Khởi tố 5 đối tượng dùng dao đe dọa thực hiện 7 vụ cướp tài sản

Sự kiện:
Tin nóng

Chia sẻ


Ngày 28-12, Cơ quan CSĐT Công an quận Ô Môn (TP.Cần Thơ) đã khởi tố bị can, bắt giam Lê Hữu Cảnh (SN 2001), Nguyễn Văn Dư (SN 2005), Bùi Quang Khải (SN 2008), Nguyễn Thành Trung (SN 2005) và Nguyễn Hữu Lực (SN 2007, cùng ngụ TP. Cần Thơ).

Các đối tượng bị khởi tố về hành vi cướp tài sản. Ngoài ra, đơn vị này đang làm rõ vai trò của 2 đối tượng trong nhóm.

Khởi tố 5 đối tượng dùng dao đe dọa thực hiện 7 vụ cướp tài sản - 1

Các đối tượng bị bắt giữ.

Theo điều tra, tối 23-12, Cảnh và Dư bàn nhau đi cướp tài sản để có tiền tiêu xài, đồng thời rủ thêm Khải, Trung và Lực.

Khi đi Dư đưa cho Cảnh một con dao và đi trên 3 xe máy chạy dọc tuyến đường từ quận Ô Môn về huyện Thới Lai để tìm cơ hội gây án.

Đến khu vực Trường Hòa (phường Trường Lạc, quận Ô Môn), cả nhóm phát hiện anh N.N.L. (SN 1992, ngụ huyện Thới Lai) điều khiển xe máy nên đuổi theo chặn đầu xe, dùng dao đe dọa buộc phải giao tài sản.

Lúc này, Dư và Lực đứng xung quanh khống chế bị hại để cho Trung và Khải lục soát người người anh L. lấy 1 điện thoại, hơn 1,2 triệu đồng và 7 USD.

Sau khi thực hiện xong hành vi, cả nhóm tiếp tục chặn xe để cướp tài sản người đi đường nhưng không thành công nên chạy về hướng trung tâm quận Ô Môn để chia tài sản.

Nhận được tin báo, Đội CSHS Công an quận Ô Môn cùng các trinh sát của Phòng CSHS Công an TP.Cần Thơ tiến hành rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn.

Ngày 25-12, lực lượng chức năng phát hiện nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Qua đấu tranh, Khải thừa nhận đã cùng đồng bọn thực hiện vụ cướp trên.

Còn tại cơ quan Công an, nhóm này thừa nhận ngoài vụ cướp trên đã gây ra 6 vụ cướp khác trên địa bàn quận Ô Môn và Thốt Nốt.

Chia sẻ

Theo Nguyễn Nhân (Công an Thành phố Hồ Chí Minh)

Related Posts