Gần 60 ngàn người ở 40 tỉnh, thành phố bị lừa 14 tỉ đồng vì mua hàng qua mạng

Sự kiện:
Những chiêu trò lừa đảo

Chia sẻ


Với nhiều chiêu trò lừa đảo, chỉ trong vòng 3 năm, 8 đối tượng ở Ninh Bình đã “giăng bẫy” lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỉ đồng của hàng chục ngàn người trên khắp cả nước

Ngày 31-12, tin từ Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình cho biết cơ quan này đang tạm giữ hình sự 8 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Gần 60 ngàn người ở 40 tỉnh, thành phố bị lừa 14 tỉ đồng vì mua hàng qua mạng - 1

5 trong số 8 người trong vụ án bị tạm giữ. Ảnh: Công an TP Ninh Bình

Trước đó, ngày 29-12, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an TP Ninh Bình, Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, khám xét cửa hàng kinh doanh quần áo tại số nhà 83, đường Nguyễn Văn Cừ, phố Vạn Xuân 1, phường Thanh Bình, TP Ninh Bình do Dương Văn Cao (SN 1997) và vợ là Hoàng Thị Mỹ Hằng (SN 1997, ngụ phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình) là chủ cơ sở.

Tại đây, Công an TP Ninh Bình đã xác minh, làm rõ và tạm giữ 8 người để làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Công an TP Ninh Bình, những người trên đã dùng thủ đoạn mua data (danh sách thông tin khách hàng) và phôi sim không còn giá trị sử dụng, sau đó giả danh nhân viên nhà mạng gọi điện thoại tư vấn lừa bán các sim không còn sử dụng hoặc giả cô đồng chào bán các vật phẩm phong thủy giá trị thấp được cúng bùa cho những người nhẹ dạ, cả tin với giá trị cao hòng chiếm đoạt tài sản.

Với chiêu trò trên, từ năm 2019 đến nay, ổ nhóm này đã thực hiện lừa đảo gần 60 ngàn người ở 40 tỉnh, thành phố, chiếm đoạt số tiền gần 14 tỉ đồng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Ninh Bình đang tiếp tục củng cố hồ sơ để đấu tranh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Theo Tuấn Minh (Người lao động)

Related Posts