Hé lộ người cha làm lao công của tân Hoa hậu Hoàn vũ

Câu chuyện của “hoa hậu bãi rác” trở thành niềm cảm hứng cho nhiều người.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan Anna Sueangam-iam đang là chủ đề nóng hổi của người hâm mộ xứ chùa Vàng những ngày này. Người đẹp 24 tuổi có tuổi thơ nghèo khó nên từ sớm cô đã có ý thức nỗ lực học tập. Cha của Anna là một lao công, bởi vậy khi còn nhỏ, đồ chơi của cô luôn là những món đồ chơi cũ do cha nhặt từ bãi rác về và sửa lại.

Hé lộ người cha làm lao công của tân Hoa hậu Hoàn vũ - 1

Hé lộ người cha làm lao công của tân Hoa hậu Hoàn vũ - 2

Hoa hậu Anna thời khắc đăng quang.

Cha Anna, ông Somchai đã xuất hiện tại Bangkok ngày 3/8 trong một sự kiện để gặp con gái. Ông mặc bộ đồ lao động, rất xúc động khi gặp gỡ con gái sau nhiều tháng xa cách. Được biết ông đã cố gắng hoàn thành công việc trong buổi sáng để đi một chặng đường đến gặp con gái mà không kịp nghỉ ngơi. Ông chia sẻ rằng từ nhỏ Hoa hậu Anna đã rất chăm chỉ học tập, ông rất tự hào về thành tích cô đạt được ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan và mong con gái tiếp tục đạt được những điều mà cô mong muốn cho tương lai. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông Somchai vẫn luôn đề cao học thức, cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để con cái được học hành đầy đủ.

Hé lộ người cha làm lao công của tân Hoa hậu Hoàn vũ - 3

Hoa hậu Anna và cha mình, ông Somchai Sueangam-iam.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan tâm sự: “Tôi không thể thay đổi nơi mình sinh ra, nhưng tôi đang nỗ lực để thay đổi cuộc sống sau này.” Trước cuộc thi, cô từng bị chế giễu là “hoa hậu đến từ bãi rác”, nhưng hiện tại, đây lại là một danh xưng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng người hâm mộ tại Thái Lan.

Tại sự kiện ngày 3/8, Anna cũng gặp gỡ thống đốc Bangkok để giới thiệu những hoạt động cô dự định theo đuổi trong tương lai với tư cách Hoa hậu Hoàn vũ. Đó là giải quyết vấn đề rác thải và giúp đỡ trẻ em nghèo tiếp cận nền giáo dục tiên tiến. 

Anna Sueangam-iam sinh năm 1998, tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học và nghệ thuật của Đại học Kasetsart ở Bangkok. Người đẹp giành chiến thắng cuộc thi Miss Mobile Thái Lan 2018 và Á khôi 2 Miss Thin Thai Ngarm 2020. Cùng năm 2020, Anna đăng ký tham gia Hoa hậu Thái Lan nhưng sớm phải dừng bước. 

Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2022, cô gây ấn tượng mạnh mẽ bởi ngoại hình, phần trình diễn lôi cuốn và những câu trả lời thông minh, sâu sắc. Cô đã có phần ứng xử xuất sắc cho câu hỏi: “Trước tình hình thế giới bị tác động bởi chiến tranh, dịch bệnh, suy thoái kinh tế toàn cầu, nhiều người đang rơi vào trạng thái tuyệt vọng. Nếu được trao vương miện hoa hậu, bạn sẽ gửi thông điệp gì đến mọi người?”

Anna Sueangam-iam đã trả lời: “Bạn không phải người duy nhất từng đối mặt với sự tuyệt vọng. Tôi cũng đã trải qua hoàn cảnh đó. Nhưng chúng ta phải học cách đối mặt với khó khăn để thích nghi và tồn tại. Bất kể trong tình huống nào, hãy tin vào bản thân. Tôi có thể làm được và bạn cũng vậy”.

Cô sẽ là đại diện của Thái Lan tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2022, là đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu.

Related Posts