Hà Anh Tuấn bất ngờ nói đến “từ giã âm nhạc” trước thềm concert ở Ninh Bình

Sự kiện:
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Hà Anh Tuấn

Chia sẻ


Vé concert “Chân trời rực rỡ” của nam ca sĩ đã bán hết ngay khi mở bán.

Chiều 26/12, Hà Anh Tuấn đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu dự án “The Glorious Horizon – Chân Trời Rực Rỡ”, kết hợp cùng huyền thoại âm nhạc Kitaro. Nam ca sĩ khẳng định, đây là chương trình lớn nhất trong sự nghiệp của anh từ trước đến nay.

Hà Anh Tuấn bất ngờ nói đến "từ giã âm nhạc" trước thềm concert ở Ninh Bình - 1

Hà Anh Tuấn

Kitaro là một nhà soạn nhạc và biểu diễn âm nhạc lẫy lừng. Ông sinh ra và lớn lên tại Nhật Bản, đồng thời thành danh và làm việc trong rất nhiều năm qua tại Mỹ. Xuyên suốt các tác phẩm của mình, âm nhạc của Kitaro đã trở thành sợi dây nối chặt hàng triệu trái tim yêu nhạc trên toàn thế giới. Đó là thông điệp ca ngợi tình yêu, là thiên nhiên, tâm linh đặc sắc mang đậm tính Á Đông và khát khao hoà bình. Ông được xem là một trong những người đặt nền tảng với dòng nhạc New Age trên thế giới.

Vì vậy, việc Hà Anh Tuấn mời huyền thoại âm nhạc châu Á biểu diễn trong liveshow của mình thu hút sự chú ý của công chúng. Giọng ca 8X chia sẻ: “Âm nhạc của Kitaro đã gắn liền không chỉ với tôi mà còn với rất nhiều người trong chúng ta. Tôi nghĩ việc này rất thử thách nhưng cuối cùng, bằng tấm lòng chân thành và rất nhiều tín hiệu được gửi đi lên vũ trụ thì ông Kitaro đồng ý. Chúng tôi hẹn gặp nhau vào mùa thu năm 2019 tại Tokyo, ông bay từ San Francisco về còn chúng tôi bay từ Việt Nam qua”. Cuộc nói chuyện hơn 2 tiếng và ông nói rằng: “Tôi đã chờ lời mời từ Việt Nam từ rất lâu, từ lần cuối cùng tôi về Đà Nẵng làm nhạc phim “Trời Và Đất”. Tôi rất muốn được biểu diễn tại Việt Nam. Tôi đã xem tất cả các concert của cậu qua YouTube và tôi nghĩ co lẽ chúng ta có duyên”. Và sau đó nhà sản xuất tài ba đã nhận lời Hà Anh Tuấn.

Hà Anh Tuấn bất ngờ nói đến "từ giã âm nhạc" trước thềm concert ở Ninh Bình - 2

Hà Anh Tuấn kể về cơ duyên hợp tác với Kitaro

Về lý do chọn Ninh Bình làm nơi thực hiện dự án, giọng ca “Tháng tư là lời nói dối của em” cho biết anh sinh ra và lớn lên ở TP.HCM, nhưng Ninh Bình mới chính là quê hương cội nguồn, là đất tổ tiên. Vì vậy, anh ôm ấp ước mơ được hát tại đây. Lần đầu tiên, anh sẽ thể hiện trên sân khấu tất cả các tác phẩm mới. Nhạc sĩ Kitaro sẽ sáng tạo hòa âm và cùng biểu diễn trên sân khấu 3 tác phẩm gắn liền với tên tuổi của Hà Anh Tuấn: “Tháng tư là lời nói dối của em – Xuân thì – Một mình một sớm ban mai”. Bên cạnh đó, Hà Anh Tuấn sẽ là nghệ sĩ đầu tiên được biểu diễn 2 tác phẩm hit của Kitaro bằng tiếng Việt, qua phần đặt lời của nhạc sĩ Việt Anh: “Koi” và “Silk Road”. 

Hà Anh Tuấn cho biết ý tưởng về “Chân trời rực rỡ” nảy ra khi anh đến thăm trẻ em khiếm thị trong chương trình “Chồi Việt Nam”. Anh tự hỏi tại sao khi các em không thấy ánh sáng cuộc đời, các em vẫn hát về cuộc đời một cách đầy ánh sáng, đẹp đẽ và rực rỡ. “Vì vậy, chân trời rực rỡ và mạnh mẽ nhất xuất phát từ sự không màu. Sự hạnh phúc rực rỡ nhất đến từ những người không hạnh phúc”, Hà Anh Tuấn chia sẻ.

Hà Anh Tuấn bất ngờ nói đến "từ giã âm nhạc" trước thềm concert ở Ninh Bình - 3

Các bài hát trong concert sẽ được ghi hình thành album phát hành tặng fan 

Anh cũng tiết lộ, anh đã mời Kitaro làm đại sứ cho “Rừng Việt Nam”. Ông sẽ về rừng Cúc Phương cùng Hà Anh Tuấn để tham gia quảng bá một số hoạt động của Rừng Việt Nam. “Ông nói: Tôi rất yêu Việt Nam, yêu thiên nhiên, con người Việt Nam. Nếu có thể thì hãy sắp xếp cho tôi sau này về dạy nhạc cho trẻ em Việt Nam”, giọng ca 8X kể.

Trước câu hỏi về việc kết hợp với tên tuổi quốc tế để bước ra thị trường thế giới, Hà Anh Tuấn phủ nhận: “Tôi không có tham vọng bước ra quốc tế. Tham vọng lớn nhất trong âm nhạc của tôi là khiến cho người Việt Nam hạnh phúc. Tôi hiểu mình muốn gì, mình là ai”. Khi Kitaro đề nghị hát tiếng Anh, nam ca sĩ đã thẳng thắn trả lời việc tốt nhất anh có thể làm là hát tiếng Việt. 

Đáng chú ý, sao nam cũng vui vẻ chia sẻ về việc vé concert được bán hết ngay từ khi mở bán. Gia đình anh thậm chí cũng không thể mua được vé. Hà Anh Tuấn hạnh phúc vì được khán giả yêu thương ủng hộ: “Bây giờ mình cứ tận hưởng hết sự may mắn lúc này. Đến một ngày nào đấy thì mình cũng sẽ phải từ giã âm nhạc, khi sức mình không còn nữa, khi duyên mình không còn nữa, khi tài mình không còn nữa. Nhưng bây giờ, tôi đang tận hưởng hạnh phúc. Tài sản quý giá nhất với tôi chính là khán giả của mình”.

“Chân trời rực rỡ” diễn ra hai đêm 24 và 25/2/2023 tại sân lễ hội Đền Vua Đinh – Vua Lê, cố đô Hoa Lư, Ninh Bình.

Chia sẻ

Theo Thúy Vi (Tri thức & Cuộc sống)

Related Posts