Hành động bất ngờ của nam thanh niên với bạn gái khi “cho nhau” hết mọi thứ sau hơn 8 năm yêu

Sự kiện:
Tình yêu giới trẻ hiện nay

Chia sẻ


Gặp chuyên gia tâm lý, Thường đã kể về chuyện mình thấy khó khăn khi cưới. Nguyên nhân Thường nói ra là vì hơn 8 năm yêu nhau đã khám phá, cho nhau hết rồi và cũng hiểu nhau quá rồi. Thường không biết bắt đầu cuộc hôn nhân như thế nào khi tất cả đã nhàm chán, thuộc lòng nhau từ A đến Z…

Hành động bất ngờ của nam thanh niên với bạn gái khi "cho nhau" hết mọi thứ sau hơn 8 năm yêu - 1

Đã có không ít lần Thường thử chia tay bằng cách im lặng. (Ảnh minh họa)

Thường năm nay đã ngoài 30 tuổi. Ở tuổi của Thường, bạn bè đều đã yên bề gia thất cả rồi. Nhưng Thường vẫn chưa chịu cưới dù có công việc ổn định, thu nhập khá và người yêu cũng vậy. Mọi việc tưởng như xuôi thuận, tốt đẹp với nhiều người thì với Thường lại khó khăn trong việc quyết định tiến đến hôn nhân.

Thường kể, anh và cô bạn gái đã quen nhau từ khi cả hai còn học đại học và tới giờ đã được hơn 8 năm. Bạn gái Thường có vẻ ngoài xinh xắn, ngoan và gia đình thuộc diện nề nếp. Mọi người trong nhà anh ai lấy đều ủng hộ và coi Huê – bạn gái Thường như con dâu trong nhà. Gia đình nhà Huê cũng quý mến và coi Thường là một thành viên thân thiết trong nhà.

Hai người yêu nhau quá lâu nên gần như bạn bè, đồng nghiệp ai nấy đều biết cả. Cứ đi đâu mà chỉ có một người là y như rằng mọi người sẽ hỏi tới “nửa kia” vì thấy lúc nào cả hai cũng dính lấy nhau như sam. Tình cảm của hai đứa cũng mặn nồng, không có gì mâu thuẫn, có giận hờn nhau chút rồi cũng lại nhanh chóng qua.

Thời gian yêu nhau đã lâu, ai nấy đều giục chuyện cưới xin. Thế nhưng bản thân Thường lại chưa muốn. Gặp chuyên gia tâm lý, Thường đã kể về chuyện mình thấy khó khăn khi cưới. Nguyên nhân Thường nói ra là vì hơn 8 năm yêu nhau đã khám phá, cho nhau hết rồi và cũng hiểu nhau quá rồi. Thường không biết bắt đầu cuộc hôn nhân như thế nào khi tất cả đã nhàm chán, thuộc lòng nhau từ A đến Z… khi đã cho nhau và hiểu nhau hết. Thường không còn cảm thấy náo nức mà phần nào thấy chán chường.

Đã có không ít lần Thường thử chia tay bằng cách im lặng. Thường không gọi điện hay nhắn tin cũng dần xa các cuộc hẹn hò với Huê. Nhưng chỉ vài ngày là bạn gái lục tung khắp nơi để tìm gặp bằng được. Nhắc đến chuyện chia tay Huê, cả nhà Thường ai nấy cũng đều phản đối vì cô ấy đã dành cả tuổi thanh xuân của mình với mối tình này.

Thường vài lần tím đến, tán tỉnh những cô gái trẻ hơn mà mình thích thì thấy trái tim mình cũng rạo rực như những ngày đầu yêu Huê, nhưng nghĩ đến nỗi tuyệt vọng của bạn gái, Thường lại không nỡ. Ngược lại cưới Huê, Thường lại cảm thấy mình rơi vào một nỗi tuyệt vọng không lối thoát. Thường không biết làm sao để tránh cho sự nhàm trong hôn nhân?.

Điều cần làm tránh sự nhàm chán trước, trong hôn nhân

Theo chuyên gia tâm lý Hồng Hương, một cuộc hôn nhân tốt đẹp thường cần phải có thời gian tìm hiểu trước khi quyết định tổ chức lễ cưới. Đây là thời kỳ quan trọng còn gọi là giai đoạn “tiền hôn nhân”. Việc tìm hiểu thời điểm này có thể là vài tháng, vài năm tùy theo hoàn cảnh của từng cặp đôi.

Với các cặp đôi yêu nhau nhưng phải yêu xa, bị gia đình ngăn cản hoặc là chưa “khám phá” nhau từ A đến Z thì yêu nhau lâu như trường hợp trên sẽ khiến cho tình yêu của họ thêm nồng đượm. Họ sẽ luôn nao nức để chờ về sống chung.

Thế nhưng việc yêu nhau quá lâu mà chưa cưới lại là điều không hay với các cặp đôi đã “cho nhau” mọi thứ. Việc sống như vợ chồng trước khi cưới là gốc rễ của sự nhàm chán và không ít cặp đôi đã tan vỡ vì điều này. Giống như một người chuẩn bị đi ăn tiệc thịnh soạn lại “ăn vụng” no nê trước rồi thì trước một bàn yến tiệc thịnh soạn đến đâu cũng không còn cảm giác ngon miệng. Khi đã quá hiểu nhau, đôi bên không còn gì để khám phá nữa thì nhàm chán là điều dễ hiểu.

Chuyên gia tâm lý cũng nhấn mạnh, nam giới thường có tâm lý thích đi tìm “của lạ” khi mà đã no xôi chán chè. Bởi vậy, các cô gái khôn ngoan nên cân nhắc trước việc “ăn cơm trước kẻng”. Bởi khi đó, họ sẽ không còn nôn nóng chuyện cưới xin nữa.

Trong trường hợp cả hai đã “cho nhau” trước mọi thứ trước khi đám cưới, về sống chung nên biết cách làm mới tình yêu của mình. Dù đã yêu nhau lâu hoặc có thể lâu hơn nữa cũng đừng nên dễ dãi buông tuồng. Ngay cả khi về sống chung với nhau, vợ chồng cũng cần biết cách làm mới để cuộc sống thêm phong phú, biết tôn trọng lẫn nhau. Điều này luôn luôn cần làm để chống lại sự nhàm chán trong hôn nhân.

Chia sẻ

Theo Hà My (Gia đình & Xã hội)

Related Posts