1973, trí xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên) và Đỗ Xuân Hưng (SN 2005, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên).

Được “anh xã hội” nhờ, 8 thanh niên vác vũ khí đi chém người - 1

9 đối tượng bị bắt giữ tại trụ sở công an (Nguồn: CA tỉnh Vĩnh Phúc)

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, sự việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa Nguyễn Đình Giáp với ông Đỗ Văn Vệ ở cùng xã Thiện Kế liên quan đến tranh chấp quán bán hàng. Trước đó, Giáp đã nhiều lần cho bạn bè, đàn em đến gây sự, phá đám việc làm ăn của ông Vệ. 

Rạng sáng 21/6, Giáp lại chỉ đạo một nhóm đối tượng đến đập phá quán của ông Vệ ở xã Thiện Kế. Tại đây, các đối tượng đã đánh ông Vệ và ông Đỗ Văn Hải (SN 1977, ở xã Thiện Kế) – là em trai của ông Vệ làm ông Hải bị trọng thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngay khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên đã xác minh, ra lệnh bắt khẩn cấp 9 đối tượng liên quan vụ việc. 

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, Nguyễn Đình Giáp được xác định là chủ mưu trong vụ việc nêu trên đã có 3 tiền án về tội đánh bạc. Gần đây nhất, Giáp vừa chấp hành xong án phạt tù vào ngày 30/4/2022. 

Hầu hết các đối tượng còn lại khai nhận không có mâu thuẫn gì với bị hại mà chỉ vì được “anh xã hội” nhờ nên đã tham gia gây án mà chưa nhận thức được mức độ nghiêm trọng của hành vi mình gây ra.

Related Posts