Hi hữu chuyện cô gái bị mẹ kiểm tra nồng độ cồn mỗi lần đi chơi về

Ngoài việc phải tuân thủ giờ giới nghiêm, cô gái còn bị mẹ sử dụng máy đo nồng độ cồn để kiểm tra mỗi khi đi chơi về.

Hi hữu chuyện cô gái bị mẹ kiểm tra nồng độ cồn mỗi lần đi chơi về - 1

Người mẹ kiểm tra nồng độ cồn mỗi lần con gái đi chơi về. Ảnh: SCMP

Mạng xã hội xứ Trung mới đây được dịp xôn xao trước đoạn video chia sẻ lên Weibo của cô gái 22 tuổi họ Jin ở Trịnh Châu, Hà Nam (Trung Quốc). Từ đoạn video, có thể thấy người mẹ cần máy đo nồng độ cồn đứng chờ sẵn và bắt con gái thổi vào ống. Khi thấy thông số trên chiếc máy hiện 0.0, bà mới hài lòng cho cô vào nhà.

Theo lời kể, từ lúc còn bé đến khi đã trưởng thành, cô gái chưa từng được uống một giọt đồ uống có cồn nào. Mẹ cô yêu cầu con gái chỉ được sử dụng những loại đồ uống như vậy sau khi kết hôn. Ngoài ra, người mẹ cũng đặt ra nhiều quy định khác như đi chơi không được về quá 22h, mỗi tuần chỉ được đi chơi 1 lần…

Cô gái cho biết thêm mẹ cô chỉ đi ngủ khi chắc chắn con gái đã về nhà, đồng thời thừa nhận rằng bản thân thấy sợ hãi khi nghĩ đến phản ứng của mẹ nếu trượt bài kiểm tra. Do nỗi sợ này nên cô luôn thực hiện đúng các quy tắc mẹ đặt ra trong nhiều năm.

“Mẹ tuyệt đối không cho phép tôi về muộn, thậm chí là uống rượu trước khi lấy chồng”, Jin kể trong đoạn video đăng lên mạng xã hội hô 18/6. Cô cũng tiết lộ bản thân thở phào nhẹ nhõm sau mỗi lần vượt qua bài kiểm tra nồng độ cồn.

Câu chuyện của Jin nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, một lần nữa dấy lên cuộc tranh cãi về chuyện nuôi dạy con nghiêm khắc. Một số người cho rằng người mẹ quản thúc con có phần thái quá, trong khi một số khác lại đồng tình và dành lời khen cho cách làm của bà.

Một cư dân mạng bày tỏ ý kiến: “Thật là ngột ngạt. Liệu Jin có muốn chạy trốn khỏi nhà mình?”.

“Những gì người mẹ đang làm thể hiện trách nhiệm với con gái mình. Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt”, một người khác bình luận.

Một cư dân mạng khác cũng đồng tình: “Những gì người mẹ đang làm thể hiện trách nhiệm với con gái mình. Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt”.

Related Posts