Hàng loạt người mắc Covid-19 hậu concert của ca sĩ “Gangnam Style”, cư dân mạng nói gì?

Sau khi bị lên án vì tiêu tốn 300 tấn nước sạch mỗi buổi diễn trong mùa hạn hán, Psy tiếp tục đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Naver vừa đưa tin, nhiều khán giả xác nhận mắc Covid-19 sau khi tham dự các buổi diễn của Psy trong chuỗi concert mùa hè diễn ra hồi giữa tháng 7 này.

Hàng loạt người mắc Covid-19 hậu concert của ca sĩ "Gangnam Style", cư dân mạng nói gì? - 1

Hàng loạt người mắc Covid-19 hậu concert của ca sĩ "Gangnam Style", cư dân mạng nói gì? - 2

Khung cảnh một buổi diễn của Psy tại Seoul.

Trưởng đoàn điều tra dịch tễ học tại Trụ sở Kiểm soát dịch bệnh Quốc gia cho biết: “Chúng tôi đã được thông báo về tình huống và đang tiến hành điều tra chi tiết. Hiện tại, điều cần thiết là làm rõ hành vi nào có thể trở thành tác nhân gây lây lan dịch bệnh.” 

Cơ quan này cũng cảnh báo việc khẩu trang ướt sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh. Phía Psy đáp lại bằng thông báo tất cả khán giả tham dự buổi diễn đều được nhận miễn phí 1 khẩu trang chống nước và 3 khẩu trang thường.

Truyền thông đưa tin, trong concert, Psy từng phát hiện ra việc khán giả bỏ khẩu trang. Anh đã ra hiệu cho người hâm mộ đeo khẩu trang lại và nghiêm túc chấp hành các quy định phòng dịch. Nhưng theo những người đã trực tiếp tham dự buổi biểu diễn, không phải ai cũng đeo khẩu trang từ đầu đến cuối.

“Cháu tôi đã đến concert ở Seoul cuối tuần trước và hiện xét nghiệm dương tính với Covid-19. Rất nhiều người trẻ tuổi đã đến buổi diễn, bỏ khẩu trang và chụp ảnh. Cũng có rất nhiều khán giả đến đó đang dương tính với Covid, tôi rất lo là dịch bệnh lại bùng phát khắp cả nước lần nữa theo cách này” – một khán giả cho biết.

Psy và chuỗi concert mùa hè của anh đang trở thành tâm điểm chỉ trích vì bị cho là nguyên nhân làm lây lan dịch bệnh. Cách đây không lâu, anh cũng bị cư dân mạng Hàn Quốc lên án kịch liệt vì tiêu tốn 300 tấn nước sạch cho mỗi buổi diễn giữa bối cảnh hạn hán kéo dài nhiều nơi ở quốc gia này. Hiện có rất nhiều bài viết xuất hiện trên các diễn đàn lớn tại Hàn Quốc với nội dung xác nhận việc bản thân hoặc người quen nhiễm bệnh sau khi dự concert của Psy.

Hàng loạt người mắc Covid-19 hậu concert của ca sĩ "Gangnam Style", cư dân mạng nói gì? - 3

Psy tại một buổi diễn hồi giữa tháng 7.

Tuy nhiên, đa số người dùng mạng cho rằng, trước khi trách móc Psy thì những người mắc covid-19 sau buổi diễn nên tự trách mình trước tiên. Các bình luận hàng đầu bên dưới các bài báo đều tỏ ý khán giả cần tự ý thức được nguy cơ nhiễm bệnh khi tham dự sự kiện đông người như vậy.

Một người cho biết: “Tôi đã đeo khẩu trang chống nước bên ngoài một lớp khẩu trang thông thường khác. Tôi giữ cả 2 lớp khẩu trang như thế suốt buổi diễn, không hề bỏ ra kể cả khi hét lên để cổ vũ. Nhưng tôi vẫn mắc Covid-19. Nếu như không muốn nhiễm bệnh thì đừng đi ra ngoài. Vì kể cả khi bạn đeo khẩu trang thì vẫn có nguy cơ mắc thôi.”

“Mấy người tự quyết định đi mà, đừng đổ lỗi cho người khác chứ? Nếu muốn đổ tội cho concert của Psy thì chắc phải đóng cửa tất cả các công viên nước và bãi biển ở Hàn Quốc trước đã.”

“Concert không làm mấy người nhiễm bệnh, mà là những kẻ vô trách nhiệm biết mình dương tính nhưng vẫn đi để rồi lây cho người khác ấy.”

Các buổi biểu diễn có quy mô lớn của Psy bắt đầu từ ngày 9/7 tại Incheon. Tiếp đó, các buổi diễn từ 15-17/7 ở sân vận động Jamsil, Seoul được cho là đã quy tụ trên 100 ngàn khán giả. Chuỗi concert dự kiến sẽ diễn ra ở nhiều địa điểm khác trên toàn Hàn Quốc và kết thúc vào 20 tháng 8.

Psy sinh năm 1977, là một ca sĩ Hàn Quốc. Anh được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới với ca khúc Gangnam Style năm 2012. Ca khúc hiện vẫn nằm trong top những MV được xem nhiều nhất thế giới với hơn 4,4 tỷ lượt xem.

Related Posts