Hành động “khó chấp nhận” của phù rể phù dâu giữa đám cưới

0
58

Cư dân mạng đang bức xúc về việc một chàng trai có hành động đùa giỡn “kém duyên” trong đám cưới của người khác.

Đám cưới là nghi lễ mang ý nghĩa trọng đại đối với các cặp uyên ương. Trong ngày này, mọi sự chú ý, những lời chúc tốt đẹp của mọi người đều dành cho đôi tân lang tân nương, nhân vật chính của buổi lễ.

Và có một nguyên tắc cơ bản là những hoạt động vui chơi trong đám cưới đều phải tôn trọng cô dâu chú rể. Những người tham gia hôn lễ không nên ăn mặc hay có những hành động phản cảm, kém duyên hoặc quá gây chú ý.

Tuy nhiên mới đây một phù rể lại có hành động khó chấp nhận khi góp mặt tại đám cưới được tổ chức tại Sơn Đông (Trung Quốc).

Theo đó, trong nửa đầu đám cưới, mọi việc đều diễn ra suôn sẻ. Chú rể cũng đã đón dâu thành công và ra ngoài đợi xe cưới. Nhưng đúng lúc này, một phù rể phía sau mải đùa giỡn với phù dâu bên cạnh, sau đó còn có hành động phản cảm. Anh ta thản nhiên bế phù dâu và cõng cô lên vai. Có thể thấy, mối quan hệ giữa hai người khá thân thiết vì dù bị khiêng, phù dâu không hề chống cự mà còn tỏ ra thích thú. Anh chàng phù rể thậm chí còn xoay người về phía sau để trò chuyện với mọi người.

Hành động "khó chấp nhận" của phù rể phù dâu giữa đám cưới - 1

Chú rể và cô dâu lúc đó đi phía trước không để ý, còn những người khác thì không nói gì. Tuy vậy, người quay phim đã vô tình nhắm máy quay vào phù dâu và phù rể. Tâm điểm của ngày cưới giờ đây dồn về hành động khó chấp nhận của cặp phù rể phù dâu kia.

Những hình ảnh trên sau khi được đăng tải đã khiến dân mạng bức xúc. “Có thích hợp để thực hiện hành động như vậy trong đám cưới của người khác hay không?”, một cư dân mạng đặt câu hỏi.

Nhiều ý kiến khác cũng cho rằng, dù thân nhau đến mấy cũng không nên thực hiện hành động kiểu này trong đám cưới vì sẽ ảnh hưởng đến tính trọng đại của buổi lễ, ngoài ra còn vô tình “giật spotlight” của cô dâu chú rể.

Trước đó sự việc nhóm phù rể bắt nạt phù dâu một cách quá đáng trong đám cưới ở vùng nông thôn tỉnh Hồ Bắc cũng khiến dân mạng “nóng mắt”.

Hành động "khó chấp nhận" của phù rể phù dâu giữa đám cưới - 2

Hành động "khó chấp nhận" của phù rể phù dâu giữa đám cưới - 3

Được biết sau khi cô dâu được đón về nhà, chú rể mải tiếp đãi khách, các phù rể rảnh rỗi bèn tìm trò tiêu khiển ở phòng tân hôn nhưng trò mà họ chơi rõ ràng là bắt nạt phù dâu. Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, 4 chàng phù rể lực lưỡng đã túm lấy cô phù dâu xinh đẹp; hai người nắm tay, hai người còn lại nắm chân rồi nhấc bổng cô gái lên, ném xuống giường cưới 7 lần liên tiếp.

Trước sức mạnh của 4 chàng trai to lớn, cô phù dâu không thể chống cự nổi. Đáng nói, lúc đó cô dâu cũng ngồi ngay trên giường nhưng lại hùa theo, vui vẻ cười đùa khi thấy bạn mình bị bắt nạt. Trong phòng có rất nhiều người khác nhưng không ai đứng ra ngăn cản trò bạo lực của dàn phù rể.

Cư dân mạng đã đồng loạt bày tỏ sự phẫn nộ đối với trò bắt nạt phù dâu trong đám cưới, chỉ trích những người đàn ông lợi dụng tục lệ để bạo hành, sàm sỡ phụ nữ.