Hốt hoảng sợ chồng phát hiện làm “chuyện ấy” với người khác trong mơ

Sự kiện:
Kiến thức giới tính

Chia sẻ


N.H (32 tuổi, Hà Nội) có gia đình hạnh phúc với người chồng rất yêu thương chị. Không chỉ tinh thần, vợ chồng chị cũng hòa hợp về đời sống tình dục.

Hốt hoảng sợ chồng phát hiện làm "chuyện ấy" với người khác trong mơ - 1

Chị thỉnh thoảng có giấc mơ quan hệ tình dục với một người khác giới, không phải chồng mình (Ảnh minh họa)

Ngoài chồng, chị H. không có mối quan hệ ngoài luồng nào khác. Tuy nhiên, chị thỉnh thoảng có giấc mơ quan hệ tình dục với một người khác giới, không phải chồng mình. Sau giấc mơ chị luôn cảm giác áy náy, tội lỗi và lo lắng sợ mình ú ớ gì trong đêm nhỡ chồng phát hiện.

Đây không phải câu chuyện của riêng chị N.H.

“Tôi đã có vài giấc mơ phản bội bạn trai. Một trong số đó có màn dạo đầu nóng bỏng với The Governor – nhân vật phản diện trong bộ phim The Walking Dead. Tôi không nhớ bối cảnh giấc mơ thế nào, nhưng tôi thấy kích thích, anh ấy chạm vào tôi và khuất phục tôi”, Liz, 29 tuổi, ở Mỹ, kể.

The Walking Dead là bộ phim Liz và bạn trai mới xem. Hai người có mối quan hệ hạnh phúc hơn ba năm qua nên giấc mơ khiến cô thấy tội lỗi. “Tôi không biết có cần phải kể cho bạn đời mỗi khi mơ ngoại tình không. Nhưng tôi biết nhiều người cũng mơ như tôi”, cô chia sẻ.

Alex Morgan, tác giả của những podcast về giấc mơ có tên In Your Dreamzzz cho biết, các giấc mơ có quan hệ tình dục với người lạ rất phổ biến nên đã dành hẳn một tập cho nó.

Theresa Cheung, tác giả của cuốn sách Từ điển giấc mơ từ A-Z, cho biết trong hầu hết các trường hợp, ngoại tình trong mơ không phải là xấu. “Đó là điều hoàn toàn tự nhiên và không cần cảm thấy tội lỗi. Con người là sinh vật tình dục, chẳng có gì xấu nếu mơ như vậy”, cô nói.

Cheung cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khai thác ngôn ngữ của giấc mơ để hiểu chúng. “Giấc mơ thường là biểu tượng cho điều bạn đang cảm thấy tội lỗi, ghen tỵ, buồn chán… ở cuộc sống ban ngày”.

Về vấn đề này, Ths.BS Phan Chí Thành – Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến (Bệnh viện Phụ sản Trung ương), cho biết trên một trang báo: y học tình dục thường gọi những giấc mơ này là tưởng tượng tình dục. Việc tưởng tượng tình dục có thể xuất phát mô phỏng một phần của ý thức, nhưng lại có rất nhiều phần nằm trong tiềm thức nơi bạn không thể kiểm soát cũng như làm chủ được.

Cũng theo Ths.BS Thành, giữa những tưởng tượng tình dục và những hành vi tình dục thực tế là một quãng đường rất xa. Do đó, chúng ta không nên phán xử người khác (bạn đời, người yêu) hay tự dằn vặt, trách móc chính bản thân mình chỉ dựa trên những giấc mơ liên tưởng đến tình dục.

Nhiều giấc mơ nằm sâu trong vùng tiềm thức do đó không không liên quan tới nhận thức cũng như không phản ánh thực tế nhận thức của mỗi người.

Chia sẻ

Theo Phương Nghi (t/h) (Gia đình & Xã hội)

Related Posts