Khách thuê quên đóng cửa phòng và cái kết “đắng” dành cho chủ trọ


Cảnh tượng kinh hoàng về 1 căn trọ sau khi người thuê rời đi và quên không đóng của phòng, khiến chủ nhà bàng hoàng. Tuy nhiên, sau khi biết hung thủ thật sự gây ra sự việc, họ không thể làm được điều gì.

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra trong một căn hộ ở khu vực phía Đông, thành phố London (Anh). Loài chim bồ câu xưa nay vốn được yêu thích vì sự hiền lành và thậm chí còn được coi là biểu tượng của hòa bình.

Nhưng lần này, chúng có vẻ đã đắc tội quá lớn với chủ nhà. Người đàn ông phải chịu tổng thiệt hại ước tính khoảng 15.000 bảng Anh (tương đương 452 triệu đồng) chỉ vì sự bất cẩn.

Khách thuê quên đóng cửa phòng và cái kết "đắng" dành cho chủ trọ - 1

Căn bếp bị những chú chim bồ câu “phá hỏng”.

Khách thuê quên đóng cửa phòng và cái kết "đắng" dành cho chủ trọ - 2

Cảnh tượng khủng khiếp do chim bồ câu gây ra trong một căn hộ ở Đông London sau khi người thuê nhà vô tình để cửa sổ hé mở.

Cụ thể, tháng trước, khách thuê ra khỏi căn phòng ở London nhưng quên không đóng kín các ô cửa sổ. Sau 4 tuần quay lại, cảnh tượng đập vào mắt khiến chủ nhà bị sốc.

Những con chim bồ câu đã phát hiện ra cửa mở và lập tức kéo bầy đàn đến quậy phá. Chúng đổ xô đến căn hộ có 2 phòng ngủ và biến nó thành “tổ ấm” của mình.

Điều đáng nói hơn cả là chúng còn tự do phóng uế lên tất cả bề mặt đồ dùng. Căn bếp như biến thành một bãi chiến trường bừa bộn. Giá phơi quần áo, máy nướng bánh mì, ấm đun nước, mặt bếp, sàn nhà… đều dính đầy phân chim.

Khách thuê quên đóng cửa phòng và cái kết "đắng" dành cho chủ trọ - 3

Chủ nhà bị sốc sau khi mở cửa và chứng kiến cảnh tượng này.

Khách thuê quên đóng cửa phòng và cái kết "đắng" dành cho chủ trọ - 4

Căn nhà trở thành lãnh địa của đàn chim bồ câu trong 4 tuần.

Khách thuê quên đóng cửa phòng và cái kết "đắng" dành cho chủ trọ - 5

Ghế sofa, thảm và TV đều trở thành nạn nhân của lũ chim.

Khách thuê quên đóng cửa phòng và cái kết "đắng" dành cho chủ trọ - 6

Chủ nhà tự nhận đã tắc trách khi không kiểm tra lại căn phòng trước đó.

Khách thuê quên đóng cửa phòng và cái kết "đắng" dành cho chủ trọ - 7

Mọi ngọc ngách trong nhà đều bị phá tan.

Các chuyên gia kiểm soát dịch hại được gọi đến xử lý giúp. Họ ví căn hộ này giống hòn đảo Roca Partida ở Mexico – nơi còn được gọi là “đảo phân chim”. Hòn đảo nhỏ không có người ở này gần như trắng xóa do có quá nhiều phân chim, từ chim ưng nâu, chim nhạn bồ hóng và chim đầu nâu…

Chủ nhà (không muốn công khai danh tính) đã gọi cho các chuyên gia tại Mạng lưới Giải pháp Dịch hại London (London Network for Pest Solutions) sau khi bị sốc với cảnh tượng bên trong căn nhà của mình.

Người đàn ông tỏ ra hối hận và cho rằng lẽ ra mình nên đến kiểm tra sau khi khách thuê trả lại nhà. Cái giá anh phải trả không hề rẻ chút nào bởi chi phí dọn dẹp lên tới 15.000 bảng Anh.

Khách thuê quên đóng cửa phòng và cái kết "đắng" dành cho chủ trọ - 8

Những con chim bồ câu đã gây ra thiệt hại rất lớn với chủ nhà.

Khách thuê quên đóng cửa phòng và cái kết "đắng" dành cho chủ trọ - 9

Các chuyên gia kiểm soát dịch hại ở London ví căn nhà này giống hòn đảo Roca Partida ở Mexico – nơi được gọi là “đảo phân chim”.

Theo Paul Cooper – nhân viên của Mạng lưới Giải pháp Dịch hại London, cho biết: “Chủ nhà vừa thấy cảnh tượng bên trong đã gọi cho chúng tôi ngay lập tức. Những con chim bồ câu đã tung hoành ở đây suốt 4 tuần”.

Paul cho biết chuyên gia về chim bồ câu của công ty đã phải mặc một bộ đồ bảo hộ và đeo 2 chiếc khẩu trang để che đi “mùi hôi thối nồng nặc”.

Anh nói: “Nhân viên của chúng tôi đã được cử đến trong bộ đồ bảo hộ và ủng. Anh ấy cho biết mùi hôi thối quá kinh khủng và anh ấy phải đeo khẩu trang kép, cả mặt nạ chống bụi và mặt nạ PureFlo, mặt nạ lọc không khí.

Căn nhà sẽ không để sử dụng được trong khoảng thời gian ngắn nhất là một tháng. Nó cần được dọn dẹp, lau chùi và tân trang lại”.

Related Posts