Hermes Birkin – ‘nữ hoàng’ của dòng túi xách nữ

0
42

Hermes Birkin là chiếc túi xa xỉ mà rất nhiều cô gái trên thế giới mong muốn có được. Vậy tại sao nó lại trở thành biểu tượng của ngành thời trang?

Chắc hẳn nhiều bạn cũng biết Hermès Birkin là một trong những chiếc túi nổi tiếng mà rất nhiều cô nàng say mê và ao ước được sở hữu. Trước khi trở thành “Nữ hoàng” túi xách như ngày nay, cuộc hành trình và câu chuyện về Birkin từ Hermès bắt đầu như thế nào? Và tại sao chiếc túi này lại được yêu thích đến vậy?

Sự xuất hiện của túi Hermès Birkin

Chiếc túi huyền thoại thời trang mọi thời đại bắt đầu từ năm 1981, nữ diễn viên người Anh Jane Birkin có cơ hội gặp gỡ giám đốc điều hành Jean-Louise Dumas của Hermès trên máy bay khi đi du lịch đến London. Và giữa một hành trình ngắn ngủi như vậy, không ai biết rằng đó sẽ là điểm khởi đầu cho một chương mới trong thời trang cho đến tận sau này.

Hermes Birkin - ‘nữ hoàng’ của dòng túi xách nữ - 1

Hermes Birkin - ‘nữ hoàng’ của dòng túi xách nữ - 2

Jane Birkin năm 1974 tại Cannes, Pháp, Jane Birkin năm 1970.

Khi thấy Jane cố gắng đặt chiếc giỏ yêu thích của cô ấy vào giá hành lý, nhưng sau đó túi của cô ấy rơi xuống đất và những thứ bên trong rơi vãi hết ra ngoài. Và ngay lập tức Jean-Louise Dumas cầm một cây bút chì lên và phác thảo thiết kế của chiếc túi. Và đó là lần đầu tiên bản phác thảo về chiếc túi Birkin ra đời – một trong những món đồ mà mọi cô gái đều yêu thích cho đến thời đại ngày nay.

Hermès Birkin được đặt theo tên của Jane Birkin và được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1984 và đến năm 1990 túi Birkin trở thành biểu tượng của đồ da quý tộc. Chiếc túi cho biết địa vị xã hội của chủ sở hữu trong một thời gian ngắn và củng cố vị thế của mình như một trong những biểu tượng thành công của Hermes. Túi Birkin còn gắn với loạt phim ăn khách Sex and the City, nơi nhân vật biểu tượng Samantha đã phải đợi 5 năm để có được một chiếc túi Birkin trong danh sách chờ đợi. Nó cũng đã trở thành chiếc túi số 1 của phụ nữ và hàng tá người nổi tiếng như Victoria Beckham, Jannifer Lopez, Naomi Campbell và vô số người khác.

Hermes Birkin - ‘nữ hoàng’ của dòng túi xách nữ - 3

Sự phát triển của túi Hermes Birkin

Trong hơn 40 năm, Hermès Birkin tiếp tục là chiếc túi giá trị nhất trên thị trường và không có món đồ nào đánh bại được ngôi vị quán quân của Hermès Birkin. Hermes Birkin có giá dao động từ 8.500 USD đến 200.000 USD, và chiếc Birkin đắt nhất Theo Forbes và Bloomberg Business, chiếc túi này là phiên bản da cá sấu có giá lên tới 432.000 USD.

Hermes Birkin - ‘nữ hoàng’ của dòng túi xách nữ - 4

Và tất nhiên, Hermes Birkin không chỉ là thời trang, bởi Hermès đã tiếp tục xây dựng thế mạnh về chất lượng của mình trong một thời gian dài. Có thể mất từ 20 đến 48 giờ để tạo một chiếc túi. Tính cả thời gian đào tạo những người thợ lành nghề ít nhất 5 năm, điều đó giống như một sự đảm bảo rằng dù trải qua bao nhiêu thời đại nhưng mẫu túi ban đầu của thương hiệu chắc chắn sẽ vẫn như vậy. Và đây có lẽ là một trong những lý do khiến Hermes Birkin  là một trong những chiếc túi xách mà cô gái nào cũng mong muốn được sở hữu.