Giữ lại trái tim cũ của mình trong túi plastic như người Ai Cập

Sự kiện:
Giới trẻ 2023

Chia sẻ


Một phụ nữ New Zealand đang gây sốt mạng sau khi tiết lộ, cô sẽ giữ trái tim cũ của mình trong chiếc túi plastic sau khi được ghép tim. Các video mô tả chi tiết về vật kỷ niệm của cô hiện đang thu hút hàng triệu lượt xem trên TikTok.

Giữ lại trái tim cũ của mình trong túi plastic như người Ai Cập - 1

Manning khoe trái tim cũ mà cô luôn giữ bên mình sau khi được ghép tim mới.

Jessica Manning, 29 tuổi, nói với NeedToKnow.online về vật kỷ niệm kỳ dị của mình được cất trong một chiếc túi trong phòng ngủ giống như trong cuốn sách Ai Cập

Cô chia sẻ: “Tôi luôn biết rằng việc tôi được ghép tim và giáo dục về hiến tạng sẽ gây tranh cãi, nhưng thật ngạc nhiên có tới 90% người xem thích nó và thấy việc này thú vị”.

Manning bị một số dị tật tim từ khi mới sinh ra. Manning đã trải qua hơn 200 ca phẫu thuật tim lớn nhỏ, trong đó có hai ca phẫu thuật tim hở khi cô mới 3 tuổi. Có lúc, cô tưởng chỉ còn sống được hai năm. Cô tự hào về những vết sẹo phẫu thuật của mình.

Jessica Manning cho biết: “Do trái tim có hóa chất bảo quản nên tôi không cần phải bảo quản nó trong tủ lạnh hay tủ đá. Ca phẫu thuật tim lớn nhất của tôi là Fontan, kết nối tim với động mạch phổi bằng một cái ống, gần giống như tái tạo lại trái tim của tôi”.

Sự cứu rỗi cuối cùng đã đến khi cô nhận được một trái tim hiến tặng ở tuổi 25. Cảm thấy biết ơn, ban đầu Manning đã đóng góp trái tim cũ của mình cho khoa học. Tuy nhiên, 10 tháng sau, cô được thông báo rằng họ không cần nó, vì vậy cô ấy quyết định giữ lại trái tim bên mình.

Việc giữ lại trái tim có thể gợi lên một số nghi lễ rùng rợn giống như trong phim “Indiana Jones và Ngôi đền diệt vong”. Tuy nhiên, cô có một lý do rất đáng trân trọng để giữ nó: cô muốn vinh danh người hiến tặng đã cứu sống cô.

Manning nói: “Là một người được ghép tim, gần như không thể diễn tả bằng lời chúng tôi biết ơn như thế nào không chỉ với người hiến tặng mà còn với gia đình của người hiến tặng. Nói cách khác, trái tim tôi thực sự hướng về anh ấy.”

Trong thời gian tạm thời, Manning đang giữ trái tim cũ của cô trong một chiếc túi chứa đầy chất lỏng bảo quản để giữ cho nó không bị hỏng.

Mặc dù được thực hiện với mục đích tốt, nhưng hành động này của cô gây ra những phản ứng trái chiều trong những bình luận trên TikTok. Một số người bình luận còn gợi ý rằng, “hãy cất nó trong lọ” hoặc “gửi nó cho người yêu cũ của bạn với một tin nhắn ấn tượng”.

Chia sẻ

Theo Hà Thu (Tiền Phong)

Related Posts