Gội nước lạnh hay nước nóng làm hỏng tóc bạn?

Sự kiện:
Tóc đẹp

Chia sẻ


Có nhiều thói quen gây hại đến cho mái tóc của bạn.

Cho dù bạn bắt đầu bằng thiền định, tắm vòi sen lâu hay một bữa sáng ngon miệng, những thói quen buổi sáng dường như ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp rất rõ rệt.

Đừng gội nước quá nóng

Theo Tiến sĩ Methil, nước nóng làm khô da đầu của bạn và lấy đi lượng dầu và độ ẩm tự nhiên. Nước nóng làm cho chân tóc của bạn yếu đi và kết quả là tóc của bạn trở nên xoăn và dễ gãy rụng, cuối cùng dẫn đến rụng tóc. Nước quá lạnh cũng không được khuyến khích vì đơn giản là nó không đủ hiệu quả để làm sạch da đầu của bạn. Sử dụng nước ấm đến âm ấm sẽ giúp mở các nang tóc, làm sạch và loại bỏ bụi bẩn, trong khi nước lạnh sẽ giúp đóng các nang tóc và ngăn ngừa xoăn cứng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên gội đầu bằng nước lạnh sau khi gội đầu xong.

Chải tóc ướt ngay sau khi tắm

Mặc dù bạn có thể dễ dàng với lấy bàn chải hoặc lược khi vừa tắm xong, nhưng Tiến sĩ Methil cho biết chải tóc ướt là một cách chắc chắn gây gãy và hư tổn. Những sợi tóc ướt dễ bị chẻ và gãy hơn, dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều hơn theo thời gian. Các lỗ chân lông trên da đầu đã mở ra khi bạn gội đầu nên rất nhạy cảm. Khi chải, nó dẫn đến gãy tóc. Điều này dẫn đến rụng tóc và gây hại cho các sợi tóc. Khi tóc ướt, tóc dễ bị tổn thương và yếu nhất, vì vậy tốt hơn hết là bạn không nên chải khi tóc chưa khô.

Gội nước lạnh hay nước nóng làm hỏng tóc bạn? - 1

Hãy chắc chắn rằng bạn làm khô tóc thật kỹ bằng khăn sợi nhỏ siêu thấm trước khi chải tóc.

Lau khô tóc ướt bằng khăn

Khi tóc ướt, nó ở trạng thái mỏng manh nhất. Chà mạnh bằng khăn có thể dẫn đến hư tổn và rụng tóc. và cũng có thể lấy đi độ ẩm tự nhiên của nó, Tiến sĩ Methil nói. 

Việc chà xát thêm bằng khăn cũng có thể gây ra hiện tượng xoăn cứng đáng kể. Dùng khăn để làm khô tóc một cách thô bạo có thể gây căng thẳng cho tóc. Khi bạn vừa mới tắm xong, hãy dùng tay bóp nhẹ tóc ướt, sau đó quấn tóc bằng khăn sợi nhỏ và để nguyên để thấm phần nước còn lại hoặc chỉ cần thoa lên tóc.

Sử dụng các công cụ sưởi ấm sau khi tắm 

Sấy tóc hoặc sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt vào buổi sáng có thể khiến tóc bị hư tổn thêm và mỏng đi. Nhiệt độ cao hút ẩm ra khỏi tóc, để lại những sợi tóc khô và dễ gãy. Tóc của bạn mất độ ẩm do nhiệt, trở nên giòn và khô. Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng tóc ẩm vốn đã mỏng manh và dễ gãy rụng hơn. Tóc của bạn nhận được nhiệt độ tập trung cực lớn từ máy sấy, khiến tóc bị mất nước ngay lập tức. Các sợi mất nước có thể dẫn đến giòn hơn.

Gội nước lạnh hay nước nóng làm hỏng tóc bạn? - 2

Thay vì ngay lập tức cắm máy sấy tóc hoặc máy ép tóc, bạn nên để tóc khô tự nhiên nếu bạn có nhiều thời gian trong khoảng 30 phút: Sấy khô sau đó, sử dụng cài đặt thấp nhất để giữ cho vòi phun ở khoảng cách xa. Trước khi tạo kiểu tóc bằng nhiệt, hãy luôn sử dụng chất bảo vệ tóc.

Giúp giảm bớt căng thẳng cho mái tóc đã rụng bằng cách ghi nhớ những thói quen (và sai lầm) cho mái tóc này vào buổi sáng.

Chia sẻ

Theo Tâm An (Arttimes)

Related Posts