Hoài Linh làm từ thiện sau 12 tháng “bão tố” vì lời xin lỗi “vụ 13 tỷ”, dân mạng phản ứng ra sao?

0
48

Sau ồn ào, liệu Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng có còn nhận được sự ủng hộ của dân mạng?

Ồn ào tiền từ thiện là scandal lớn ảnh hưởng đến nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng… Trước bão chỉ trích, Đàm Vĩnh Hưng đã tuyên bố sẽ không kêu gọi làm từ thiện mà chỉ hỗ trợ các trường hợp khó khăn, phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Hoài Linh làm từ thiện sau 12 tháng "bão tố" vì lời xin lỗi "vụ 13 tỷ", dân mạng phản ứng ra sao? - 1

Hoài Linh làm từ thiện sau 12 tháng "bão tố" vì lời xin lỗi "vụ 13 tỷ", dân mạng phản ứng ra sao? - 2

Đàm Vĩnh Hưng và anh Bá Hồng 

Mới đây nhất trên trang cá nhân, giọng ca sinh năm 1971 gây chú ý khi đăng tải bài viết thông báo đã gần đủ tiền chữa mắt cho một fan có hoàn cảnh đặc biệt. Cụ thể, Đàm Vĩnh Hưng đã đến gặp anh Bá Hồng – người đàn ông khiếm thị bán hàng rong nhưng có giọng hát đặc biệt, khá giống giọng Mr. Đàm. Khi trò chuyện, nam ca sĩ mới biết được hoàn cảnh của anh Bá Hồng rất khó khăn và vẫn luôn mong ước có tiền chữa mắt.

Chính vì thế, Đàm Vĩnh Hưng đã hứa sẽ kiếm tiền chữa mắt cho anh Hồng, doanh thu từ video về cuộc gặp gỡ của hai người trên kênh YouTube cá nhân của Mr. Đàm cũng được dùng để góp vào quỹ hỗ trợ. Sau vài ngày đăng tải, chủ nhân hit “Biển tình” thông báo: “Đã gần đủ tiền chữa mắt cho chú em Bá Hồng!

Xin cảm ơn người em V.P đã chọn ngày sinh nhật của mình để làm một việc có ý nghĩa (như lời em tâm sự) là em đã chịu nửa đoạn đường luôn! Cảm ơn 2 em TX.L và em L.Q.T, còn 1 người em nữa, quên rồi, lát xem lại tin nhắn. Nói chung là chỉ chọn ngày để lấy lại ánh sáng cho em ấy thôi”.

Hoài Linh làm từ thiện sau 12 tháng "bão tố" vì lời xin lỗi "vụ 13 tỷ", dân mạng phản ứng ra sao? - 3

Đàm Vĩnh Hưng cùng anh Hồng thu âm ca khúc 

Bên dưới bài viết của Mr. Đàm, nhiều người để lại mong muốn gửi tiền hỗ trợ anh Bá Hồng và khen ngợi hành động của nam ca sĩ: “Ngưỡng mộ việc làm của Đàm Vĩnh Hưng”, “Em cứ làm những gì lương tâm cho phép, quá tuyệt vời, chúc em gặp nhiều may mắn”… Tuy nhiên, cũng có một số bình luận cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đang “làm màu” để “gây chú ý”: “Xin cảm ơn nhưng đừng làm màu”. Trước ý kiến này, Mr. Đàm không có bình luận đáp trả hay phát ngôn nào.

Trước Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh cũng là cái tên bị ảnh hưởng lớn bởi ồn ào tiền từ thiện. Tháng 5.2021, danh hài chính thức xin lỗi vì giữ 13 tỷ tiền từ thiện chưa giải ngân. Sau đó, Hoài Linh gần như “ó ẩn” suốt thời gian dài, không hoạt động giải trí hay có động thái nào trên mạng xã hội. Gần 1 năm sau ồn ào, anh mới xuất hiện trước truyền thông và tham gia một số hoạt động giải trí.

Hoài Linh làm từ thiện sau 12 tháng "bão tố" vì lời xin lỗi "vụ 13 tỷ", dân mạng phản ứng ra sao? - 4

Danh hài Hoài Linh làm từ thiện ở một trung tâm dưỡng lão

Cách đây không lâu, trong một dịp trở về Quảng Nam dự đám cưới người thân, nam danh hài đã đích thân ghé thăm và tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Hành động của nam diễn viên “Nhà có năm nàng tiên” nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Có thể thấy, sau những ồn ào không hay về chuyện từ thiện năm 2020 dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều trong suốt thời gian dài, NSƯT Hoài Linh vẫn không ngần ngại, tiếp tục hoạt động thiện nguyện như trước đây. Tải khoản có tên Thiên Kim để lại bình luận: “Mọi người hãy để cho chú làm lại ạ. Chú biết sai sửa sai, đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại. Nên nếu không quý mến thì xin đừng buông lời cay đắng. Hãy để chú làm lại, từ từ xây dựng lại niềm tin và hình ảnh”.

Tuy nhiên, có không ít ý kiến trái chiều về hành động này của nam danh hài. “Một lần bất tín vạn lần bất tin, làm vậy chứ làm nữa cũng khó lấy lại lòng tin lắm chú ơi”, “Gương vỡ, ảnh hoen ố khó mà có lại hình ảnh cũ”,… là những bình luận của nhiều khán giả.