Hàng chục thanh thiếu niên dùng hung khí hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Sự kiện:
Tin nóng

Chia sẻ


Công an tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự 2 nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí đánh nhau làm 1 người chết.

Chiều 31/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự 15 đối tượng (trong 2 nhóm) – cùng trú các xã Tân Thuận, Bình Minh, Vĩnh Bình Nam, Vĩnh Bình Bắc và thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng. Nạn nhân trong vụ án này là Huỳnh Thiên Hưng (SN 2006, ngụ xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận).

Hàng chục thanh thiếu niên dùng hung khí hỗn chiến khiến 1 người tử vong - 1

Các đối tượng trong 2 nhóm đánh nhau bị công an bắt giữ.

Nhóm đối tượng bị tạm giữ gồm Nguyễn Tấn Đạt (SN 2002), Nguyễn Vũ Luân (SN 1997), Lương Văn Lưu (SN 2002), Bùi Văn Tài (SN 2003), Lê Hữu Đăng (SN 2005), Phan Tuấn Cường (SN 2005), Phan Tuấn Kiệt (SN 2004).

Ngoài ra còn có Trần Văn Chí Khương (SN 2002), Nguyễn Duy Hưng (SN 2006), Trần Danh Nồng (SN 2007). Trần Văn Khuôl (SN 1984), Trần Út Nhỏ (SN 2001), Tô Trọng Nguyễn (SN 2006), Nguyễn Tấn An (SN 2007), Lý Mẫn (SN 2000).

Trước đó, vào tối 29/12/2022, nhóm của Luân gồm Luân, Lưu, Khương và 2 người khác đi từ thị trấn Vĩnh Thuận qua ấp Bời Lời A, xã Vĩnh Bình Nam (Vĩnh Thuận) nhậu khai trương quán của người chị bà con của Luân.

Hàng chục thanh thiếu niên dùng hung khí hỗn chiến khiến 1 người tử vong - 2

Nguyễn Tấn Đạt dùng dao đâm nạn nhân 2 nhát.

Lúc này, nhóm của Huỳnh Thiên Hưng gồm Thiên Hưng, Nguyễn, Mẫn đang uống cà phê gần đó, nên 1 người trong nhóm của Luân rủ nhóm của Hưng qua nhậu cùng. Trong lúc nhậu, Luân thấy nhóm của Thiên Hưng, Mẫn có biểu hiện “nhìn đểu” nên muốn đánh cho bõ ghét.

Nhưng do đi ít người, sợ đánh không lại nhóm của Thiên Hưng nên Luân gọi điện thoại cho Tài và Đạt qua rước về. Khi đi, Đạt lấy 2 cây dao giấu trong người rồi rủ thêm Tài, Nồng, Kiệt, Duy Hưng, Đăng, Cường đi đến chỗ Luân.

Thấy nhóm của Luân qua nhiều người, Thiên Hưng cho rằng, nhóm này qua kiếm chuyện nên Thiên Hưng, Nguyễn, Mẫn ra về trước. Sau đó, Thiên Hưng rủ Mẫn đánh nhóm của Luân. Mẫn đồng ý rồi đi lấy hung khí là 2 cây dao và bình xịt hơi cay. Lúc này, Nguyễn cũng chạy đi rủ thêm Út Nhỏ, Khuôl, An. Gặp nhau xong nhóm của Thiên Hưng (gồm 6 người) mang hung khí chạy xe máy gần đến chổ nhóm Luân đang nhậu, dừng lại và đứng chờ.

Khoảng 2 phút sau, nhóm của Luân (gồm 10 người) chạy 6 xe máy ra về thì bị nhóm của Thiên Hưng chặn lại dùng bình xịt hơi cay và cầm dao lao vào chém. Biết bị đối phương chặn đánh, nên nhóm của Luân cũng dùng hung khí đánh lại.

Trong lúc hỗn chiến, Thiên Hưng bị Đạt cầm dao đâm 2 nhát vào lưng bị thương nặng. Tuy đã được đồng bọn đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng Thiên Hưng đã tử vong. Riêng Đạt cũng bị thương ở tay, sau khi đi băng bó vết thương, Đạt đến công an đầu thú.

Các đối tượng còn lại trong 2 nhóm cũng lần lượt bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang và Công an huyện Vĩnh Thuận bắt giữ ngay sau đó.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã xảy ra nhiều nhóm thanh thiếu nhiên dùng hung khí thanh toán nhau được lực lượng công an tỉnh này ngăn chặn, bắt giữ kịp thời. Qua đó đã, xử lý hàng trăm đối tượng và thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm.

Một điều tra viên của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang cho biết: “Qua phân tích nguyên nhân xảy ra các vụ án thanh thiếu niên sử dụng hung khí cố ý gây thương tích hoặc giết người… chủ yếu xuất phát từ mâu thuẫn trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày.

Các vụ việc thường xảy ra khi thanh thiếu niên tụ tập ăn nhậu hay thậm chí có những trường hợp các đối tượng cho rằng đối phương “nhìn đểu” nên ra tay với nạn nhân”.

Chia sẻ

Theo Văn Vũ (Báo Giao Thông)

Related Posts