“Giai nhân màn ảnh Việt” lấy chồng năm 21 tuổi, bật khóc kể “nỗi khổ” trên sóng truyền hình

Sự kiện:
Hậu trường những ngôi sao

Chia sẻ


Nữ diễn viên “Hương vị tình thân” lần đầu chia sẻ về “góc khuất” trong quá trình hoạt động nghệ thuật tại “Lời tự sự”.

Sở hữu nét đẹp đài các, kiêu sa Quách Thu Phương được mệnh danh là “giai nhân màn ảnh Việt”. Nữ diễn viên từng là gây chú ý khi tham gia diễn xuất trong: “Điệp vụ thứ nhất”, “Hà Nội mùa đông năm 1946”, “Của để dành”,… Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, cô quyết định tạm ngưng để lui về chăm sóc gia đình. Sau nhiều thăng trầm trong cuộc sống, gần đây, cô tái xuất màn ảnh với “Đừng bắt em phải quên”, “Hương vị tình thân” và gần đây nhất là “Chạm vào hạnh phúc” phần 3.

"Giai nhân màn ảnh Việt" lấy chồng năm 21 tuổi, bật khóc kể "nỗi khổ" trên sóng truyền hình - 1

Quách Thu Phương chia sẻ tại chương trình “Lời tự sự” trên VTV3

Xuất hiện trong chương trình “Lời tự sự” của VTV3, Quách Thu Phương gây chú ý khi lần đầu chia sẻ về những khó khăn trong sự nghiệp khi lấy chồng và có con đầu lòng năm 21 tuổi. “Tôi đi làm, quên mất mình đã ăn hay chưa. Xuất phát điểm là diễn viên đoàn kịch Hà Tây, đã vào biên chế nhưng tôi là gương mặt xuất hiện trên truyền hình nhiều. Có lẽ, tôi đi quay, diễn ở ngoài nhiều nên ảnh hưởng công việc của đoàn. Sau khi tôi có bầu, đoàn cho tôi nghỉ”, nữ diễn viên trải lòng. Đây cũng là lần đầu tiên sao nữ “Của để dành” chia sẻ câu chuyện này trên sóng truyền hình: “Với tôi thời điểm đó, mọi thứ như đóng lại. Tôi xác định lỗi từ mình, chấp nhận nghỉ nhưng tôi vẫn sốc”.

Tuy nhiên, khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra nữ diễn viên liền nhận được lời mời làm cộng tác viên với Đoàn kịch I từ NSND Anh Tú. “Khi bước chân vào Nhà hát Tuổi trẻ, tôi mới thực sự đam mê sân khấu và sống bằng đam mê. Tôi nhận ra sân khấu là máu thịt của mình. Đó là lúc tôi tìm được câu trả lời cho chính mình”, cô nói.

Cô cũng nhận được nhiều lời mời từ các đạo diễn, cô không thể nhận vai vì đang mang thai con đầu lòng: “Tôi còn nhớ lúc đó khi tôi đang có bầu thì tôi nhận được lời đóng phim nhưng tôi không thể tham gia được. Đó là điều rất đáng tiếc nhưng thực ra cái gì nó cũng có cái giá của nó, tuy không làm nghề nhưng tôi được lên một thiên chức mới – làm mẹ”.

"Giai nhân màn ảnh Việt" lấy chồng năm 21 tuổi, bật khóc kể "nỗi khổ" trên sóng truyền hình - 2

Nữ diễn viên và con gái

Sau khi sinh con được 2 tháng, cô quay trở lại nhà hát và được đạo diễn Đỗ Thanh Hải tin tưởng và giao cho vai Lan trong phim “Của để dành”.

Bộ phim được quay trong 6 tháng và đó cũng là quãng thời gian không thể nào quên đối với cô: “Nhà chỉ có 1 cái xe máy thôi mà ai cũng đi làm xa. Có những hôm đi làm về khuya, gặp vấn đề ở trên đường như bị cướp giật hoặc có những hôm quay muộn về con lại khát sữa, mẹ chồng vì xót cháu mắng con dâu… tôi chỉ biết ôm con vào lòng khóc”, cô rơi nước mắt khi nhắc về những khó khăn, góc khuất trong quá trình làm nghề.

"Giai nhân màn ảnh Việt" lấy chồng năm 21 tuổi, bật khóc kể "nỗi khổ" trên sóng truyền hình - 3

Cô bật khóc khi nhắc về những khó khăn trong quá trình làm nghề, làm mẹ

“Sau những thước phim, hình ảnh tươi đẹp là sự hy sinh lớn lao của người nghệ sĩ. Không chỉ họ mà cả gia đình, những đứa con phải chịu đựng, hi sinh. Quãng thời gian đó đối với tôi không hề đơn giản. Tôi phải nỗ lực mỗi ngày. Mỗi sáng thức dậy đều tự động viên mình rằng mọi thứ rồi sẽ qua. Tôi cố gắng để có cuộc sống tốt hơn cho con cũng như khẳng định bản thân với bố mẹ, gia đình, xã hội. Nhiều lúc tôi cảm thấy cô độc vì không biết chia sẻ cùng ai”, cô nói thêm.

Chia sẻ

Theo Minh Hà (Arttimes)

Related Posts