Huyền thoại Michael Jackson ảnh hưởng đến thế giới thời trang như thế nào?

Là một trong những nhân vật văn hóa quan trọng nhất của thế kỷ 20, Michael Jackson không chỉ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp âm nhạc mà còn cả thời trang.

Từ những cách biểu diễn đỉnh cao cho đến những lựa chọn phong cách thời trang độc đáo, không nghi ngờ gì nữa, Jackson có một con mắt của một chuyên gia thời trang. Anh ấy đã làm việc với các nhà thiết kế bao gồm Hedi Slimane cho Dior, Tom Ford, Riccardo Tisci cho Givenchy và John Galliano để lựa chọn những kiểu dáng tiên phong mang dấu ấn cá nhân của Jackson và đặc biệt đối với thế giới. Thậm chí hơn một thập kỷ sau khi ông qua đời, các nhà thiết kế vẫn tiếp tục tìm đến Jackson như một nguồn cảm hứng.

Vào ngày sinh nhật của ca sĩ quá cố, chúng ta cùng điểm qua ảnh hưởng lâu dài của Jackson đối với thế giới thời trang ngày nay.

Áo khoác Letterman

Là một mặt hàng chủ lực của những năm 80 mang phong cách cổ điển, áo khoác letterman là món đồ quan trọng nhất định phải có trong mùa thu. Trong bộ phim nhỏ Thriller của mình, Jackson đã mặc một chiếc áo khoác màu đỏ và vàng, hiện đang là trang phục được tìm thấy trong nhiều bộ sưu tập của nhà thiết kế bao gồm Louis Vuitton và Givenchy. Thiết kế giản dị, mát mẻ và thiết thực là định nghĩa của phong cách đường phố đương đại.

Huyền thoại Michael Jackson ảnh hưởng đến thế giới thời trang như thế nào? - 1

Phong cách quân sự

Phong cách quân đội chắc chắn là một phần thiết yếu trong tủ quần áo của Jackson trong suốt sự nghiệp của mình. Trang phục đặc trưng của anh ấy là một chiếc áo khoác quân đội kết hợp với quần đen cắt xén đi cùng đôi tất trắng của anh ấy. Phong cách này được lấy cảm hứng từ tình yêu của Jackson đối với thời kỳ Phục hưng thế kỷ 16, nơi những nét đặc trưng của Baroque và quý tộc sẽ xuất hiện trong các bức tranh và bản vẽ. Vào năm 2016, Beyoncé đã bày tỏ sự tôn vinh với Jackson trong buổi biểu diễn Super Bowl Halftime Show của cô, mặc một bộ quần áo quân sự nổi bật là bản sao chính xác của bộ đồ được Michael Jackson mặc trong buổi biểu diễn của chính anh ấy tại Super Bowl năm 1993.

Huyền thoại Michael Jackson ảnh hưởng đến thế giới thời trang như thế nào? - 2

Huyền thoại Michael Jackson ảnh hưởng đến thế giới thời trang như thế nào? - 3

Fedora

Một phần đặc trưng trong kiểu dáng của Michael Jackson một thời là mũ phớt fedora. Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của nó là trong video “Smooth Criminal”, nơi Jackson bày tỏ lòng kính trọng đối với thần tượng của mình, Fred Astaire, người đã mặc một bộ trang phục gần như giống hệt trong vở nhạc kịch The Band Wagon năm 1953. Phụ kiện nhỏ này đã trở thành một phong cách đặc trưng và chắc chắn có ảnh hưởng đến nhiều nhạc sĩ khác. Trong những năm gần đây, người ta thấy Bruno Mars luôn đội một chiếc mũ phớt đặc biệt khi biểu diễn, rất có thể bị ảnh hưởng bởi Jackson.

Huyền thoại Michael Jackson ảnh hưởng đến thế giới thời trang như thế nào? - 4

Sequins & lấp lánh

Jackson không bao giờ sợ vượt lên trên đỉnh cao. Trong các buổi biểu diễn, anh ấy mặc áo và áo khoác được đính hoàn toàn bằng đá quý, khiến anh ấy được chú ý ngay cả từ những chỗ ngồi xa nhất trong phòng hòa nhạc. Giờ đây, 40 năm sau, dù là sinh nhật hay buổi đi chơi của các cô gái, kiểu dáng lấp lánh tất cả vẫn sẽ là món đồ luôn giúp bạn nổi bật trong đám đông.

Huyền thoại Michael Jackson ảnh hưởng đến thế giới thời trang như thế nào? - 5

Kính aviator

Vào cuối những năm 80 và đầu những năm 90, người ta hiếm khi thấy Jackson không đeo kính râm. Đặc biệt, phong cách aviator là yếu tố quan trọng của nghệ sĩ. Với thấu kính phản chiếu và gọng kính lớn, cặp kính râm này sẽ che chắn hoàn toàn đôi mắt của Jackson, tạo nên nét bí ẩn nhất định cho nét mặt của anh ấy trong các buổi biểu diễn. Ngày nay, kính aviator luôn được coi là xu hướng kính hàng đầu dành cho những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng.

Huyền thoại Michael Jackson ảnh hưởng đến thế giới thời trang như thế nào? - 6

Găng tay, bao tay

Trong các video ca nhạc và trên sân khấu, Jackson thường đeo một chiếc găng tay nạm pha lê. Tác phẩm trở nên thể hiện phong cách của anh ấy đến nỗi trong bộ sưu tập Louis Vuitton nam Thu / Đông 2019, Virgil Abloh đã chọn để bày tỏ lòng kính trọng đối với huyền thoại âm nhạc. Bắt đầu với những lời mời tham gia chương trình dưới hình dạng chiếc găng tay đặc trưng của Jackson, những chiếc áo khoác đơn sắc và áo khoác đính đá của bộ sưu tập gần như là bản sao chính xác tủ quần áo của Jackson.

Huyền thoại Michael Jackson ảnh hưởng đến thế giới thời trang như thế nào? - 7

Related Posts