Em trai Sơn Tùng MT-P lăng xê “xu hướng thời trang nam gây tranh cãi nhất lịch sử”

Em trai Sơn Tùng MT-P – Việt Hoàng xuất hiện trong buổi họp báo ra mắt với lựa chọn trang phục lạ mắt.

Em trai Sơn Tùng MT-P lăng xê "xu hướng thời trang nam gây tranh cãi nhất lịch sử" - 1Em trai Sơn Tùng MT-P lăng xê "xu hướng thời trang nam gây tranh cãi nhất lịch sử" - 2

Em trai Sơn Tùng MT-P ra mắt với tư cách ca sĩ.

Cư dân mạng đang xôn xao khi em trai Sơn Tùng MT-P – Nguyễn Việt Hoàng chính thức ra mắt với nghệ danh Mono và phát hành ca khúc “Quên anh đi”. Nam ca sĩ sinh năm 2000 xuất hiện trong sự kiện với lựa chọn trang phục mới mẻ với tone trắng chủ đạo. Chiếc áo xuyên thấu kết hợp với quần cut-out và đi cùng đôi giày thể thao “tone sur tone”. 

Em trai Sơn Tùng MT-P lăng xê "xu hướng thời trang nam gây tranh cãi nhất lịch sử" - 3Em trai Sơn Tùng MT-P lăng xê "xu hướng thời trang nam gây tranh cãi nhất lịch sử" - 4Em trai Sơn Tùng MT-P lăng xê "xu hướng thời trang nam gây tranh cãi nhất lịch sử" - 5Em trai Sơn Tùng MT-P lăng xê "xu hướng thời trang nam gây tranh cãi nhất lịch sử" - 6

Nam ca sĩ chọn mặc chiếc áo xuyên thấu trong sự kiện ra mắt.

Nữ tính hóa trang phục của nam giới?

Không phải ai cũng chấp nhận việc nam giới diện những item thường được cho là của nữ giới. Nếu phụ nữ dễ dàng được thừa nhận khi diện đồ menswear hay đi theo hình ảnh girl-boss thì nam giới lại khó lòng được ủng hộ khi thay đổi phong cách thời trang.

Bởi họ cho rằng “đấng mày râu” cần mặc những bộ đồ thể hiện được sự mạnh mẽ, lịch lãm đúng tính phái mạnh không phải kiểu đồ nhẹ bay thiên thường được các cô gái chọn mặc. 

Em trai Sơn Tùng MT-P lăng xê "xu hướng thời trang nam gây tranh cãi nhất lịch sử" - 7

Em trai Sơn Tùng MT-P lăng xê "xu hướng thời trang nam gây tranh cãi nhất lịch sử" - 8

Các idol Hàn Quốc thường xuyên diện trang phục xuyên thấu trình diễn.

Nhưng thực tế, xuyên thấu hay nhiều kiểu mốt nữ tính khác không phải chỉ dành riêng cho nữ giới mà ngày càng được nam giới tích cực lăng xê. Không khó để bắt gặp nó trên sàn diễn của các thương hiệu thường trang hay được các idol K – pop mặc khi biểu diễn, nghệ sĩ nam như Harry Styles, Billy Porter và Ezra Miller cũng tự tin mặc phi giới tính. 

Em trai Sơn Tùng MT-P lăng xê "xu hướng thời trang nam gây tranh cãi nhất lịch sử" - 9

Harry Styles mặc váy xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue.

Thế giới luôn thay đổi và người ta cũng hoài nghi nhiều hơn về cái gọi là “chuẩn mực” giới tính. Tại sao các bé gái mặc màu hồng trong khi bé trai lại diện màu xanh? Thực tế, nó chỉ xuất phát từ tư duy của người lớn về vấn đề giới.

Sự trỗi dậy của xu hướng nữ tính trong thời trang nam đang ngày càng mạnh mẽ. Những món đồ như hoa tai, vòng mũi, bút kẻ mắt, vòng cổ, áo sơ mi ren, xuyên thấu,… đã được nam giới lựa chọn. 

Em trai Sơn Tùng MT-P lăng xê "xu hướng thời trang nam gây tranh cãi nhất lịch sử" - 10

Trang phục của nam giới vướng phải rào cản định kiến giới.

Có một điều khiến không ít người bất ngờ đó là thời trang nữ bắt đầu từ… nam giới. Đơn cử nhưng những đôi giày cao gót hay váy luôn được mặc định dành cho nữ giới vốn là trang phục được cả nam và nữ mặc. Ranh giới giữa thời trang nam và nữ thực chất là khái niệm có phần mơ hồ. Đã đến lúc, người ta nhận ra rằng việc mặc những bộ đồ có phần nữ tính không làm cho nam giới ít đàn ông hơn. 

Related Posts