Hoa hậu Phương Lê, Du Thiên gây tranh cãi về phát ngôn từ thiện vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông

Sự kiện:
Hậu trường những ngôi sao
Phương Lê

Chia sẻ


Hiện vụ việc bé trai 10 tuổi bị rơi xuống hố trụ bê tông ở Đồng Tháp vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận.

Những ngày vừa qua, thông tin liên quan đến vụ bé trai 10 tuổi bị rơi xuống hố trụ bê tông ở Đồng Tháp nhận được nhiều sự quan tâm từ dân mạng. Là người có tầm ảnh hưởng – hàng loạt sao Việt đồng loạt đăng bài bày tỏ nỗi niềm xót xa, mong phép màu dành cho bé. 

Lúc này, hoa hậu Phương Lê đăng tải trên trang Facebook cá nhân: “Nghe mà tim đau nhói. Cầu nguyện con còn sống tôi sẽ bảo trợ con ăn học xong đại học và sửa lại ngôi nhà cho con ấm áp nếu cha mẹ con đồng ý. Cùng nhau cầu nguyện cả nhà nhé”. 

Hoa hậu Phương Lê, Du Thiên gây tranh cãi về phát ngôn từ thiện vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông - 1

Hoa hậu Phương Lê

Rất nhanh sau khi dòng trạng thái này được chia sẻ, bên cạnh những ý kiến cảm ơn, khen ngợi tấm lòng của “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” thì cũng có không ít bình luận cho rằng sao nữ này đang đặt điều kiện “cậu bé còn sống thì mới giúp đỡ” khi tình trạng của cậu bé đang có nhiều diễn biến phức tạp là không nên. Một số người cũng cho rằng phát ngôn trên của cô xuất phát từ lòng tốt nhưng chuyện làm từ thiện, giúp đỡ hay quyên góp là từ trái tim, của cho không bằng cách cho. 

“Trong trường hợp này, ai cũng biết rõ là phép màu rất khó xảy ra. Vì vậy, nếu thực sự thiện tâm thì hãy lặng lẽ mà giúp gia đình của bé chứ không nên lên mạng ra điều kiện. Điều kiện mà khả năng không thể nhiều hơn có thể”… là những bình luận của dân mạng về vấn đề này.

Phương Lê từng đạt được nhiều giải thưởng lớn các cuộc thi nhan sắc trong và quốc tế. Cô là Á hậu 1 và Hoa hậu Ứng xử của cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ” năm 2016, “Hoa hậu quý bà Hòa bình Thế giới”. 

Hoa hậu Phương Lê, Du Thiên gây tranh cãi về phát ngôn từ thiện vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông - 2

Ca sĩ Du Thiên

Nối tiếp Phương Lê, ca sĩ Du Thiên cũng tuyên bố nếu như bé trở về an toàn sẽ tài trợ 1 chiếc xe đạp điện và hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho bé theo đuổi đam mê học võ. Khi bé 18 tuổi sẽ tặng bé một chiếc xe máy. Trong trường hợp xấu nhất xảy ra, anh sẽ hỗ trợ gia đình một khoản tiền để trang trải cuộc sống.

Phát ngôn của Du Thiên giữa thời điểm nhạy cảm này nhanh chóng thu hút sự quan tâm. Bên cạnh những người cảm kích và biết ơn cũng có không ít ý kiến cho rằng Du Thiên phát ngôn vào thời điểm này, công khai nhắc đến chuyện sống còn của nạn nhân, đặt điều kiện “nếu như còn sống” khi công tác giải cứu còn đang diễn ra là không phù hợp. “Trân trọng tấm lòng của anh nhưng nếu thực tâm thì không nên dùng từ ‘nếu’ ở đây”, “Đừng cố tình tăng tương tác nữa”, “Có tấm lòng là tốt nhưng nên chú ý cách viết lại”,… là những bình luận dưới bài đăng.

Hoa hậu Phương Lê, Du Thiên gây tranh cãi về phát ngôn từ thiện vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông - 3

Công tác cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương

Tính đến 4h50 phút sáng ngày 4/1, công việc khoan đang dần về đích ở độ sâu xuống 36m dưới lòng đất. Hiện nay, công đoạn cứu hộ tiến hành cùng lúc các công việc: khoan cho nhão lớp đất trong ống vách ngăn, đồng thời dùng thiết bị đưa số bùn đất giữa ống vách ngăn với cọc bê tông chứa bé Hạo Nam ra ngoài. Sau khi hoàn thành việc nạo vét lớp đất này đủ độ sâu cần thiết, lực lượng cứu hộ sẽ tìm cách nhổ cọc bê tông lên để cứu hộ bé ra ngoài.

Chia sẻ

Theo Minh Hà (Arttimes)

Related Posts