Già yếu, Chân Tử Đan giải nghệ trong năm 2023 vì không đánh võ nổi?

Sự kiện:
Sao Hoa ngữ
Chân Tử Đan

Chia sẻ


Ngôi sao võ thuật từng cho biết, anh sẽ dừng đóng phim ở tuổi 60.

Có mẹ là võ sư Thái Cực Quyền nên Chân Tử Đan đã luyện kungfu từ nhỏ. Sau này, anh gia nhập trường thể thao và trở thành sư đệ của Lý Liên Kiệt. Bộ phim đầu tay của diễn viên 6X là “Thái Cực Túy Quyền” (1984). Anh được khen ngợi bởi tài năng võ thuật và vẻ điển trai. Dù vậy, nam diễn viên vẫn lao đao trong sự nghiệp với nhiều vai phụ, trước khi vụt sáng thành sao với bộ phim “Thiếu niên Hoàng Phi Hồng” (1993).

Già yếu, Chân Tử Đan giải nghệ trong năm 2023 vì không đánh võ nổi? - 1

Chân Tử Đan sinh năm 1963

Có thể nói, ở Trung Quốc hiện tại, Chân Tử Đan là một trong những ngôi sao võ thuật nổi tiếng nhất. Đã 59 tuổi nhưng ngôi sao vẫn được khen ngợi vì sự trẻ trung và cơ bắp lực lưỡng. Sắp tới, tác phẩm “Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong Truyện” của anh sẽ công chiếu trên màn ảnh rộng vào tháng 1/2023.

Mới đây, đoạn clip sao nam tuyên bố sẽ giải nghệ năm 60 tuổi trong talkshow với MC Lỗ Dự hot trở lại. Cụ thể, diễn viên “Diệp Vấn” chia sẻ: “Vài năm nữa sẽ về hưu. Thật ra tôi đã nhắc đến việc này vài lần rồi. Tôi cho rằng vài năm nữa thôi thì Chân Tử Đan sẽ chẳng đánh võ nổi nữa”. Khi MC nhắc đến Thành Long hơn 60 tuổi vẫn đóng phim võ thuật, Chân Tử Đan khẳng định: “Mỗi người có một mục tiêu khác nhau. Tôi cá với mọi người là đến tuổi của Thành Long thì tôi sẽ chẳng diễn nổi đâu. Chắc chắn là không. Tôi sẽ không đóng phim ở tuổi 60”.

Già yếu, Chân Tử Đan giải nghệ trong năm 2023 vì không đánh võ nổi? - 2

Chân Tử Đan cho biết sẽ dừng đóng phim ở tuổi 60

Thông tin này khiến dân mạng bàn luận không ngớt, vì năm 2023 Chân Tử Đan sẽ tròn 60 tuổi. Nhiều bình luận suy đoán, đây chỉ là ý nghĩ nhất thời lúc đó của nam diễn viên, biết đâu bây giờ anh đã thay đổi tư tưởng. Bên cạnh đó, một số ý kiến bày tỏ sự tiếc nuối nếu phải thấy ngôi sao võ thuật giải nghệ trong năm nay.

Lý giải về dự định của Chân Tử Đan, trang 163 cho rằng vì vấn đề sức khỏe. Các diễn viên kungfu không thể tránh khỏi việc có thương tích trên người, đôi khi vết thương cũ chưa lành đã có thêm sẹo mới. Dù chưa tới mức suy kiệt sức khỏe nghiêm trọng như Lý Liên Kiệt, nhưng sao nam liên tục phải nhập viện khi thực hiện các cảnh quay khó. Anh từng tiết lộ trong một lần phỏng vấn: “Chấn thương lưng của tôi nặng dần theo thời gian. Mỗi lần phát bệnh là sẽ nằm gục xuống đất. Tôi hiện giờ vẫn tập vật lý trị liệu định kỳ”.

Già yếu, Chân Tử Đan giải nghệ trong năm 2023 vì không đánh võ nổi? - 3

Chân Tử Đan lộ vẻ mệt mỏi, tiều tụy trong hậu trường “Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong Truyện”

Chia sẻ với Sohu, Chân Tử Đan bày tỏ anh không mong muốn con gái tập võ giống mình, dù cô bé rất yêu thích võ thuật. Anh kể khi còn nhỏ, con gái “thường làm các động tác kungfu trước mặt tôi, dù tôi chưa bao giờ dạy cháu”. “Rất khổ cực, mỗi cú đấm là một cuộc chiến thực sự. Tôi không đồng ý cho con gái học võ. Thay vào đó, tôi muốn cháu học một số môn thể thao khác”, ngôi sao điện ảnh Trung Quốc trải lòng.

Ở tuổi lục tuần, dấu vết thời gian càng hằn rõ trên khuôn mặt Chân Tử Đan. Trong đoạn clip anh tập thể dục ở nhà, có thể thấy sao nam không còn trẻ trung, dẻo dai như trước. Bên cạnh đó, dáng vẻ tiều tụy của diễn viên “Diệp Vấn” trong hậu trường “Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong Truyện” nhiều lần “gây bão” mạng xã hội. Dù có rèn luyện thân thể thế nào thì tuổi tác vẫn không cho phép Chân Tử Đan tung chiêu, đánh võ như trước kia nữa.

Già yếu, Chân Tử Đan giải nghệ trong năm 2023 vì không đánh võ nổi? - 4

Chân Tử Đan bị người qua đường chụp vào ngày 19/12

Già yếu, Chân Tử Đan giải nghệ trong năm 2023 vì không đánh võ nổi? - 5

Có thể thấy, sao nam đã nhuốm màu tuổi tác 

Trong năm 2023, ngoài “Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong Truyện”, một bộ phim khác của Chân Tử Đan cũng ra rạp là “John Wick 4”. Nam diễn viên cũng chưa có dự định thực hiện một tác phẩm nào khác. Vì vậy, việc anh có giải nghệ hay không vẫn bỏ ngỏ.

Chia sẻ

Theo Vi Đinh (Theo 163) (Arttimes)

Related Posts