Hành trình một mình đi vòng quanh thế giới bằng thuyền của người đàn ông cụt tay, chân

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã lấy đi một bên tay và một bên chân của người đàn ông, khiến anh gần như rơi vào cảnh phá sản.

Hành trình một mình đi vòng quanh thế giới bằng thuyền của người đàn ông cụt tay, chân - 1

Người đàn ông một mình đi vòng quanh thế giới bằng thuyền dù bị cụt một bên tay và một bên chân.

New York Post thông tin, anh Dustin Reynolds ở Hawaii (Mỹ) vừa lập kỷ lục Guinness khi là người cụt tay, chân đầu tiên hoàn thành chuyến đi vòng quanh thế giới bằng thuyền. Được biết, chuyến đi của Dustin kéo dài 7 năm, bắt đầu từ Hawaii.

Trước đây, người đàn ông này chưa từng đi thuyền một mình. Tuy nhiên, Dustin muốn tìm lại ý nghĩa cuộc đời mình sau vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào năm 2008. Thời điểm đó, anh bị một tài xế say rượu đâm trúng trong lúc đang chạy xe mô tô trên đường.

Cú va chạm mạnh khiến tụy và phổi của người đàn ông bị thủng, còn xương vai bị gãy. Ngoài ra, anh còn phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ một bên tay và một bên chân. Viện phí tốn kém khiến Dustin gần như rơi vào cảnh phá sản, chỉ còn lại một công ty dọn thảm và một chiếc thuyền câu đã cũ.

Một ngày nọ, anh xem danh sách những người lập kỷ lục chèo thuyền vòng quanh thế giới và nhận ra chưa từng có người cụt cả tay và chân nào từng ghi tên mình vào danh sách. “Tôi mất đi một bên tay và một bên chân, tài chính cạn kiệt nhưng điều đó lại đưa tôi đến một hành trình lớn hơn”, Dustin chia sẻ.

Để bắt đầu hành trình đi vòng quanh thế giới, người đàn ông quyết định bán công ty và chiếc thuyền câu cũ với giá 12.000 USD (khoảng 279 triệu đồng) và mua một chiếc thuyền buồm. Anh dành cả một năm sau đó để sửa chữa chiếc thuyền mới, đồng thời tự học cách điều khiển thuyền thông qua đọc sách và xem hướng dẫn trên YouTube.

Ngày 18/6/2014, Dustin bắt đầu hành trình chèo thuyền một mình đầu tiên trong đời với điểm dừng chân đầu tiên nằm cách Hawaii hơn 1.500km. Do thuyền không được thiết kế dành riêng cho người khuyết tật nên Dustin phải sử dụng răng để căng buồm.

Người đàn ông kể lại: “Tôi không nghĩ mọi thứ đã được chuẩn bị đầy đủ. Tôi chỉ cố gắng sửa chữa để chiếc thuyền đạt điều kiện tốt nhất có thể, lấp đầy những khu vực trống bằng những đồ đạc có thể nghĩ đến, kèm theo đó là rất nhiều đồ ăn và rượu rum”.

“Tôi phải đối mặt với vô vàn khó khăn khi làm mọi việc chỉ với một tay và cả sự mệt mỏi khi một mình làm tất cả. Nỗi lo lắng lớn nhất của tôi là bị ngã khỏi thuyền, không có ai ở cạnh để phát hiện và kéo tôi lên cả”, Dustin cho biết thêm.

Anh đã đến thăm 36 quốc gia và vùng lãnh thổ trong chuyến đi của mình. Ban đầu, Dustin dự định hoàn thành chuyến đi trong 5 năm nhưng do ảnh hưởng của COVID-19 và các vấn đề về thuyền nên hành trình của anh kéo dài thêm 2 năm.

Trong thời gian đó, anh trải qua 11 tháng đơn độc trên biển, bạn đồng hành là các động vật như cá voi, chim biển, cá heo, thậm chí là cá mập. Tháng 12/2021, người đàn ông đã trở về nhà tại đảo Hawaii sau chuyến đi vòng quanh thế giới bằng thuyền.

“Dù có mệt mỏi hay cô đơn ra sao thì đích đến cuối cùng vẫn luôn ở trong tầm mắt. Tôi thích việc không có Internet và những thứ gây mất tập trung. Thật tuyệt khi đắm chìm vào những suy nghĩ của riêng mình và nghĩ thấu đáo về mọi việc”, Dustin cho hay.

Đươc biết, anh dành phần lớn thời gian ở một mình hoặc kết bạn mới, đôi khi sẽ liên lạc với gia đình và bạn bè qua tin nhắn. Trong chuyến đi của mình, thuyền của Dustin bị hỏng nhiều lần khiến anh tốn thời gian sửa chữa. Không đủ khả năng chi trả phí sửa chữa, anh phải nhờ đến sự giúp đỡ của cộng đồng để có thể tiếp tục hành trình.

Dustin trở về nhà với những kỹ năng mới, bạn bè mới và kỷ niệm khó quên. Để đáp lại lòng tốt của những người đã giúp đỡ mình trong chuyến đi, anh có kế hoạch viết một cuốn sách về cuộc phiêu lưu vừa qua. Dự định tiếp theo của người đàn ông này là trở thành người khuyết tật đầu tiên đặt chân lên mặt trăng.

Related Posts