Hoàng Dũng: “Tôi từng khá khờ trong tình yêu, nhưng giờ thì đã khác”

“Tôi thấy mình đang bước sang một giai đoạn khác. Có những điều ngày xưa mình làm nhưng bây giờ, ở trong hoàn cảnh tương tự, mình sẽ không làm như thế”, Hoàng Dũng chia sẻ.

Mới đây, Hoàng Dũng đã chính thức phát hành sản phẩm “Đoạn Kết Mới”, đánh dấu sự trở lại đường đua âm nhạc sau 2 năm vắng bóng từ MV “Nàng Thơ” và album “25”. Sáng tác mới của Hoàng Dũng thuộc thể loại Pop Ballad, với lời ca đậm chất tự sự và giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng.

“Đoạn Kết Mới” kể câu chuyện về tình yêu đôi lứa, khi nhìn lại những gì cả hai từng trải qua trong một mối quan hệ để nhận ra bản thân đã trưởng thành đến nhường nào. Hạnh phúc, vui vẻ xen lẫn buồn bã, nuối tiếc là điều nhiều người cũng trải qua trong tình yêu, nên “Đoạn Kết Mới” hứa hẹn sẽ đồng điệu với trải nghiệm, cảm xúc của khán giả. 

Hoàng Dũng đã dành 1 tháng để viết phần nhạc và lời cho ca khúc này. “Tôi nhận ra những gì mình viết về tình yêu ở ca khúc trước có điều vẫn đúng, nhưng có điều không còn đúng nữa. Tức là góc nhìn của mình đã thay đổi. Vậy góc nhìn hiện tại của mình về tình yêu là gì? Tôi đặt bút và suy nghĩ về việc đó”, anh chia sẻ.

Hoàng Dũng: “Tôi từng khá khờ trong tình yêu, nhưng giờ thì đã khác" - 1

Hoàng Dũng: “Tôi từng khá khờ trong tình yêu, nhưng giờ thì đã khác" - 2

Hoàng Dũng trở lại với ca khúc “Đoạn Kết Mới”

“Tôi nghĩ đến ký ức thanh xuân ở thời điểm mình đang 18, 20 tuổi. Tôi thấy mình đang bước sang một giai đoạn khác. Có những điều ngày xưa mình làm nhưng bây giờ, ở trong hoàn cảnh tương tự, mình sẽ không làm như thế. Khi mình nhận ra bản thân thay đổi cũng đồng nghĩa với việc mình không thể thay đổi những điều mình đã làm nữa rồi, nên tôi mới viết ra câu hát ‘chuyện buồn không tên mình từng viết nên dẫu không còn đoạn kết mới, thì cũng đã qua rồi người ơi, bình an đi thôi’. Ai cũng thế, chỉ nhận ra mình đã có thể làm tốt hơn, trở thành một người tốt hơn hay đưa ra những quyết định đúng đắn hơn khi mình từng quyết định sai” – Hoàng Dũng chia sẻ dòng suy nghĩ của bản thân trong quá trình sáng tác ca khúc mới. 

Hoàng Dũng không xuất hiện trong MV, thay vào đó, nam ca sĩ dành toàn bộ phần diễn xuất cho bộ đôi diễn viên trẻ Ceri (Hà) và Trứng Vịt Lộn (Mạnh). Được quay hình tại hai địa điểm Đà Lạt và Phú Yên, MV mang đến những thước phim tình cảm, lãng mạn đến nao lòng. Hai nhân vật chính diễn xuất nhập tâm, khắc họa rõ nét trải nghiệm của một cặp đôi từng có rất nhiều khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau, rồi phải trải qua cãi vã, đổ vỡ, chia ly, nhưng lại trở nên nghẹn ngào, xúc động khi bất ngờ gặp lại. 

Hoàng Dũng: “Tôi từng khá khờ trong tình yêu, nhưng giờ thì đã khác" - 3

Hai diễn viên chính Ceri (Hà) và Trứng Vịt Lộn (Mạnh) trong MV

Thông qua dự án “Đoạn Kết Mới”, Hoàng Dũng muốn gửi gắm thông điệp ý nghĩa về thanh xuân và những trải nghiệm tuổi trẻ. Người ta nói thanh xuân là quãng thời gian đẹp nhất, dù cách mỗi người bước qua nó sẽ không giống nhau, nhưng tất cả những trải nghiệm ấy đều là chất liệu, hành trang để chúng ta trở thành con người trưởng thành ở thời điểm hiện tại.

Nhìn lại chặng đường trưởng thành của mình, Hoàng Dũng chia sẻ, quan điểm về tình yêu của anh trước đây và hiện tại đã thay đổi khá nhiều. “Trước đây, tôi nghĩ mình khá khờ, chân thành và có thể cho đi rất nhiều trong tình yêu. Tôi hơi nhạy cảm và dễ rung động bởi một cử chỉ rất nhỏ. Sự dễ rung động ấy đã tạo nên tôi của ngày xưa rất đa cảm, suy nghĩ nhiều, mơ mộng về tình yêu. Tôi có thể vẽ ra rất nhiều viễn cảnh trong tình yêu dù nó chưa xảy ra và vui vẻ sống trong tưởng tượng ấy. Bây giờ, tôi nghĩ mình đã thực tế hơn. Tôi tiếp cận tình yêu theo một góc nhìn đằm hơn. Tình yêu ngày xưa là sự cuồng nhiệt, còn bây giờ là sự yên bình trong tâm trí. 

Ngày xưa, tôi có thể làm mọi chuyện vì yêu, cho mọi người biết tôi yêu người đó nhiều hơn bất kì ai, sẵn sàng bỏ nhiều thứ để chứng minh cho người ta thấy. Nhưng hiện tại, mình sẽ không còn một mối quan tâm duy nhất là tình yêu nữa, cũng có nhiều thứ khiến tôi phải để tâm như gia đình, tương lai, những vấn đề thực tế. Tôi tìm kiếm sự yên bình trong bản thân mình và yêu một người theo cách yên bình. Đến độ tuổi trưởng thành, sự yên bình không phải tất nhiên mà có. Ai cũng có hành trình và cuộc chiến của riêng mình, tình yêu nên là thứ khiến chúng ta cảm thấy yên lòng, vui vẻ để cuộc sống nhẹ nhàng, tích cực hơn”, anh cho hay.

Related Posts